ข่าว Bitcoin

ไม่รอแล้วนะ! Bitcoin ทำราคาทะลุ 59,000 ดอลล์ เรียบร้อย!

ล่าสุด Bitcoin ทำราคาทะลุระดับ 59,000 ดอลล์!

ล่าสุด Bitcoin ทำราคาทะลุระดับ 59,000 ดอลล์! หลัง Microstrategy ประกาศซื้อเหรียญเพิ่มอีก 3,000 BTC - เตรียมมุ่งสู่เป้าหมายต่อไปที่ 60,000 ดอลล์

ล่าสุด Bitcoin ได้ทำราคาทะลุพื้นที่ 59,000 ดอลลาร์ไปได้สำเร็จ เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี โดยได้เพิ่มไปแล้วกว่า 5.47% ใน 24 ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ 15.01% ในหนึ่งสัปดาห์ มุ่งสู่เป้าหมายต่อไปที่ระดับ 60,000 ดอลลาร์

เรียกได้ว่าในเดือนที่ผ่านมานี้ Bitcoin ได้ทำราคาเพิ่มขึ้นไปอย่างดุเดือด จากราคา 41,000 ดอลลลาร์ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ มาสู่ระดับ 59,263 ดอลลาร์ในปัจจุบัน โดยได้ทำราคาเพิ่มขึ้นจากต้นไปเดือนไปแล้วถึง 40.86% และมีมูลค่าโดยรวมอยู่ที่ 1.161 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งห่างจากมูลค่าสินทรัพย์ของบริษัท Meta เพียง 1 แสนล้านดอลลาร์เท่านั้น

ปัจจัยสำคัญของขาขึ้น!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำราคาขึ้นในครั้งนี้เกิดมาจากเม็ดเงินจำนวนมากของเหล่ากองทุน ETF ทั้ง 10 แห่ง ที่ทยอยเข้าซื้อเหรียญมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา ประกอบกับการที่บริษัทอย่าง MicroStrategy ได้ทำการเข้าซื้อ Bitcoin เพิ่มขึ้นอีกกว่า 3,000 BTC มูลค่ากว่า 115 ล้านดอลลาร์ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์

โดยเงินทุนที่ไหลเข้ามาของผู้เล่นรายใหญ่อย่างต่อเนื่องนี้เองที่ส่งผลให้ความเชื่อมันในตัวเหรียญเพิ่มขึ้นมา จนส่งผลให้ในปัจจุบันค่าดัชนี Fear&Greed Index ของ Bitcoin ได้พุ่งทะยานไปอยู่ที่ตัวเลข 82 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งบ่งชี้ว่าในขณะนี้กำลังเกิดความ ‘โลภ’ ในตลาดสูงมากเป็นปรากฏการณ์

ตลาดเตรียมเขียว!

โดยทั้งนี้จากราคาที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin ยังได้ส่งผลกระทบบวกให้กับอีกหลายๆเหรียญในตลาด ไม่ว่าจะเป็น ETH(+2.68%), BNB(+3.43%), XRP(+4.26%), ADA(+1.63%), AVAX(+0.89%) และอื่นๆอีกมายที่ทยอยทำราคาดีดตัวขึ้นตามภาวะกระทิงที่เกิดขึ้น จนในขณะนี้ Market Cap ของตลาดคริปโตได้เพิ่มขึ้นมา +3.60% อยู่ที่ 2.21 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อย

ที่มา: Cointelegraph, Cryptopotato

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain