จับตาสถานการณ์! เมื่อราคาบิทคอยน์ ปรับตัวต่ำสุดรอบ 12 เดือน

ราคาบิทคอยน์ในช่วงเดือนมิถุนายนดูเหมือนว่า จะมีทิศทางแนวโน้มที่เป็นภาวะขาลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงต่ำที่สุดในรอบ 12 เดือน

บิทคอยน์ ปรับตัวต่ำ

ราคาบิทคอยน์ในช่วงเดือนมิถุนายนดูเหมือนว่า จะมีทิศทางแนวโน้มที่เป็นภาวะขาลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงต่ำที่สุดในรอบ 12 เดือน

บิทคอยน์ ปรับตัวต่ำในรอบ 12 เดือน

แม้ว่าหลายคนยังคงมองอนาคตของเหรียญบิทคอยน์ไปในทางที่สดใส แต่ดูเหมือนว่าเวลานี้สถานการณ์ภาพรวมยังคงเจอกับความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่อง จนไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้อยู่ในช่วงของภาวะกระทิงหรือหมีกันแน่

ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์ยังคงมีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่เป็นการปรับตัวลดลงเป็นเวลากว่า 9 สัปดาห์ติดต่อกัน ทำให้ราคาบิทคอยน์ยังคงมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลดลงต่อไปจนไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าจะมีการฟื้นตัวกลับมาอีกเมื่อไร

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงนั้น มาจากเรื่องของการที่เงินเฟ้อของประเทศสหรัฐอเมริกาปรับเพิ่มขึ้นเกือบถึง 9 % ซึ่งถือเป็นการทำสถิติใหม่ที่ตัวเลขเงินเฟ้อสูงที่สุดในรอบ 40 ปี หรือย้อนกลับไปในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจปี 1970 รวมไปถึงกรณีการทำสงครามระหว่างประเทศรัสเซียกับประเทศยูเครนที่ยังคงดำเนินต่อไป จนส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจโลกอย่างเป็นวงกว้าง

หันมาลงทุนสินทรัพย์ปลอดภัยมากขึ้น

ตรงส่วนนี้ทำให้นักลงทุนเริ่มถอยห่างไม่ยอมลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และทำให้นักลงทุนเริ่มมองหาสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยในเวลานี้แทน จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเหรียญเบอร์หนึ่งอย่างบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

อย่างไรก็ตาม หากว่าเทรดเดอร์สายคริปโตเคอร์เรนซี่มองเห็นว่า เป็นจังหวะโอกาสที่ดีที่จะเข้าไปช้อนซื้อ ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ได้อีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน