เผยผู้สูงอายุมากกว่า 50 ปี เริ่มเล่นคริปโตมากขึ้น

ผู้สูงอายุมากกว่า 50 ปี เริ่มลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้นแล้ว

ผู้สูงอายุมากกว่า 50 ปี

แบบสำรวจของบริษัท Roy Morgan บริษัทวิจัยทางด้านการตรวจได้เผยงานวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่า เวลานี้ชาวออสเตรเลียได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 1 ล้านคนแล้ว ที่น่าสนใจก็คือ ประชาชนที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นคิดเป็นมูลค่ามากถึง $7.6 พันล้านด้วยกัน

ผู้สูงอายุมากกว่า 50 ปี เริ่มลงตลาดคริปโตมากขึ้น

บริษัท Roy Morgan ได้มีการก่อตั้งขึ้นในปี 1941 โดยเป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อทำการวิจัยแบบอิสระและได้รับการยอมรับว่า งานวิจัยแต่ละชิ้นที่จัดทำขึ้นโดยบริษัท มีความน่าเชื่อถือและถูกต้องแม่นำ งานวิจัยได้มีการจัดทำขึ้นในช่วงเดือนธันวาคมของปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับแนวโน้มการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยพบว่า นักลงทุนชาวออสเตรเลียมากกว่า 69 % เป็นเพศชายและนักลงทุนส่วนใหญ่ที่มีการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี

ทางด้าน Michele Levine ซีอีโอของบริษัท Roy Morgan ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า คาดได้ว่าตลาดมีนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ 640,000 คนที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี เมื่อเทียบกับคนที่มีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไปที่มีจำนวน 430,000 คน หรือคิดเป็น 40 % ของตลาดคริปโต

ชี้ผู้สูงอายุทำให้ตลาดคริปโตมีเงินสะพัด

นอกจากนั้นแล้วงานวิจัยได้มีการสอบถามชาวออสเตรเลียที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปที่พบว่า พวกเขามีการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยเฉลี่ยอยู่ที่ $56,200 หรือหากคำนวณดี ๆ แล้วมีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาเหล่านี้จะทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีเงินไหลสะพัดไปมามากถึง $7.6 พันล้าน ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าคนทุกเพศทุกวัยและเป็นเงินมากกว่า 35 % ของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมด

เช่นเดียวกันมีบริษัทอื่นที่ได้ทำการประเมินว่า จำนวนนักลงทุนชาวออสเตรเลียที่ได้เข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น คิดเป็นประชากรประมาณ 9 แสนคน หรือประมาณ 3.4 % ของประชากรประเทศทั้งหมด โดยเฉลี่ยประชาชนชาวออสเตรเลียมีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพียง 1 ชนิดเท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ