กฎหมาย และประกาศ

CEO ของ Coinbase ตำหนิกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐฯ

Gdq Az6cspo.jpg

CEO ของ Coinbase เป็นอีกหนึ่งคนที่คัดค้านการเปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐ เช่น การให้คำจำกัดความที่กว้างเกินไปที่อาจส่งผลกระทบด้านลบต่อคริปโตอย่างมหาศาล

Brian Armstrong CEO ของ Coinbase ตัวแทนฝั่งสกุลเงินดิจิทัลคนล่าสุดที่ออกมาต่อต้านหลังมีการแถลงการณ์เพื่อเสนอให้เปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษี crypto ในสหรัฐอเมริกา

การคัดค้านกฎหมายภาษี Crypto ในสหรัฐฯ

Armstrong ได้โพสบนทวีตเตอร์ของตนเองเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยระบุว่าบทบัญญัติที่รวมอยู่ในข้อเสนอการเก็บภาษีของ crypto อาจส่งผลกระทบด้านลบอย่างมหาศาลต่ออุตสาหกรรม crypto ในสหรัฐฯ และอาจเป็นการบีบบังคับให้นวัตกรรมดิจิทัลเหล่านั้นจำเป็นต้องย้ายไปตั้งในประเทศอื่น

ซีอีโอ Coinbase ออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงตรงกันข้ามกับหน่วยงานรัฐบาลการหลังมีแก้ไขกฎหมายภาษีคริปโตในสหรัฐที่มีการเพิ่มข้อตกลงเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ในนาทีสุดท้ายก่อนการพิจารณา

ข้อบกพร่องในร่างกฎหมาย

การออกมาตำหนิของ CEO ของ Coinbase เป็นความคิดเห็นที่ไม่ต่างกับคู่แข่งเจ้าอื่น ๆ ที่ออกมาคัดค้านข้อเสนอในร่างกฎหมายดังกล่าวว่าใช้ถ้อยคำที่กว้างและคลุมเครือ โดยร่างกฎหมายได้ขยายคำจำกัดความของคำว่า "นายหน้า" หมายถึงใครก็ตามที่อำนวยความสะดวกในการโอนสินทรัพย์ดิจิทัล

มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคำจำกัดความที่กว้างเกินไปนี้หลายครั้ง โดยกล่าวว่าคำว่า “นายหน้า” ในร่างกฎหมายสามารถเหมารวมนักขุดและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพวกเขาไม่ได้เป็นนายหน้าที่แท้จริง และทำให้ต้องอยู่ภายใต้ภาระภาษีที่ยุ่งยากนี้ไปด้วย เป็นต้น

“This makes no sense,” Armstrong tweeted, referring to the broad broker definition in the bill, adding, “Smart contracts, for instance, are not companies, and cannot be modified to collect KYC info or issue 1099s. They are simply software running on the blockchain that anyone can use.”

Brian Armstrong

เมื่อต้นเดือนสิงหาคมก่อนหน้าการคัดค้านของ CEO ของ Coinbase ได้มีการวิจารณ์นักการเมืองและหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐโดย Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital ถึงความล้มเหลวในการศึกษาเก็บข้อมูลเกี่ยวกับ crypto ก่อนที่จะออกกฎหมายและระเบียบข้อบังคับ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ