นักธุรกิจชื่อดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโตแม้แต่แดงเดียว

Kevin O’Leary นักลงทุนชื่อดังหรือรู้จักกันในชื่อของ Mr.Wonderful ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขาไม่มีความคิดที่จะขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เขาได้ถือครองอยู่ในเวลานี้ แม้ว่าสถานการณ์นี้จะเป็นช่วงที่ตลาดคริปโตอยู่ในภาวะขาลงก็ตาม

ขายคริปโต

Kevin O’Leary นักลงทุนชื่อดังหรือรู้จักกันในชื่อของ Mr.Wonderful ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขาไม่มีความคิดที่จะขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เขาได้ถือครองอยู่ในเวลานี้ แม้ว่าสถานการณ์นี้จะเป็นช่วงที่ตลาดคริปโตอยู่ในภาวะขาลงก็ตาม

ย้ำไม่ขายคริปโต

เขากล่าวว่า ในระยะยาวคุณเพียงแค่กักตุนเหรียญเอาไว้ โดยที่คุณจะต้องทำความเข้าใจในธรรมชาติความผันผวนของราคาคริปโตเคอร์เรนซี่ เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองเรื่องของบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว Insider

สัปดาห์ก่อนหน้าเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาได้ถือครองเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum เอาไว้จำนวนมาก เช่นกันเขากล่าวว่า ได้มีการถือครองเหรียญ Stablecoin อย่าง USDC จำนวนมากเอาไว้กับทางบริษัท FTX รวมไปถึงการถือครองเหรียญอย่าง Polygon กับ Solana ด้วย

กระจายความเสี่ยงเป็นกลยุทธ์สำคัญ

โดยกลยุทธ์การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของเขานั้น ให้ความสำคัญกับการกระจายความเสี่ยงเป็นหลัก สอดคล้องกับที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า เขาถือเหรียญคริปโตเอาไว้ประมาณ 21 % ของพอร์ตการลงทุนที่มีอยู่ทั้งหมด อย่างไรก็ตามเนื่องจากสถานการณ์ภาวะขาลงของตลาดคริปโตที่เป็นอยู่ในเวลานี้ ทำให้เขาจำเป็นต้องลดพอร์ตคริปโตลงมาที่ 18 %

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญคริปโตชื่อดังอย่าง UST นั้น เขามองว่า ทุก ๆ คนรู้ดีว่า นี่มันไม่ได้เป็นเหรียญ Stablecoin ซึ่งนี่ถือเป็นบทเรียนที่ล้ำค่าสำหรับนักลงทุนเป็นอย่างมาก

ในช่วงที่ผ่านมา Mr.Wonderful เคยกล่าวว่า ตนได้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กว่า 32 เหรียญ เขาเองได้มีการลงทุนในบริษัทที่ชื่อ Wonderfi Technologies แพลตฟอร์มทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้รับการอนุมัติให้มีการซื้อขายบนกระดานหลักทรัพย์ของ TSX แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
ที่ดิน Metaverse

นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี