เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ต่อต้าน CBDC

จากการสำรวจเผยให้พบว่าดอลลาร์ดิจิทัลอาจจะไม่รุ่งอย่างที่เราคาดคิด เพราะดูเหมือนพลเมืองสหรัฐฯ จะไม่เห็นด้วยกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางในประเทศ แม้ว่าพวกเขานั้นจะกังวลเกี่ยวกับระบบการเงินดั้งเดิมก็ตาม

Photo 1520716963369 9B24De965De4

ผลการศึกษาใหม่โดย Genesis Mining บริษัทผู้ซึ่งนำเสนอบริการการขุด Cryptocurrency และโซลูชันที่เกี่ยวข้องกับการขุดสำหรับนักลงทุนไม่ว่าจะเป็นรายย่อย หรือรายใหญ่ ได้ชี้ให้เห็นว่าพลเมืองส่วนมากของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังต่อต้านการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง

การสำรวจที่จัดทำโดย Genesis Mining ในครั้งนี้มีจำนวนผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 400 คน และพบว่าจากจำนวนทั้งหมดมีน้อยกว่า 25% ที่เห็นด้วยกับข้อเสนอที่ว่ารัฐบาลควรละทิ้งเงินกระดาษแบบดั้งเดิมเพื่อสนับสนุนดอลลาร์ดิจิทัลในขณะที่มากกว่าครึ่งหนึ่งนั้นไม่เห็นด้วยเลย

อย่างไรก็ตามจำนวนผู้ที่สนับสนุนการมีดอลลาร์ดิจิทัลนั้นเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา โดยในปี 2019 มีเพียง 13% ของผู้ตอบแบบสอบถามเท่านั้นที่ชอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง

ในขณะที่มากกว่า 85% ของผู้ตอบแบบสำรวจแสดงความคุ้นเคยกับสินทรัพย์ Crypto แต่ทว่าสกุลเงินเสมือนจริงหลายสกุลกลับเชื่อมโยงกับกิจกรรมทางด้านอาชญากรรม ด้วยเหตุนี้น่าจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลทำให้แนวความคิดที่สนับสนุนดอลลาร์ดิจิทัลที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าที่ควรจะเป็น

ความไม่รู้ส่งผลให้ไม่เชื่อมั่น

รายงานของ Genesis Mining ยังได้ระบุถึงอัตราความไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องทางการเงินในหมู่ประชาชนทั่วไปโดยพบว่ากว่า 38%ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าเงินดอลลาร์สหรัฐได้รับการสนับสนุนจากทองคำ พันธบัตร หรือน้ำมันในขณะที่อีก 13% ไม่ทราบ แม้จะแสดงความไม่สนใจในนโยบายการเงิน แต่อัตราเงินเฟ้อก็ถูกระบุว่าเป็นปัญหาวิกฤตโดย 88%ของผู้ตอบแบบสอบถาม

ในเดือนสิงหาคมธนาคารแห่งแคนาดาได้เผยแพร่ผลการศึกษาที่พบว่าอัตราความรู้เกี่ยวกับเรื่องทางการเงินมีความสัมพันธ์ในเชิงบวกกับการรับรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล แต่มีความเกี่ยวข้องในเชิงลบกับการเป็นเจ้าของ รายงานพบว่าผู้ตอบแบบสอบถามที่มีความรู้ทางการเงินสูงมีแนวโน้มที่จะเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าคนทั่วไปถึงครึ่งหนึ่ง

ทางธนาคารกลางสหรัฐเองก็กำลังทำงานอย่างหนัก

การสำรวจในครั้งนี้ได้รับการเผยแพร่ในสัปดาห์เดียวกับที่ Loretta Mester ประธานธนาคารกลางสหรัฐประจำรัฐคลีฟแลนด์เปิดเผยว่าธนาคารกลางได้ทำการวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับความเสี่ยง และประโยชน์ของ CBDC ตลอดการระบาดของ COVID-19

ต้องมาดูกันในตอนต่อไปแล้วล่ะครับว่า ทางการสหรัฐฯ จะสร้างความเชื่อใจให้ประจักษ์แก่สายตาประชาชนของพวกเขาได้อย่างไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน