เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

OKEx เกาหลีใต้เตรียมปิดตัวไม่ทราบเหตุ แจงผู้ใช้รีบถอนเงินออก

แพลตฟอร์ม OKEx Korea ประกาศจะปิดตัวลงแล้ว ไม่ทราบเหตุ พร้อมประกาศให้ผู้ใช้งานรีบถอนเงินออกก่อน 7 เม.ย. 64

Okex 1

OKEx Korea เตรียมปิดตัวลงแล้ว

หนึ่งในกระดานเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดอย่าง OKEx ประจำสาขาเกาหลีใต้จำต้องประกาศปิดตัวลงแล้ว อ้างอิงจากประกาศอย่างเป็นทางการของ OKEx Korea

หลังจากที่ทาง OKEx Korea ประกาศเตรียมปิดตัวลง ผู้ใช้งานจะต้องถอนเงินวอนและเงินคริปโตของตัวเองออกไปจากแพลตฟอร์มภายในวันที่ 7 เมษายนนี้ หลังจากวันนี้ไปแล้วทาง OKEx Korea ประกาศว่าจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใด ๆ ที่เกิดจากการที่ลูกค้าไม่ได้ถอนเงินออกไปจากแพลตฟอร์มของตน

ทาง OKEx Korea ประกาศว่าจะรับคำสั่งถอนเงินตลอด 24 ชั่วโมงและไม่เว้นวันจนกระทั่งถึงช่วงเวลา 6.00 น. ของวันที่ 7 เม.ย. เวลาท้องถิ่นของเกาหลีใต้ นอกจากนี้ทางแพลตฟอร์มจะไม่ดำเนินการทำตามคำสั่งถอนเงินหากมันมีการทำคำสั่งถอนไม่ถึงเกณฑ์ขั้นต่ำที่ตั้งไว้ด้วย

ทำไมจึงปิดตัว?

การประกาศปิดตัวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทาง OKEx Korea ได้ระงับการถอนเงินบนแพลตฟอร์มชั่วคราวไปเมื่อวันที่ 15 มี.ค. โดยชี้ว่ามีเหตุขัดข้องต้องปรับปรุงแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตามทาง OKEx Korea  ก็ไม่ได้ชี้แจงเหตุผลว่าทำไมถึงต้องปิดตัวลงในประกาศดังกล่าวของบริษัท และไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าวใด ๆ

ทั้งนี้การปิดตัวลงของ OKEx Korea มันก็น่าสังเกตตรงที่บริษัทประกาศปิดตัวในช่วงที่มีกฎหมายด้านคริปโตใหม่ออกมาในเกาหลีใต้ ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา กฎหมาย Act on Reporting and Use of Specific Financial Transactions ของเกาหลีใต้ได้สร้างหน้าที่ให้ผู้ให้บริการด้านคริปโต เช่น Exchange ต้องรายงานข้อมูลของผู้ใช้งานกับหน่วยงานทางการเงิน Financial Intelligence Unit  ซึ่งอยู่ภายใต้การบังคับการของคณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้

การมีกฎหมายดังกล่าวสร้างภาระหน้าที่ให้กับผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจะต้องตั้งค่าการยืนยันตัวตนชื่อจริงในการฝากและถอนเงินกับธนาคารของเกาหลีใต้ที่ได้รับการรับรอง และจะต้องมีการยื่นขอใบรับรองกับระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลด้วย

Binance สาขาของเกาหลีใต้ซึ่งเป็นก็ได้ปิดตัวลงไปในช่วงต้นปี2021 ด้วย บริษัทให้สาเหตุว่าเป็นเพราะมีปัญหาสภาพคล่องและปริมาณการเทรดต่ำ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน