OKEx เกาหลีใต้เตรียมปิดตัวไม่ทราบเหตุ แจงผู้ใช้รีบถอนเงินออก

แพลตฟอร์ม OKEx Korea ประกาศจะปิดตัวลงแล้ว ไม่ทราบเหตุ พร้อมประกาศให้ผู้ใช้งานรีบถอนเงินออกก่อน 7 เม.ย. 64

Okex 1

OKEx Korea เตรียมปิดตัวลงแล้ว

หนึ่งในกระดานเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดอย่าง OKEx ประจำสาขาเกาหลีใต้จำต้องประกาศปิดตัวลงแล้ว อ้างอิงจากประกาศอย่างเป็นทางการของ OKEx Korea

หลังจากที่ทาง OKEx Korea ประกาศเตรียมปิดตัวลง ผู้ใช้งานจะต้องถอนเงินวอนและเงินคริปโตของตัวเองออกไปจากแพลตฟอร์มภายในวันที่ 7 เมษายนนี้ หลังจากวันนี้ไปแล้วทาง OKEx Korea ประกาศว่าจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใด ๆ ที่เกิดจากการที่ลูกค้าไม่ได้ถอนเงินออกไปจากแพลตฟอร์มของตน

ทาง OKEx Korea ประกาศว่าจะรับคำสั่งถอนเงินตลอด 24 ชั่วโมงและไม่เว้นวันจนกระทั่งถึงช่วงเวลา 6.00 น. ของวันที่ 7 เม.ย. เวลาท้องถิ่นของเกาหลีใต้ นอกจากนี้ทางแพลตฟอร์มจะไม่ดำเนินการทำตามคำสั่งถอนเงินหากมันมีการทำคำสั่งถอนไม่ถึงเกณฑ์ขั้นต่ำที่ตั้งไว้ด้วย

ทำไมจึงปิดตัว?

การประกาศปิดตัวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทาง OKEx Korea ได้ระงับการถอนเงินบนแพลตฟอร์มชั่วคราวไปเมื่อวันที่ 15 มี.ค. โดยชี้ว่ามีเหตุขัดข้องต้องปรับปรุงแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตามทาง OKEx Korea  ก็ไม่ได้ชี้แจงเหตุผลว่าทำไมถึงต้องปิดตัวลงในประกาศดังกล่าวของบริษัท และไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าวใด ๆ

ทั้งนี้การปิดตัวลงของ OKEx Korea มันก็น่าสังเกตตรงที่บริษัทประกาศปิดตัวในช่วงที่มีกฎหมายด้านคริปโตใหม่ออกมาในเกาหลีใต้ ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา กฎหมาย Act on Reporting and Use of Specific Financial Transactions ของเกาหลีใต้ได้สร้างหน้าที่ให้ผู้ให้บริการด้านคริปโต เช่น Exchange ต้องรายงานข้อมูลของผู้ใช้งานกับหน่วยงานทางการเงิน Financial Intelligence Unit  ซึ่งอยู่ภายใต้การบังคับการของคณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้

การมีกฎหมายดังกล่าวสร้างภาระหน้าที่ให้กับผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจะต้องตั้งค่าการยืนยันตัวตนชื่อจริงในการฝากและถอนเงินกับธนาคารของเกาหลีใต้ที่ได้รับการรับรอง และจะต้องมีการยื่นขอใบรับรองกับระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลด้วย

Binance สาขาของเกาหลีใต้ซึ่งเป็นก็ได้ปิดตัวลงไปในช่วงต้นปี2021 ด้วย บริษัทให้สาเหตุว่าเป็นเพราะมีปัญหาสภาพคล่องและปริมาณการเทรดต่ำ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว