เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มือแฮ็กเจ้าของ Nexus Mutual เผยตัวตนแล้ว!

แฮ็กเกอร์ผู้ทำการหลอกลวง Hugh Karp ได้เปิดเผยตัวตนพร้อมกับเรียกค่าไถ่ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 2.6 ล้านดอลลาร์ มากกว่าค่าหัวของเขาที่ผู้บริหารรายนี้ตั้งไว้ที่ 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ ถึง 10 เท่า

Photo 1588354924596 71B1Cb1393Fb

แฮ็กเกอร์ที่ขโมยเงินมูลค่า 8.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก Private wallet ของ Hugh Karp ซีอีโอแพลตฟอร์ม Nexus Mutual ซึ่งได้ก่อเหตุไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (14 ธันวาคม) ได้ทำการส่งข้อความที่กล่าวถึงความต้องการค่าไถ่ที่มีมูลค่า 2.66 ล้านดอลลาร์ ในรูปแบบ Ether (ETH) ที่ฝังอยู่ใน Input data ของธุรกรรม Ethereum

โดยเขานั้นส่งข้อความที่เขียนด้วยถ้อยคำที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นัก เข้ามาผู้บริหารรายดังกล่าวในวันที่ 16ธันวาคม ซึ่งเนื้อหาของข้อความ แฮ็กเกอร์ได้กล่าวถึง Karp โดยตรง และดูเหมือนเขาจะเสนอว่าพวกเขาจะหยุดขาย NXM ที่ได้ขโมยไป จนกว่าราคาจะฟื้นตัว หรือจนกว่า Karp จะส่ง 4,500 ETHให้พวกเขา

“สวัสดี Hugh ฉันจะไม่ขาย wNXM อีกต่อไป จนกว่า wNXM จะกู้คืนมูลค่าได้ หรือคุณจะส่ง 4.5k ETH มาให้ฉัน หากคุณต้องการจะเจรจา หรือทำการต่อรองกับฉันให้ส่งข้อความไปยังที่ eth address ของฉัน เท่าที่ดูใน Address ของคุณ คุณรวยใช่ย่อยเลยนะ Hugh […]”

ไม่มีความชัดเจนเท่าใดนักว่าแฮ็กเกอร์เสนอที่จะคืน NXM ที่เหลือจากการขโมยในสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้หรือไม่ อย่างไรก็ดี นี่อาจเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นที่ Karp จำเป็นต้องทำ หากเขาตัดสินใจจะจ่ายเงินค่าไถ่ให้แก่แฮ็กเกอร์

ทางแฮ็กเกอร์กล่าวว่าถ้ามีการเจรจาในเรื่องใด ๆ ก็ขอให้ส่งผ่าน Ethereum address ของทางแฮ็กเกอร์เอง และข้อความดังกล่าวยังสรุปด้วยการระบุ Wallet addresses ทั้งสิ้นสามรายการที่อ้างว่าเป็นของ Karp พร้อมกับการยืนยันว่าเขา “รวย”

ตามที่ CryptoSiam รายงานไปก่อนหน้านี้ คาดว่าแฮ็กเกอร์จะสามารถติดตั้งแอปพลิเคชัน Metamask เวอร์ชันที่ปลอมซึ่งสามารถหลอกให้ Karp เซ็นการทำธุรกรรม โดยโอน NXM ทั้งหมด 370,000 NXM ไปยังWallet ของแฮ็กเกอร์

ทางฝั่ง Hugh Karp เองก็ได้ทำการทวีตถึงแฮ็กเกอร์เพิ่มเติมในเรื่องของ “สิ่งที่อยู่ในระดับถัดไป” ในขณะที่สังเกตว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะจ่าย NXM จำนวนมาก และเขายังเสนอเงินรางวัลค่าหัว 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ หากมีผู้ใดสามารถทำให้แฮ็กเกอร์ได้ส่งโทเค็นคืนมาแบบเต็มจำนวน

อย่างไรก็ตาม ได้มีรายงานว่าแฮ็กเกอร์ได้ทำการฟอก NXM ที่ถูกขโมยไปแล้ว โดยมึมูลค่ามากกว่า 2.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และตอนนี้ทางด้านแฮ็กเกอร์ยังต้องการเงินจำนวนที่ใกล้เคียงกันในการเรียกค่าไถ่เพื่อไม่ให้เขาขาย NXM ส่วนที่เหลือออกไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด