กฎหมาย และประกาศ

Crypto Mom ประณามการปฏิบัติของ ก.ล.ต. ต่อบริษัท Crypto ในสหรัฐ

Baqh53vqutc.jpg

Hester Peirce ได้ประณาม ก.ล.ต. สหรัฐที่สั่งปรับ Poloniex เป็นเงิน 10 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่กฎระเบียบยังคงคลุมเครือและมีการออกมาต่อต้านของบริษัท Crypto ในสหรัฐ

Hester Peirce ประณามการปฏิบัติงานของหน่วยงาน ก.ล.ต.

Crypto Mom” หรือ Hester Peirce กรรมาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐได้ออกแสดงความเห็นประณามการปฏิบัติงานของหน่วยงาน ก.ล.ต. ที่สั่งยกเลิกบริการแลกเปลี่ยน crypto ของ Poloniex และปรับเงิน 10 ล้านดอลลาร์ 

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก.ล.ต. สหรัฐประกาศว่า Poloniex ได้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์โดยไม่มีใบอนุญาตในช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม 2017 ถึงเดือนพฤศจิกายน 2019 และต้องเสียค่าปรับเป็นเงิน 10 ล้านดอลลาร์

ก.ล.ต. มีข้อมูลวงในของ Poloniex ที่สามารถยืนยันได้ว่าพวกเขามีความตั้งใจที่จะหลีกเลี่ยงกฎระเบียบด้านหลักทรัพย์ด้วยการแสดงรายการสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่ที่เป็นหลักทรัพย์ภายใต้ Howey Test ที่ก่อตั้งในปี 2489 เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งทางการการตลาด ซึ่ง Poloniex เลือกที่จะไม่ตอบโต้หรือคัดค้าน 

กฎหมายด้านภาษีต่อบริษัท Crypto ในสหรัฐ

Peirce ยังประณามถึงความคลุมเครือของการเสนอกรอบร่างกฎหมายด้านภาษี crypto ที่จะประกาศใช้กับบริษัท crypto ในสหรัฐ ซึ่งอาจเป็นการกดดันบริษัทเหล่านั้นจนต้องย้ายออกจากสหรัฐ 

Crypto Mom ได้วิพากษ์วิจารณ์ประเด็นเกี่ยวกับกฎระเบียบว่าคือความล้มเหลวของ ก.ล.ต. ที่ไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลและการตรวจสอบความปลอดภัยของสินทรัพย์ รวมถึงความชัดเจนเกี่ยวกับใบอนุญาตบริษัท crypto ในสหรัฐว่าสิ่งใดควรยกเว้นในการดำเนินการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

เธอได้กล่าวเสริมอีกว่า นอกจากการดำเนินการที่ล่าช้าตามไม่ทันหลายประเทศแล้ว การประกาศเกี่ยวกับใบอนุญาตและเงินค่าปรับของ Poloniex  ในสถานการณ์ที่ยังมีประเด็นขัดแย้งมากมายเกี่ยวกับกฎระเบียบ จึงเป็นเรื่องที่ควรได้รับการยกเว้น

“Given how slow we have been in determining how regulated entities can interact with crypto, market participants may understandably be surprised to see us come onto the scene now with our enforcement guns blazing and argue that Poloniex was not registered or operating under an exemption as it should have been.”

Hester Peirce

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin