การลงทุน

Kevin O'Leary มองคริปโตกำลังน่าช้อน! พร้อมเปิดโพย 4 เหรียญน่าสนใจ

Template Private 39.png

Kevin O’Leary นักลงทุนดังสาย Bitcoin มองคริปโตกำลังเหมาะกับการเข้าช้อน! พร้อมเปิดโพย 4 เหรียญน่าสนใจ ลั่น "ถ้าคิดจะถือยาว ไม่เห็นจะต้องกลัวอะไร!"

Kevin O’Leary นักลงทุน, นักธุรกิจ, พิธีการรายการชื่อดังชาวแคนาดา ให้สัมภาษณ์กับ ‘Stansberry Research’ บริษัทวิจัยทางการเงินชื่อดังในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ชี้ตลาดคริปโตช่วงนี้กำลังเหมาะกับการ ‘เข้าช้อน’ พร้อมเปิดโพย '4 เหรียญน่าสนใจ' มองไม่เห็นต้องกลัวอะไรหากจะถือในระยะยาว

“ใช่ เราก็เจ็บเหมือนกัน ตอนแรกพอร์ตเราโตที่ 20% จากนั้นเราก็ขึ้นไปที่ 23% และหลังจากนั้นเราก็ดิ่งลงไปที่ -16%”

เขากล่าวในการสัมภาษณ์

“แต่ในบางครั้งเราก็ยิ่งอัดเงินลงไปเพิ่มนะ เราใช้ข้อได้เปรียบเพื่อฉวยโอกาสจากตลาดที่ผันผวน และเหรียญใหญ่ๆ อย่างเช่น Bitcoin และ Ethereum… ทำไมจะไม่เข้าเพิ่มละถ้าคุณคิดจะถือยาวอยู่แล้ว”

Image 11 1024x576.png

นอกจากนี้ยังระบุถึงชื่อ 4 เหรียญที่มองว่าเป็นผู้เล่นรายใหญ่ หรือเหรียญที่มีมูลค่าทางการตลาดสูง นั่นก็คือ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (SOL) และ Polygon (MATIC) และเชื่อว่าตลาดคริปโตไม่ได้เป็นไปตามทิศทางของตลาดอื่นๆ หรืออัตราเงินเฟ้ออย่างที่หลายคนคิด

“มันผันผวนมาก แต่ผมก็บอกเสมอว่ามันจะผันผวนแบบนี้แหละสำหรับการลงทุนในอุตสาหกรรมที่ยังไม่มีกฎหมายควบคุมอย่างชัดเจน เพราะว่ามันจะยังไม่มีสถาบันเข้ามาลงทุนมากนัก”

วิเคราะห์กราฟ BTC - มอง ‘กฎหมายใหม่’ กำลังมาสู่คริปโต

เขามองว่าพื้นที่ 20,000 ดอลลาร์เป็นแนวรับที่แข็งแกร่งมากสำหรับ Bitcoin และมองว่าเหรียญพี่ใหญ่จะยังคงราคาอยู่ที่ราว 20,000 ถึง 23,000 อยู่

อย่างไรก็ตามเขามองว่าตลาดคริปโตยังต้องการกฎหมายควบคุมให้มากกว่านี้ พร้อมเปิดเผยว่าในเดือนกันยายนที่จะถึง เขาให้โอกาส 50% ว่าจะมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ ‘Stablecoin’ ที่ผูกกับดอลลาร์สหรัฐฯ อย่างเช่น USDT หรือ USDC ออกมาอย่างแน่นอน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66