ข่าวต่างประเทศ

เอาแล้ว! BitKeep Crypto Wallet โดนแฮกเพิ่มอีก 8 ล้านดอล

Bitkeep ถูกแฮก

BitKeep ผู้ให้บริการ Crypto Wallet รายงานว่า มีผู้ใช้หลายคนสูญเสียเงินจำนวนมาก หลังจากเชื่อมต่อกับ APK แอปพลิเคชันฟิชชิ่งที่แฮ็กเกอร์ใช้ขโมยทรัพย์สิน

ในขณะที่หลายคนยังคงเพลิดเพลินกับเทศกาลวันหยุด แต่แฮ็กเกอร์กลับทำงานหนัก สูบเงินกว่า 8 ล้านดอลลาร์จากวอลเล็ท BitKeep โดยผู้ใช้ Crypto Wallet BitKeep ได้ทำการรายงานปัญหาใน Telegram ว่า เงินหาย และถูกโอนออกจากวอลเล็ททั้ง ๆ ที่ไม่ได้ใช้งานเลย ซึ่งทางทีมงาน BitKeep ได้ทำการตรวจสอบและพบว่า อาจเกิดจากการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น APK ที่แฮ็กเกอร์ได้ทำการฝังโค้ดเอาไว้

“ถ้าเงินของคุณถูกขโมยไป แสดงว่าถูกแฮกโดยแอปพลิเคชันที่คุณดาวน์โหลด หรืออัปเดต เป็นเวอร์ชั่น unknown (เวอร์ชั่นที่ไม่มีการเผยแพร่อย่างเป็นทางการ)”

ทีมงาน BitKeep

โดยในขณะนี้ ทีมงานได้ออกมาเตือนผู้ใช้งานให้ทำการโอนเงินไปยังวอลเล็ทที่มาจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ก่อน เช่น Google Play และ Apple App Store หรือ Hardware Wallet รวมทั้งการสร้าง Wallet Address ขึ้นมาใหม่ เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล และขอให้ผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องผ่านฟอร์ม Google ที่ให้มาด้วย

เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา BitKeep ถูกแฮ็กเกอร์แฮก BNB จากบริการ Swap โทเค็นไปเป็นมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ โดยให้คำมั่นว่าจะคืนเงินให้กับผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด

ทิศทางการโจมตี BitKeep Crypto Wallet

ยังไม่แน่ชัดว่าการแฮกที่เกิดขึ้นนั้นมาจากที่ใด แต่ให้ระวังไว้ โดยเฉพาะการติดต่อจากบัญชีที่น่าสงสัยบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น Twitter หรือลิงก์ที่กระจายบน Twitter หลังจากเปิด และดาวน์โหลดไฟล์ที่ฝังโค้ดเอาไว้ อุปกรณ์ของผู้ใช้งานจะถูกแฮกทันที

โปรดจำไว้ว่า การดาวน์โหลด APK แอปพลิเคชั่น โดยเฉพาะการเชื่อมต่อเข้ากับทรัพย์สินที่มีค่า แพลตฟอร์ม Exchange หรือแอปอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ต้องตรวจสอบแหล่งที่มาทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน