ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เตรียมซิ่ง! จับตากราฟ Shiba Inu คาดเกิดสัญญาณ 'Golden cross' เร็วๆ นี้

shiba inu coin

จับตาสัญญาณ 'Golden cross' กราฟ Shiba Inu (SHIB) คาดกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้าใน 2 Timeframe เชื่อเตรียมรับแรงซื้อมาเต็ม

เว็บไซต์ U.Today ได้มีการวิเคราะห์กราฟเหรียญ Shiba Inu (SHIB) คาดว่าจะเกิดสัญญาณ ‘Bullish’ และกลับตัวเข้าสู่ขาขึ้นในอีกไม่ช้า

กราฟ SHIB เตรียมเจอ 'Golden cross' ในอีกไม่ช้า

เริ่มต้นจากกราฟ Timeframe 4 ชั่วโมง ที่ดูเหมือนว่าสัญญาณ ‘Golden cross’ ที่เป็นการที่เส้น Moving average 50 ตัดขึ้นด้านบนเส้น Moving average 200 ที่กูรูหลายคนว่ากันว่าเป็นหนึ่งในสัญญาณที่แข็งแกร่งที่สุด ไว้ใจได้มากที่สุด

<i>กราฟราคา Shiba Inu - Timeframe 4 ชั่วโมง<br>รูปภาพ: TradingView / CryptoSiam</i>
กราฟราคา Shiba Inu - Timeframe 4 ชั่วโมง
รูปภาพ: TradingView / CryptoSiam

อย่างไรก็ตามสัญญาณ ‘Golden cross’ ที่เกิดขึ้นใน Timeframe ต่ำกว่า Timeframe วัน อาจจะไม่มีความแข็งแกร่งมากเท่า แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณดีว่ากราฟอาจจะพุ่งขึ้นมาในระยะสั้นๆ ให้พอเก็งกำไรได้

แต่ทั้งนี้ใน Timeframe 1 วัน ก็พบว่าระยะห่างระหว่างเส้น SMA 50 และ 200 กำลังเข้ามาใกล้กันขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถ้าหากสุดท้ายแล้ว 2 เส้นดังกล่าวเกิดตัดกันขึ้นมาที่จุดในจุดหนึ่ง ก็จะถือว่าเป็นสัญญาณใหญ่ครั้งแรก หลังเกิดสัญญาณ Death cross (มุมกลับของ Golden cross) ไปในเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา

<i>กราฟราคา Shiba Inu - Timeframe 1 วัน<br>รูปภาพ: TradingView / CryptoSiam</i>
กราฟราคา Shiba Inu - Timeframe 1 วัน
รูปภาพ: TradingView / CryptoSiam

ราดน้ำมันด้วยพลัง 'Memecoin'

รวมไปถึงอย่าลืมว่า SHIB คือ ‘Memecoin’ ตัวเป้งตัวหนึ่งที่นักลงทุนมักจะซื้อเพื่อขายเมื่อถึงจุดที่มองว่าได้กำไรมากที่สุด ไม่เหมือนกับเหรียญใหญ่อย่าง Bitcoin หรือ Ethereum ที่มีสัดส่วนนักลงทุนที่ต้องการถือเพื่อ ‘เก็บออม’ มากกว่า

ดังนั้นเมื่อมีแรงซื้อหรือแรงขายเกิดขึ้น ก็มักจะมีความผันผวนขึ้นลงรุนแรงกว่าเหรียญที่นักลงทุนมีความเชื่อมั่น เช่นเดียวกันหากเกิดสัญญาณ Golden cross ขึ้นจริงในครั้งนี้ ไม่ว่าจะ Timeframe 4 ชั่วโมง หรือ Timeframe 1 วัน ก็มีความเป็นไปได้สูงมากว่าราคาจะเข้าสู่สถานะ ‘ Bullish’ อย่างรุนแรงได้

อ้างอิงจาก U.Today ระบุว่าตั้งแต่ปี 2022 นักลงทุนที่ยังคงซื้อๆ ขายๆ เหรียญ SHIB อยู่ ส่วนมากจะเป็นกลุ่ม 'วาฬ' หรือนักลงทุนรายใหญ่เสียเป็นส่วนมากที่มักจะไม่สนใจทิศทางราคาเสียเท่าไร

ดังนั้นเมื่อมีสัญญาณกลับตัวเกิดขึ้นครั้งนี้ ก็อาจจะลดความกังวลเรื่อง 'แรงขาย' ไปได้ในระดับหนึ่ง แต่แน่นอนที่จะเข้ามาคือ 'แรงซื้อ' ขึ้นอยู่กับว่าจะมากจะน้อยแค่ไหน

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 01 26 T140821.756
สำเนาของ Max Template   2023 01 25 T182351.261
Rectangle Template   2023 01 26 T081859.606
Rectangle Template   2023 01 27 T090915.415