ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เปิดรายงาน! พบ 'เบบี้บูมเมอร์' อาจลงทุนคริปโต ได้ดีกว่าคนรุ่นใหม่

Rectangle Template   2022 12 31 T091539.621

เปิดรายงานฉบับใหม่ พบ 'เบบี้บูมเมอร์' อาจลงทุนคริปโตได้ดีกว่าคนรุ่นใหม่ ใช้เวลาตัดสินใจนานกว่า, ศึกษามากกว่า ตรงข้ามคนเจน Y หรือเจน Z

แม้จะฟังดูแปลกแต่ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ‘เบบี้บูมเมอร์’ นั้นลงทุนคริปโตได้ดีกว่าคนเจนหลังๆ โดยปัจจัยหลักมาจากระยะเวลาในการค้นคว้าหาข้อมูลในเหรียญนั้นๆ ก่อนตัดสินใจลงทุน อ้างอิงจากรายงานฉบับใหม่จากเว็บเทรดดัง Bybit และบริษัทวิจัยข้อมูลผู้บริโภค Toluna

รายงานระบุว่า 34% ของ ‘เบบี้บูมเมอร์’ นั้นใช้เวลามากกว่า 1 วันในการพิจารณาก่อนตัดสินใจลงทุน โดยเป็นระยะเวลาที่มากกว่าคนเจนเนอร์เรชันอื่นๆ ถึง 50% ในขณะที่ 64% ของผู้คนในอเมริกาเหนือใช้เวลาน้อยกว่า 2 ชั่วโมงหรือไม่มีการหาข้อมูลเลย ในการตัดสินใจลงทุน

ตรงกันข้ามกับบูมเมอร์ที่จะเน้นไปยังการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิค อย่างเช่น Tokenomics (ระบบเศรษฐศาสตร์ของเหรียญนั้นๆ) รายได้ของโปรเจกต์, คู่แข่งต่างๆ หรือวิเคราะห์ตามสไตร์ตลาดทุนเป็นส่วนใหญ่ก่อนจะตัดสินใจ

แต่กับเจนเนอร์เรชันหลังที่จะเน้นไปยังปัจจัยด้านราคาและกำไร หรือแม้แต่คารมคมคายของผู้ก่อตั้ง ผ่านสื่อ Social media ต่างๆ จนเกิดเป็นการ 'Overvalued' ที่ทำให้โปรเจกต์นั้นๆ ดูดีเกินจริง และดูน่าลงทุนเกินกว่าที่ควรจะเป็น

นั่นจึงเป็นที่ชัดเจนว่าการเกิดมาพร้อมกับโลกดิจิทัลอย่างเจนเนอร์เรชัน Y หรือ Z นั้นอาจจะไม่ได้ช่วยให้การลงทุนในคริปโตดีไปกว่ารุ่นก่อนๆ โดยเฉพาะกับคนยุค Warren Buffet ที่มีประสบการณ์โชกโชนกว่าในโลกการลงทุน มีมุมมองที่กว้างกว่า และมองเห็นหลายปัจจัยที่คนรุ่นใหม่ๆ มองไม่เห็น รวมไปถึงอาจจะมีเวลาว่างมากกว่าในการศึกษาหาข้อมูลก็เป็นได้

ที่มา: Cointelegraph (*ผู้เขียนบทความของ Cointelegraph เป็นหัวหน้าทีมนักเขียนของ Bybit)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!