กฎหมาย และประกาศ

Elon Musk สนับสนุนการคัดค้านร่างกฎหมาย Crypto

Bo3shp58c3g.jpg

Elon Musk ได้ทวีตสนับสนุนการคัดค้านร่างกฎหมาย Crypto ก่อนการพิจารณาร่างกฎหมายภาษีและได้เรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติเลิกพิจารณาเทคโนโลยี “ผู้ชนะหรือผู้แพ้” ในอุตสาหกรรม Crypto

Elon Musk ได้โพสต์บน Twitter เพื่อสนับสนุนการคัดค้านร่างกฎหมาย crypto ก่อนการพิจารณาร่างกฎหมายภาษีและได้เรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติยกเลิกขั้นตอนแก้ร่างกฎหมายดังกล่าวที่อาจสร้างความเสียหายต่อคริปโต

รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกากำลังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมร่างกฎหมายภาษีเงินได้ของสกุลดิจิทัล อย่างที่เป็นกระแสในขณะนี้เพื่อควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล ข้อเสนอแก้ร่างกฎหมายได้รับความสนใจจาก Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ที่ออกมาสนับสนุนการคัดค้านร่างกฎหมาย crypto

https://twitter.com/elonmusk/status/1423780661639344131?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1423780661639344131%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_c10&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.coinspeaker.com%2Fmusk-crypto-community-taxation%2F

Elon Musk คัดค้านร่างกฎหมาย Crypto 

ความปั่นป่วนที่กำลังเกิดขึ้นของ crypto เกิดจากร่างกฎหมายใหม่ที่เผยแพร่โดยวุฒิสมาชิก Mark Warner และ Rob Portman เพื่อพยายามที่จะใช้ภาษีในทุกแง่มุมที่เป็นไปได้ของการดำเนินการของคริปโตและจัดหมวดหมู่ทั้งหมดภายใต้คำว่า "นายหน้า"

การยื่นต่อสภาคองเกรสของสหรัฐฯ ในการร่างกฎหมายภาษี crypto ฉบับใหม่เพื่อควบคุมธุรกรรม crypto ที่กำลังเติบโตและยังกำหนดภาษีสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล การพัฒนาร่างกฎหมายเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้เกิดเสียงคัดค้านร่างกฎหมาย crypto เป็นวงกว้าง

การเสนอร่างกฎหมายอีกฉบับ

นอกจากนี้ วุฒิสมาชิก Cynthia Lummis, Ron Wyden และ Pat Toomey ได้เสนอร่างกฎหมายที่เข้มงวดลดลง อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอล่าสุดของ Mark Warner และ Portman ทำให้เกิดความไม่พอใจของผู้คนในวงการ crypto เกี่ยวกับการเรียกเก็บภาษีที่รุนแรงและเข้มงวดเกินไป

การแก้ไขที่แนะนำโดยวุฒิสมาชิก Lummis และ Portman พยายามที่ตีความคำจำกัดความใหม่เพื่อแยกกลุ่มนักขุดและนักพัฒนาออกจากประเภทเดิม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของไบเดน

Elon Musk CEO ของ Tesla ถือว่าเป็นคนที่สามารถสร้างแรงกระเพื่อมในตลาด crypto โดยเขาเคยเปิดเผยว่าเขาถือครอง Bitcoin, Ethereum และ Dogecoin ทำให้ราคาคริปโตขยับสูงขึ้นทันที และบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของเขา “มีแนวโน้ม” ที่จะกลับมายอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก