OBJ นักกีฬาชื่อดังรับค่าตัวเป็น Bitcoin แล้ว

Odell Beckham Jr. นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง เผยว่าเขาจะรับค่าตัวเป็น Bitcoin มูลค่า 4.25 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการแข่งขัน National Football League

OBJ นักกีฬาชื่อดังรับค่าตัวเป็น Bitcoin แล้ว

Odell Beckham Jr. หรือ OBJ นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลผู้เล่นปีกนอก (Wide Receiver) ให้กับทีม Los Angeles Rams ได้ทำการโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ของเขาเมื่อวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าเขาได้ร่วมมือกับ Cash App เพื่อรับค่าตัวเป็น Bitcoin (BTC) ในการเล่นให้กับลีก National Football League (NFL) ครั้งต่อ โดย Ian Rapoport ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศเคยได้กล่าวไว้เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า Beckham กำลังเตรียมรับเงินเดือนพื้นฐานอยู่ที่ 750,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งได้มาจากโบนัสในการลงนามมูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกเหนือจากนั้นยังมีเงินที่ได้มาจากช่องทางอื่นอีกกว่า 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมทั้งสิ้น 4.25 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับฤดูกาลปี 2021 นี้

จากข้อมูลของสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่าค่าตัวสุทธิของ Beckham จะมีมูลค่า 75.66 BTC ซึ่งคิดเป็นเงินราว 56,103 ณ ขณะนั้น แม้ว่าโทเคนดังกล่าวจะทะยานขึ้นไปแตะระดับ All Time High (ATH) หรือ เกือบ 69,000 เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน แต่ทว่าล่าสุดก็ได้ลดระดับลงมาอยู่ที่ต่ำกว่า 60,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้ว

นอกจากที่เขาจะรับ Bitcoin เป็นเงินเดือนแล้วนั้น เขายังได้ใช้ภาพ NFT สุดฮิตจาก CryptoPunk เป็นรูปโปรไฟล์บนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ในช่วงที่เขาเล่นให้กับ Rams ในลอสแองเจลิสอีกด้วย นับว่านักกีฬาชื่อดังรายนี้ได้ก้าวเข้าสู่วงการคริปโทอย่างเต็มตัวแล้วนั่นเอง

ไม่ใช่แค่ OBJ ที่รับเงินเดือนเป็น BTC

OBJ นักกีฬาชื่อดังรับค่าตัวเป็น Bitcoin แล้ว
the Los Angeles Clippers

นอกจากนี้ทีมฟุตบอลชื่อดัง อย่าง the Los Angeles Clippers เองก็ได้ตกเป็นเป้าสายตาของแฟน ๆ และ ผู้คนบนโซเชียลมีเดีย หลังจากได้ร่วมลงนามในข้อตกลงมูลค่ากว่า 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐร่วมกับแพลตฟอร์ม Crypto.com ในการเปลี่ยนชื่อสนามกีฬาดังกล่าว

นักกีฬาหลายรายยอมรับค่าตัวเป็น BTC เนื่องจากมันกำลังฮิต

OBJ นักกีฬาชื่อดังรับค่าตัวเป็น Bitcoin แล้ว
Tom Brady

ล่าสุด Beckham ได้ร่วมออกมาสนับสนุนการใช้คริปโทกับผู้เล่นรายอื่น ๆ เนื่องจากวงการดิจิทัลกำลังเป็นกลายโด่งดังมากในกระแสหลัก โดยในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา Tom Brady กองหลังของทีม Tampa Bay Buccaneers กล่าวว่าเขาจะตอบแทนแฟนบอลที่คืนลูกบอลจากการทำทัชดาวน์ครั้งที่ 600 ของเขาด้วย Bitcoin พร้อมมอบลายเซ็นให้เป็นของที่ระลึกอีกด้วย นอกจากนี้ Aaron Rodgers กองหลังทีม Green Bay Packers ที่เพิ่งโด่งดังจากการหลอกลวงประชาชนเกี่ยวกับข้อมูลการฉีดวัคซีน COVID-19 ก็ได้ออกมาเผยว่า เขาได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่รับค่าตัวเป็น Bitcoin มูลค่า 22 ล้านดอลลาร์สหรัฐอีกเช่นเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้