ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย

Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดแห่งนิวยอร์ก (New York Attorney General – NYAG) ซึ่งนำทัพโดยอัยการสูงสุด Letitia James ได้สั่งปิดบริษัท Crypto รวดเดียวถึง 2 แห่ง โดยทั้งสองบริษัทข้างต้นเป็นผู้ให้บริการกู้ยืมเงินสินทรัพย์ Crypto ที่ไม่จดทะเบียนกับทางภาครัฐนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การดำเนินการของหน่วยงานข้างต้นยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะพวกเขายังได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติมกับแพลตฟอร์มคริปโทที่เข้าข่ายผิดกฎหมายเพิ่มเติมอีก 3 แห่งด้วยกัน

บริษัท Crypto ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย

โดยปกติแล้วแพลตฟอร์มการกู้ยืมคริปโท (Crypto Lending Platforms) นั้นจะเป็นสถานที่ที่อำนวยความสะดวกในกู้ยืมแบบ Peer-to-Peer ระหว่างบุคคลโดยใช้คริปโทเป็นหลักประกัน (Collateral Lending) ทั้งนี้ทางผู้ปล่อยกู้จะได้รับดอกเบี้ยกลับไปตามที่ตกลงกันไว้ล่วงหน้า ซึ่งนั่นทำให้หน่วยงานกำกับดูแลแห่งแดนมะกันมองว่าแพลตฟอร์มรูปแบบดังกล่าวนั้นเกี่ยวข้องกับการนำเสนอผลประโยชน์บางประการแก่ชาวนิวยอร์ก ซึ่งเข้าข่ายสินทรัพย์ที่ต้องควบคุมความปลอดภัยภายใต้พระราชบัญญัติมาร์ติน (Martin Act) ของนิวยอร์กนั่นเอง

ทั้งนี้ตามกฎระเบียบได้ระบุว่าเหล่าหน่วยงาน หรือบริษัทที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของชาวนิวยอร์กจะต้องลงทะเบียนกับสำนักงานอัยการสูงสุด (Office of the Attorney General – OAG) เสมอ ทั้งนี้การโดยการตกอยู่ภายใต้การจำแนกข้างต้นนั้นทำให้แพลตฟอร์มการกู้ยืมคริปโทเองก็ต้องลงทะเบียนเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามบริษัทให้กู้ยืม Crypto ทั้งสองข้างต้นนั้นได้ละเลยข้อบังคับตรงนี้ไป และต้องโทษในที่สุด

“แพลตฟอร์ม Cryptocurrency จะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย เช่นเดียวกับบริษัทแบบอื่น ๆ นั่นคือเหตุผลที่ตอนนี้เรากำลังสั่งให้บริษัท Crypto ทั้งสองแห่งนี้ปิดตัวลง และยังมีการควบคุมให้บริษัทอีก 3 แห่งที่มีความใกล้เคียงกันต้องชี้แจงข้อเท็จจริงต่อเราในทันที” อัยการสูงสุดกล่าว

Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ
อัยการสูงสุด Letitia James

“สำนักงานของฉันมีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้เล่นในอุตสาหกรรมจะไม่ใช้ประโยชน์จากนักลงทุนที่ไม่คิดเล็กคิดน้อย เราได้ดำเนินการเรื่องนี้กับแพลตฟอร์มคริปโต และเหล่าผู้สร้างเหรียญจำนวนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง หรือการกระทำที่ผิดกฎหมายในนิวยอร์ก ซึ่งสิ่งที่เราได้ทำในวันนี้นั้นเป็นการต่อยอดจากงานดังกล่าว และยังถือเป็นการส่งสารให้บริษัทเหล่านี้รู้ว่าเราไม่มีวันลังเลที่จะดำเนินการใด ๆ ก็ตามที่จำเป็นต่อเหล่าบริษัทที่คิดว่าตนนั้นอยู่เหนือกฎหมาย”

การสั่งปิดบริษัท Crypto สะท้อนถึงบทลงโทษที่เข้มข้น

เรียกได้ว่า NYAG ภายใต้การบริหารของอัยการสูงสุด Letitia James นั้นได้จัดการกับเหล่าผู้ที่ละเมิดต่อกฎหมายเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยกำปั้นเหล็กเลยก็ว่าได้ เพราะในหลาย ๆ ครั้งพวกเขาทำการลงดาบที่ “รุนแรง” เกินความจำเป็นไปมากทีเดียว ซึ่งการเคลื่อนไหวของเหล่าผู้บังคับใช้กฎหมายในรูปแบบนี้ได้ผลักดันให้แพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลที่เกิดขึ้นใหม่จำนวนมากต้องคำนึงถึงความอยู่รอดปลอดภัยของตัวเองด้วยการขอใบอนุญาตให้ครบถ้วนก่อนที่จะเริ่มดำเนินการในรัฐต่าง ๆ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เจตนาของ NYAG นั้นไม่ใช่เรื่องร้ายแรงต่อผู้บริโภคอย่างเราแต่อย่างใด เพราะเป้าหมายโดยรวมของสำนักงานอัยการสูงสุดคือการคุ้มครองผู้ลงทุนนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว