ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

กินหรูอยู่สบาย! รายงานจากศาลคดี FTX ระบุว่าบริษัทมีการใช้จ่ายค่าที่พักมากถึง 40 ล้านดอลลาร์

FTX ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมากถึง 40 ล้านดอลลาร์

มีรายงานจากศาลคดี FTX หลุดออกมาว่า เมื่อปีที่ผ่านมาบริษัทได้มีการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟื่อยถึง 40 ล้านดอลลาร์ไปกับค่าเดินทางและค่าที่พัก ภายในระยะเวลา 9 เดือน

เอกสารรายงานจากศาลล้มละลายเผยข้อมูลบริษัท FTX ในช่วงที่ SBF บริหาร พบว่ามีการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอย่างมาก โดย FTX Digital Market ได้ใช้จ่ายไปถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐระหว่างเดือน มกราคมถึงเดือนพฤศจิกายนปี 2022

วันที่ 6 มกราคม สำนักข่าว Insider ได้เผยข้อมูลจากรายงานของศาล ว่าในปีที่ผ่านมาของ FTX มีค่าใช้จ่าย 15 ล้านดอลลาร์ ถูกใช้ไปกับค่าที่พักสุดหรูทั้งในโรงแรมและบ้านพัก โดยที่ 5.8 ล้านดอลลาร์ในนั้นถูกจ่ายไปกับค่ารีสอร์ท The Albany Hotel โรงแรมสุดหรูที่ SBF พักอาศัยอยู่ก่อนที่จะถูกจับ

<i>The Albany Hotel<br>รูปภาพ: Brett Davis Photography</i>
The Albany Hotel
รูปภาพ: Brett Davis Photography

FTX ใช้อีก 3.6 ล้านดอลลาร์ ถูกใช้ไปกับการพักที่โรงแรม Grand Hyatt ระดับ 4 ดาวที่เคยต้อนรับราชวงศ์อังกฤษมาแล้ว โดยเฉลี่ยตกอยู่ที่ 369 ดอลลาร์ต่อคืน และใช้อีก 8 แสนดอลลาร์ไปกับโรงแรม Rosewood Resort ระดับ 5 ดาว เฉลี่ยที่ 1,100 ดอลลาร์ต่อคืน

<i>โรงแรม Rosewood Resort<br>รูปภาพ: Rosewood Resort</i>
โรงแรม Rosewood Resort
รูปภาพ: Rosewood Resort

นอกจากนั้นยังใช้เงินอีกเกือบ 7 ล้านดอลลาร์ไปกับการกินและความบันเทิง กับอีก 4 ล้านดอลลาร์ไปกับการเดินทางบนเครื่องบน และมากกว่า 5 แสนดอลลาร์ไปกับค่าไปรษณีย์

ข้อมูลของ London’s Financial Time ยังได้เผยว่า FTX ได้ทำข้อตกลงลับๆกับบริษัทขนส่งทางอากาศให้มาส่งให้ถึงที่ เนื่องจาก Amazon ไม่ได้มีเส้นทางการขนส่งมาที่ Bahamas

และยังมีค่าใช้จ่ายอีกมากมายที่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของผู้บริหาร FTX คนนี้ ในขณะที่เจ้าตัวยังไม่ยอมรับสารภาพและปฏิเสธความผิดทั้งหมด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร