ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง “ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย” รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)” ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse

tree between green land during golden hour

Faustin-Archange Touadéra ประธานาธิบดีของสาธารณรัฐแอฟริกากลางได้ออกมาประกาศว่า “รัฐบาลจะให้การสนับสนุนกับโครงการริเริ่มด้านคริปโตเพื่อส่งเสริมและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านบล็อกเชนของประเทศ”

ศูนย์กลางสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกกฎหมาย

Touadéra ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่าน Twitter ของเขา โดยระบุว่า “รัฐบาลจะเปิดตัวโครงการ Sango ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มด้านคริปโตที่เกิดขึ้นหลังจากการทำให้ Bitcoin นั้นเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายภายในประเทศในช่วงเดือนเมษายน 2565 ที่ผ่านมา โดยรัฐบาลตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการ Sango ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ประธานาธิบดี คณะรัฐมนตรีและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้านบล็อกเชนจะร่วมหารือเกี่ยวกับการเตรียมโครงสร้างพื้นฐานทั้งทางกายภาพ ดิจิทัลและทางกฎหมายที่จำเป็นสำหรับการก้าวเข้าสู่โลกแห่งสกุลเงินดิจิทัลของสาธารณรัฐแอฟริกากลางเพิ่มเติมอีกด้วย”

Sango

Sango

โครงการ Sango ตั้งเป้าที่จะสร้าง “ศูนย์กลางด้านสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกกฎหมาย” ซึ่งจะมุ่งเป้าไปที่การดึงดูดธุรกิจและผู้คนที่ชื่นชอบในสกุลเงินดิจิทัล โดยโครงการนั้นตั้งใจที่จะช่วยขยายการยอมรับให้กับ Bitcoin ในประเทศ รวมไปถึงการสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)”  ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษใน Metaverse ที่จะมีพื้นที่เท่ากันในโลกทางกายภาพ 

ไม่เพียงเท่านั้น สาธารณรัฐแอฟริกากลางวางแผนที่จะร่างกรอบทางกฎหมายเฉพาะสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลภายในประเทศให้แล้วเสร็จภายในปี 2565 นี้

Faustin-Archange Touadéra กล่าวเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้ว่า “กลยุทธ์ที่มีความทะเยอทะยานในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นเพื่อสร้างเศรษฐกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ในการจะทำแบบนั้นได้ เราจะต้องพึ่งพาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำพาโลกและระบบการเงินไปอีกระดับหนึ่ง ซึ่ง Bitcoin ก็เป็นสิ่งสำคัญของเทคโนโลยีนั้น” 

แผนการของ Touadéra และสาธารณรัฐแอฟริกากลางในการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้นั้นดูเหมือนจะเป็นการเลียนแบบประเทศเอลซัลวาดอร์ที่มีการนำ Bitcoin มาใช้อย่างถูกกฎหมาย โดย Nayib Bukele ประธานาธบดีได้ออกมาประกาศว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 จะกลายเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายและมีผลบังคับใช้ในเดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมา ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังประกาศแผนในการสร้าง Bitcoin City ที่ได้รับทุนสนับสนุน 1 พันล้านดอลลาร์ แต่พันธบัตร Bitcoin ก็ถูกระงับไป ณ เดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาวะของตลาดหมีที่หนาวเหน็บและโหดร้าย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?