โพลชี้ เศรษฐีคนรุ่นใหม่มีแผนที่จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มในช่วงปีนี้

เศรษฐีคนรุ่นใหม่เริ่มมีการวางแผนลงทุนในคริปโตมากขึ้น

เศรษฐีคนรุ่นใหม่

แม้ว่าเศรษฐกิจในส่วนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีทิศทางที่ชี้ให้เห็นถึงการปรับตัวลดลงอยู่บ้าง แต่จากการสำรวจของสำนักข่าว CNBC ได้มีการเผยว่า ตอนนี้คนรุ่นใหม่ที่เป็นเศรษฐีนั้นต่างให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเป็นอย่างมาก

เศรษฐีคนรุ่นใหม่มองคริปโต

นอกจากนั้นแล้วคนรุ่นใหม่ที่มีเงินหนาหลายคนต่างมีแผนที่จะเพิ่มวงเงินไปกับสินทรัพย์คริปโตมากขึ้นในช่วงปีหน้าอีกด้วย

สำนักข่าว CNBC ได้ทำแบบสำรวจที่พบว่า คนรุ่นใหม่ที่เป็นเศรษฐีกว่า 83 % ได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่นักลงทุนแต่ละคนมีการลงทุนในคริปโตขึ้นเป็นเงินกว่า $1 ล้านหรือมากกว่านั้น โดยเศรษฐีกว่า 53 % ได้มีการถือครองสินทรัพย์คริปโตกว่า 50 % ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum

เช่นกันทางสำนักข่าว CNBC ได้ให้ความสำคัญระหว่างเศรษฐีรุ่นเก่ากับเศรษฐีรุ่นใหม่ โดยคนรุ่นเก่าประมาณ 4 % ได้ทำการถือครองเหรียญคริปโต ในขณะที่คนรุ่น Gen X หลายคนไม่ได้มีการถือครองเหรียญคริปโต ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ตอนนี้คนรุ่นใหม่ได้นำหน้าในเรื่องของการลงทุนในคริปโต ด้วยเหตุผลที่ว่าช่วยสร้างความมั่งคั่งให้กับพวกเขาได้

คาดตลาดคริปโตจะเป็นศูนย์กลางการลงทุนในอนาคต

ทางด้าน George Walper ประธานบริษัท Spectrem Group ที่ได้ทำแบบสำรวจร่วมกับทางสำนักข่าว CNBC ได้ออกมากล่าวว่า นี่ถือเป็นความแตกต่างระหว่างคนแต่ละรุ่นที่มีระดับความมั่งคั่งที่ไม่เหมือนกัน โดยเขาได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้สินทรัพย์คริปโตมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นศูนย์กลางของการลงทุนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า จากการที่คนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีอิทธิพลในตลาดมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว คนรุ่นใหม่หลายคนต่างเป็นเศรษฐีในชั่วพริบตาจากการที่พวกเขาได้ทำการลงทุนในเหรียญคริปโต เช่นกันทางด้านคนรุ่นใหม่ยังคงยืนกรานที่จะลงทุนในตลาดคริปโตต่อไปแม้ว่าตลาดจะมีการปรับตัวลดลงต่อเนื่องก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ