เผย Influencers คือผู้ชี้นำคนส่วนใหญ่ ลงทุนคริปโต

คนส่วนใหญ่ตอบกลับเป็นเสียงเดียวกันว่า ส่วนใหญ่ได้รับรู้ข้อมูลจากทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นช่องทางจากบุคคลผู้ทรงอิทธิพลทางโซเชียลและสื่อต่าง ๆ

ลงทุนคริปโต

จากการสำรวจพบว่า ตอนนี้ประชากรชาวแอฟริกาใต้วัยผู้ใหญ่กว่า 22 % หรือคิดเป็น 7.6 ล้านคน ล้วนแล้วเป็นนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่คนส่วนใหญ่ตอบกลับเป็นเสียงเดียวกันว่า ส่วนใหญ่ได้รับรู้ข้อมูลจากทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นช่องทางจากบุคคลผู้ทรงอิทธิพลทางโซเชียลและสื่อต่าง ๆ ที่เป็นผู้ชี้นำการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่

คนดังชี้นำลงทุนคริปโต

สอดคล้องกับการสำรวจวิจัยจากทางบริษัท Kucoin บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทำการสำรวจชาวแอฟริกาที่มีอายุระหว่าง 18 ปี ถึง 60 ปี ที่ประกอบอาชีพเป็นนักลงทุนทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ พบว่านักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 65 % มองว่าคริปโตคืออนาคตทางด้านการเงินของพวกเขา นอกจากนั้นแล้วในรายงานได้มีการระบุว่า คนส่วนใหญ่ยังมองสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นแหล่งออมเงินชั้นดีและช่วยสร้างผลตอบแทนได้อย่างสม่ำเสมอ

ตอนนี้ประเทศแอฟริกาใต้ถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมาก ทำให้ชาวแอฟริกาใต้ส่วนใหญ่เริ่มมีความวิตกกังวลมากขึ้น จากการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 72 % ได้มีการตัดสินใจลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ตามที่พวกเขาได้รับข้อมูลจากทางโซเชียลมีเดีย นอกจากโซเชียลมีเดียแล้ว พวกเขายังได้รับรู้ข้อมูลจากทางเหล่าคนดังที่มีอิทธิพลในสื่อสังคมออนไลน์ที่เป็นผู้ชี้นำผู้คนให้หันมาลงทุนในคริปโตมากขึ้น

คนใช้โซเชียลมากขึ้นในอนาคต

จากข้อมูลของนักสถิติเผยเห็นว่า ตอนนี้ชาวแอฟริกาใต้กว่า 30 ล้านได้มีการใช้โซเชียลมีเดีย และคาดว่าภายในปี 2026 จะมีประชากรหันมาใช้โซเชียลมีเดียเพิ่มมากขึ้นถึง 40 ล้านคน อีกทั้งเวลานี้ประเทศแอฟริกาใต้เหล่าผู้ทรงอิทธิพลในสื่อโซเชียลผุดขึ้นมาอย่างรวดเร็วมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ลงบน TikTok หรือ Facebook ที่ล้วนแล้วเป็นที่เข้าถึงง่ายสำหรับคนส่วนใหญ่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
ที่ดิน Metaverse

นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี