งานวิจัยชี้ คนส่วนใหญ่มองบิทคอยน์ ปรับตัวลดลงที่ $10,000

จากการสำรวจครั้งใหม่ชี้ให้เห็นว่า คนส่วนใหญ่เริ่มคาดการณ์แล้วว่า ราคาบิทคอยน์มีความเป็นไปได้ที่จะปรับตัวลดลงบริเวณราว ๆ $10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

บิทคอยน์ ปรับตัวลดลง

จากการสำรวจครั้งใหม่ชี้ให้เห็นว่า คนส่วนใหญ่เริ่มคาดการณ์แล้วว่า ราคาบิทคอยน์มีความเป็นไปได้ที่จะปรับตัวลดลงบริเวณราว ๆ $10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ส่วนใหญ่มองบิทคอยน์ ปรับตัวลดลง

การสำรวจใหม่นี้มาจากทาง Bloomberg MLIV Pulse เป็นการสำรวจนักลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวน 1 พันคน โดยผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 28 เปอร์เซ็นต์เชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นเหรียญที่ตอบโจทย์ทางการเงินของพวกเขาในอนาคต ในขณะที่นักลงทุนอีก 20 % มองว่า เหรียญคริปโตไม่ได้มีค่าอะไรขนาดนั้น หรือตีความได้ว่ามันมีราคาที่เอาแน่เอานอนไม่ได้

แบบสอบถามดังกล่าวเป็นการถามเกี่ยวกับอนาคตของราคาบิทคอยน์ เมื่อได้มีการสอบถามว่า คิดว่าราคาบิทคอยน์จะมีทิศทางอย่างไรต่อไประหว่างปรับตัวลดลงที่ $10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ กับปรับตัวเพิ่มขึ้นที่ $30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สอดคล้องกับผลการสำรวจที่พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 60 % เชื่อว่า ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงที่ $10,000

บางส่วนตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับคริปโต

นอกจากนั้นแล้วผู้ตอบแบบสอบถามอีก 28 % มีความเชื่อมั่นว่า คริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นแหล่งการเงินในอนาคต ในขณะที่ 20 % ไม่ได้คิดแบบนั้น และยังมีบางส่วนที่มีการตั้งแง่ข้อสงสัยเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่บ้าง

เมื่อสอบถามเกี่ยวกับตลาด NFT ก็พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 9 % กล่าวว่า ตลาด NFT คือโอกาสของการลงทุน เนื่องจากคนส่วนใหญ่มองเห็นมูลค่างานศิลปะและคุณค่าของสัญลักษณ์ที่ใช้ในการแสดงออกเป็นอย่างดี

ในช่วงที่ผ่านมาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างหนัก โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ที่หลุดกรอบแนวรับสำคัญ $20,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น จากการที่เหรียญ LUNA กับ UST เจอกับภาวะล่มสลายในแบบที่นักลงทุนทุกคนไม่อาจตั้งรับได้ทัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ