เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารไนจีเรียตามสืบบัญชี Crypto ต้องสงสัย

ธนาคารไนจีเรียตามสืบบัญชี Crypto ต้องสงสัยตามคำสั่งของธนาคารกลาง ชาวไนจีเรียจำนวนมากต่างพากันออกมาแสดงความไม่พอใจต่อการตัดสินใจดังกล่าว

ธนาคารไนจีเรียตามสืบบัญชี Crypto ต้องสงสัย

ธนาคารไนจีเรียตามสืบบัญชี Crypto ต้องสงสัยที่มีแนวโน้มในการทำธุรกรรมโอนเงินจำนวนมากเข้า และ ออกติดต่อกันหลายวันอย่างเคร่งครัดตามคำสั่งของธนาคารกลาง

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางแห่งไนจีเรีย (The Central Bank of Nigeria, CBN) ได้มอบหมายให้ธนาคารพาณิชย์ดำเนินการระงับบัญชีที่มีการทำธุรกรรมผ่านสกุลเงินดิจิทัลรวม 2 บัญชีด้วยกัน ซึ่งตามการรายงานข่าวจากสื่อมวลชนท้องถิ่นระบุว่า ล่าสุดธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งได้เริ่มทำการแจกจ่ายเอกสารภายในเพื่อมอบหมายให้พนักงานดำเนินการตรวจสอบบัญชีที่มีปริมาณการทำธุรกรรมมากผิดปกติ หรือ บัญชีที่ดูมีแนวโน้มว่าจะทำการซื้อขายคริปโต

CBN สั่งให้ธนาคารไนจีเรียตามสืบบัญชี Crypto อย่างเคร่งครัด

ธนาคารไนจีเรียตามสืบบัญชี Crypto ต้องสงสัย

เอกสารภายในดังกล่าวระบุว่า

“ทางธนาคารต้องการย้ำว่า CBN กำลังดำเนินการตรวจสอบบัญชีต้องสงสัย ซึ่งหากพบเห็นบัญชีที่เข้าข่ายฝ่าฝืนกฎระเบียบ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล ทางธนาคารมีสิทธิ์ในการระงับบัญชีดังกล่าวทันที ตามบทลงโทษขั้นสูงสุดที่ได้ระบุไว้อย่างชัดเจน ดังนั้นแล้วพนักงานทุกคนควรปฏิบัติตามข้อกำหนดข้างต้นอย่างเคร่งครัด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชีดังกล่าวจะถูกปิดลงในทันทีที่พบ”

นอกจากนี้เนื้อหาข้างต้นยังได้เน้นย้ำถึงกรณีที่ธนาคารพบพนักงานที่จงใจละเลยต่อหน้าที่ในการเปิดเผยบัญชีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ทางองค์กรจะดำเนินการลงโทษตามระเบียบ ส่งผลให้ปัจจุบันพนักงานทุกคนในบริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบบัญชี รายการการทำธุรกรรม และ ลูกค้าอย่างละเอียดเพื่อเป็นการยืนยันว่าธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของทางธนาคารกลางอย่างสมบูรณ์ตามที่เอกสารภายในระบุไว้

ตัวอย่างบัญชีที่อาจเข้าข่ายถูกระงับได้ ได้แก่

  • บัญชีที่มีส่วนเกี่ยงของกับบริษัทด้าน Fintech ที่มีการทำธุรกรรมรายวันในปริมาณที่มาก โดยปราศจากใบอนุญาตในการชำระเงิน หรือ การทำธุรกรรมในลักษณะอื่น ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Crypto ที่ถูกบันทึกไว้บนเอกสารของทางธนาคาร
  • บัญชีส่วนบุคคลที่มีเงินไหลเข้า และออกเป็นจำนวนมากติดต่อกันหลายวัน
  • บัญชีของบริษัทรายย่อยที่มีปริมาณยอดขายเกินควร
  • บัญชีที่ได้รับเงินจากหลายช่องทางในปริมาณที่มากเกินควร

ผู้เสียหายจากการโดนระงับบัญชี

ธนาคารไนจีเรียตามสืบบัญชี Crypto ต้องสงสัย

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ในชื่อ BitcoinChief (TAYCOIN TRADER) ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่าเขาถูกธนาคารกลางสั่งปิดบัญชีที่เขาใช้เพื่อโอนเงินให้ครอบครัวที่ไนจีเรียใช้ ซึ่งทาง CBN ก็ได้ออกมาโต้กลับข้อความดังกล่าวระบุว่า บัญชีที่ถูกปิดไปได้มีการนำไปใช้ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล และ ละเมิดต่อกฎระเบียบของทางธนาคารกลางที่ถูกกำหนดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้น ทางด้านวุฒิสมาชิก Ihenyen หนึ่งในบุคคลที่เป็นหุ้นส่วนกับบริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนในประเทศไนจีเรีย ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ของเขาเพื่อประณามการตัดสินใจของ CBN ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และไม่ยุติธรรม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน