ชาวเอลซัลวาดอร์ลงมติ! กฎหมายบิทคอยน์ไม่ตอบโจทย์ความเป็นอยู่ของพวกเขา

ทางมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งได้ทำการสำรวจเกี่ยวกับมุมมองความเห็นประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์ต่อการร่างกฎหมายให้บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

กฎหมายบิทคอยน์

ไม่นานมานี้ทางมหาวิทยาลัย José Simeón Cañas Central American ได้ทำการสำรวจเกี่ยวกับมุมมองความเห็นประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์ต่อการร่างกฎหมายให้บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

กฎหมายบิทคอยน์ไม่ตอบโจทย์ชีวิตของชาวเอลซัลวาดอร์

จากการสำรวจพบว่า ประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์ส่วนใหญ่เชื่อว่า การผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์เอื้อให้คนส่วนใหญ่เข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่ายมากขึ้น อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่า การผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ไม่ได้ช่วยยกระดับฐานะความเป็นอยู่ที่ดีทางเศรษฐกิจแต่อย่างใด

ประเทศเอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรกของโลกที่ผ่านร่างกฎหมายให้บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมายโดยสมบูรณ์ แม้ว่าเอลซัลวาดอร์ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์แล้ว แต่ดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้รู้สึกมีส่วนได้เสียกับผลประโยชน์ที่ได้รับจากเรื่องดังกล่าว

Unxmhzcqjxg

ทางมหาวิทยาลัยได้มีการเปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการที่คนส่วนใหญ่มองการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ในเชิงลบเอาไว้อย่างน่าสนใจก็คือ ประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์กว่า 71.1 % หรือคิดเป็นประชากร 1,272 คนมองว่า พวกเขาไม่ได้ผลประโยชน์ใด ๆ จากการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์เลย

ไม่ได้รับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมากนัก

ในขณะที่ประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์กว่า 12.8 % เชื่อว่า การผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ไม่ค่อยได้รับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมากเท่าไรนัก ส่วนประชาชนอีก 8.9 % เชื่อว่า การผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ช่วยเอื้อประโยชน์ในการยกระดับฐานะทางการเงินของพวกเขาได้ มีเพียงประชาชน 6.1 % เท่านั้นที่ชื่อว่า การผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์เอื้อประโยชน์ให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก

เช่นกันแบบสำรวจได้สอบถามประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์ส่วนใหญ่เกี่ยวกับมุมมองความเห็นของผู้นำประเทศในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการสถานการณ์บิทคอยน์ โดยคนส่วนใหญ่มองว่า ผู้นำประเทศของตนยังคงทำงานอยู่ในระดับที่ดีมาก ในขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ขอแสดงความเห็นว่า รัฐบาลของตนมีความล้มเหลวในกระบวนการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์หรือไม่ ในขณะที่ 3.9 % มองว่ารัฐบาลมีความล้มเหลวต่อการจัดการเรื่องนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย