หน่วยงานเฝ้าระวังไฟเขียว! ให้ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้แล้ว

ถือเป็นข่าวดีสำหรับชาวรัสเซีย เมื่อหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินของรัสเซีย เริ่มเปิดใจยอมรับให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้แล้ว

ชำระเงิน คริปโต

ถือเป็นข่าวดีสำหรับชาวคริปโตในประเทศรัสเซีย เมื่อหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินของประเทศรัสเซีย เริ่มเปิดใจยอมรับให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้แล้ว

รัสเซียอาจอนุมัติชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้

เรื่องนี้ทางด้าน Yuri Chikhanchin หัวหน้าหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาส่งสัญญาณข่าวดีให้กับชาวคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับทุกคนแล้วว่า หากมีการผ่านกฎหมายสนับสนุนให้มีการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้ ก็พร้อมที่จะยอมรับเปิดกว้างกับเรื่องนี้ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศรัสเซียได้ทำการยกพลบุกไปยังประเทศยูเครน

สืบเนื่องจากรัฐสภาของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการชำระเงินระหว่างประเทศด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้หัวหน้าหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินเชื่อว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศจะช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถทำการส่งออกสินค้าออกนอกประเทศได้ จากการที่ประเทศรัสเซียไม่สามารถเข้าถึงระบบการเงินโลกที่เป็นอยู่ในขณะนี้ได้

รับไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะชำระเงินด้วยคริปโต

อย่างไรก็ตามภายใต้เงื่อนไขปัจจัยต่าง ๆ ที่เข้ามาถาโถมหลายอย่างในเวลานี้ ทำให้การชำระเงินระหว่างประเทศเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนามต่าง ๆ มากมาย เรื่องนี้ Yuri Chikhanchin ในฐานะหัวหน้าเฝ้าระวังการเงินได้ออกมาเน้นย้ำว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น บริษัทรัสเซียทุกแห่งจะต้องทำความเข้าใจว่า จะหาทางทำการแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลมาเป็นรูเบิลของรัสเซียได้อย่างไร

เช่นกันทางหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินได้ออกมาเปิดเผยว่า หน่วยงานพร้อมที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ หากเจ้าหน้าที่การเงินได้ไฟเขียวชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศได้ ก็จะต้องมีการติดตามความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมทางการเงินอย่างเข้มงวดมากขึ้น คาดว่ามาตรการตรงนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกได้ดีขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์