ข่าว Bitcoin

เหตุใด Bull Run ของ Bitcoin ในครั้งนี้จึงมีความยั่งยืนมากขึ้น

Photo 1591546947548 B81da5bb7d6c.jpg

Bitcoin นั้นได้พุ่งทยานผ่านสู่จุดสูงสุดใหม่ และผ่านพ้นอุปสรรคทางจิตวิทยาที่ 50,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป้าหมายต่อไปคงจะหนีไม่พ้นที่ระดับราคา $60,000 เป็นแน่แท้ แล้วเหตุใดการวิ่งกระทิงของ Bitcoin จึงมีความยั่งยืนมากขึ้นในครั้งนี้ล่ะ วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

ขณะนี้สกุลเงินดิจิทัลมูลค่ามากที่สุดในตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) กำลังพุ่งเป้าไปสู่ระดับ 60,000 ดอลลาร์เนื่องจากโมเมนตัมได้รับการกระตุ้นเพิ่มขึ้นจากสภาวะตลาดกระทิง โดยมูลค่าของ BTC นั้นเพิ่มขึ้น 16% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และก้าวสู่การทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากราคาของสกุลเงินอันดับ 1 นี้พุ่งสูงขึ้นก็คือ ระดับความผันผวนของ Bitcoin เมื่อเทียบกับ Altcoins ก็ลดน้อยลงไป และแม้ว่าเราต่างได้พบเห็น Bull run ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้ หลายต่อหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ทว่าในรอบล่าสุดนี้อาจแตกต่างจากครั้งอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดกล่าวเอาไว้

นักวิเคราะห์ด้าน Crypto อย่าง Joseph Young มองว่าราคา และมูลค่าของ Bitcoin จะยั่งยืนในระยะยาว เขากล่าวผ่าน Twitter ว่า

“การเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ในคราวนี้มีความยั่งยืนมากกว่า Bull cycles รอบก่อนหน้า ทำไมน่ะหรอ? ก็เพราะเหล่าวาฬกำลังซื้อหรือสะสม Bitcoin พวกเขาไม่ได้ขาย หรือทำกำไร และสิ่งนี้เสริมสร้างรากฐานของแนวโน้มขาขึ้น”

นักวิเคราะห์รายดังกล่าวเปิดเผยว่า เหล่าวาฬ Bitcoin (BTC) ส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะสะสมสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นเมื่อมูลค่าของ BTC มีความผันผวนระหว่างช่วง $30K ถึง $40K เขาให้เหตุผลว่าปรากฏการณ์นี้เกิดจากการที่ Tesla ตัดสินใจที่จะสอย Bitcoin และเพิ่มเข้าไปในงบดุลในช่วงเวลานั้น

ด้วยการที่สถาบันจำนวนมากเช่น MicroStrategy, Square และ Stone Ridge ต่างหันมาสนับสนุน Bitcoin และเพิ่มเข้าในคลังสำรองของพวกเขา ราคาของ Bitcoin จึงมีเสถียรภาพอย่างมาก นอกจากนี้การกระทำข้างต้นยังทำหน้าที่ดึงดูดความสนใจใหม่ ๆ ให้กับภาคอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล แถมยังมีประโยชน์ต่อ Altcoins และส่งพวกเขาไปใน Bull run ด้วยเช่นกัน

การซื้อ Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรม และแสดงมุมองของการ “ลดความเสี่ยง” ในการถือครอง Bitcoin สำหรับบริษัทมหาชนลงไป นอกจากนี้ยังทำให้นักวิเคราะห์ตลาดคาดเดาถึงปัจจัยที่ว่าเหตุการณ์นี้จะสร้างความหมายอะไรแก่ Bitcoin ในระยะยาว ในขณะที่บางคนแนะนำว่า Apple ควรซื้อ Bitcoin เนื่องจากจะเป็นประโยชน์ต่อภาคส่วน Cryptocurrency  ซึ่งผู้คนมากมายต่างก็มั่นใจว่าสิ่งนี้จะสามารถเกิดขึ้นจริงได้ในที่สุด

Cathie Wood CEO ของ Ark Invest ได้คาดการณ์ว่า บริษัทเทคโนโลยีทั้งหลายจะหันมากป้องกันความเสี่ยงด้วย Bitcoin มากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตเนื่องจากพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาสามารถเข้าใจเทคโนโลยีพื้นฐานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF