ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ไม่สนข่าวดี! ราคา DOGE ร่วงแล้ว -2.7% วันนี้ แม้พ่อ Elon ปิดดีลซื้อทวิต

Rectangle Template (36)

ราคา Dogecoin ดิ่งต่อ -2.7% วันนี้ ไม่รับข่าวดี 'Elon Musk' ปิดดีลซื้อ Twitter - สวนทางวันก่อนหน้าพุ่งแซงตลาดบวก 16% วันเดียว

แม้ว่า 'Elon Musk' มหาเศรษฐีดังปิดดีลซื้อ Twitter มูลค่า 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อย เปิดตัวเจ้าของคนใหม่พร้อมนำหุ้นออกจากตลาด แต่ราคาเหรียนญลูกรักอย่าง Dogecoin (DOGE) กลับดิ่งไม่สนข่าวดี

อ่านข่าวต่อ - Elon Musk 'ปิดดีลซื้อ Twitter' 4.4 หมื่นล้านดอลล์ อย่างเป็นทางการ!

ขณะนี้ราคา DOGE อยู่ที่ 0.075 ดอลลาร์​หรือราว 2.8 บาท ราคาดิ่งลงมา -2.7% ในรอบ 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามในรอบสัปดาห์ก็ยังเป็นบวกอยู่ที่ 22.77%, 21.25% ในรอบหนึ่งเดือน แต่ก็ยังเป็นลบ -65% ในรอบ 1 ปี

<i>กราฟราคา Dogecoin<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
กราฟราคา Dogecoin
รูปภาพ: CryptoSiam

สวนทางวันก่อน ราคา Doge พุ่ง 16%

สวนทางกับวันก่อนหน้า (27 ตุลาคม) ที่ราคา Dogecoin เพิ่มขึ้นมาถึงกว่า 16% ในรอบ 24 ชั่วโมง แซงเหรียญอื่น ๆ ในตลาดที่บวกขึ้นมาราว 2-3% เท่านั้น

อ่านข่าวต่อ - ราคา DOGE บวกแล้ว 16% วันนี้ แรงสุดในรอบครึ่งปี ดันราคาสู่ 2.85 บ. ในรอบ 2 เดือน

โดยการพุ่งขึ้นมาในครั้งนั้นก็คาดว่าจะเป็นสาเหตุจากการที่ ‘Elon Musk’ ลงวิดีโอถือซิงค์เข้าไปในออฟฟิศ Twitter ที่หลายคนคาดว่าเป็นการส่งสัญญาณที่จะเข้าซื้อบริษัทในเร็วๆ นี้ ซึ่งก็เป็นจริงอย่างที่คาด ผ่านมาไม่กี่ชั่วโมงทวิตเตอร์ก็ได้เจ้าของใหม่ไปอย่างเป็นทางการ

เช่นเดียวกันกับเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ที่ในวันนี้ราคาดิ่งลงมาแล้วถึง -6.1% ในรอบ 24 ชั่วโมง รวมไปถึงทั้งตลาดในวันนี้ก็เป็นลบอยู่ที่ราว -2% ซึ่งก็ทำให้มูลค่าทางการตบาดรวมคริปโต (Global Crypto Market Cap) ก็ลดลงมาเหลือ 9.81 แสนล้านบาท จากที่ขึ้นไปแตะ 1 ล้านล้านบาทวันก่อนหน้า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่