เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย

Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดแห่งนิวยอร์ก (New York Attorney General – NYAG) ซึ่งนำทัพโดยอัยการสูงสุด Letitia James ได้สั่งปิดบริษัท Crypto รวดเดียวถึง 2 แห่ง โดยทั้งสองบริษัทข้างต้นเป็นผู้ให้บริการกู้ยืมเงินสินทรัพย์ Crypto ที่ไม่จดทะเบียนกับทางภาครัฐนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การดำเนินการของหน่วยงานข้างต้นยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะพวกเขายังได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติมกับแพลตฟอร์มคริปโทที่เข้าข่ายผิดกฎหมายเพิ่มเติมอีก 3 แห่งด้วยกัน

บริษัท Crypto ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย

โดยปกติแล้วแพลตฟอร์มการกู้ยืมคริปโท (Crypto Lending Platforms) นั้นจะเป็นสถานที่ที่อำนวยความสะดวกในกู้ยืมแบบ Peer-to-Peer ระหว่างบุคคลโดยใช้คริปโทเป็นหลักประกัน (Collateral Lending) ทั้งนี้ทางผู้ปล่อยกู้จะได้รับดอกเบี้ยกลับไปตามที่ตกลงกันไว้ล่วงหน้า ซึ่งนั่นทำให้หน่วยงานกำกับดูแลแห่งแดนมะกันมองว่าแพลตฟอร์มรูปแบบดังกล่าวนั้นเกี่ยวข้องกับการนำเสนอผลประโยชน์บางประการแก่ชาวนิวยอร์ก ซึ่งเข้าข่ายสินทรัพย์ที่ต้องควบคุมความปลอดภัยภายใต้พระราชบัญญัติมาร์ติน (Martin Act) ของนิวยอร์กนั่นเอง

ทั้งนี้ตามกฎระเบียบได้ระบุว่าเหล่าหน่วยงาน หรือบริษัทที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของชาวนิวยอร์กจะต้องลงทะเบียนกับสำนักงานอัยการสูงสุด (Office of the Attorney General – OAG) เสมอ ทั้งนี้การโดยการตกอยู่ภายใต้การจำแนกข้างต้นนั้นทำให้แพลตฟอร์มการกู้ยืมคริปโทเองก็ต้องลงทะเบียนเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามบริษัทให้กู้ยืม Crypto ทั้งสองข้างต้นนั้นได้ละเลยข้อบังคับตรงนี้ไป และต้องโทษในที่สุด

“แพลตฟอร์ม Cryptocurrency จะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย เช่นเดียวกับบริษัทแบบอื่น ๆ นั่นคือเหตุผลที่ตอนนี้เรากำลังสั่งให้บริษัท Crypto ทั้งสองแห่งนี้ปิดตัวลง และยังมีการควบคุมให้บริษัทอีก 3 แห่งที่มีความใกล้เคียงกันต้องชี้แจงข้อเท็จจริงต่อเราในทันที” อัยการสูงสุดกล่าว

Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ
อัยการสูงสุด Letitia James

“สำนักงานของฉันมีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้เล่นในอุตสาหกรรมจะไม่ใช้ประโยชน์จากนักลงทุนที่ไม่คิดเล็กคิดน้อย เราได้ดำเนินการเรื่องนี้กับแพลตฟอร์มคริปโต และเหล่าผู้สร้างเหรียญจำนวนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง หรือการกระทำที่ผิดกฎหมายในนิวยอร์ก ซึ่งสิ่งที่เราได้ทำในวันนี้นั้นเป็นการต่อยอดจากงานดังกล่าว และยังถือเป็นการส่งสารให้บริษัทเหล่านี้รู้ว่าเราไม่มีวันลังเลที่จะดำเนินการใด ๆ ก็ตามที่จำเป็นต่อเหล่าบริษัทที่คิดว่าตนนั้นอยู่เหนือกฎหมาย”

การสั่งปิดบริษัท Crypto สะท้อนถึงบทลงโทษที่เข้มข้น

เรียกได้ว่า NYAG ภายใต้การบริหารของอัยการสูงสุด Letitia James นั้นได้จัดการกับเหล่าผู้ที่ละเมิดต่อกฎหมายเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยกำปั้นเหล็กเลยก็ว่าได้ เพราะในหลาย ๆ ครั้งพวกเขาทำการลงดาบที่ “รุนแรง” เกินความจำเป็นไปมากทีเดียว ซึ่งการเคลื่อนไหวของเหล่าผู้บังคับใช้กฎหมายในรูปแบบนี้ได้ผลักดันให้แพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลที่เกิดขึ้นใหม่จำนวนมากต้องคำนึงถึงความอยู่รอดปลอดภัยของตัวเองด้วยการขอใบอนุญาตให้ครบถ้วนก่อนที่จะเริ่มดำเนินการในรัฐต่าง ๆ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เจตนาของ NYAG นั้นไม่ใช่เรื่องร้ายแรงต่อผู้บริโภคอย่างเราแต่อย่างใด เพราะเป้าหมายโดยรวมของสำนักงานอัยการสูงสุดคือการคุ้มครองผู้ลงทุนนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้