ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ต่อต้าน CBDC

จากการสำรวจเผยให้พบว่าดอลลาร์ดิจิทัลอาจจะไม่รุ่งอย่างที่เราคาดคิด เพราะดูเหมือนพลเมืองสหรัฐฯ จะไม่เห็นด้วยกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางในประเทศ แม้ว่าพวกเขานั้นจะกังวลเกี่ยวกับระบบการเงินดั้งเดิมก็ตาม

Photo 1520716963369 9B24De965De4

ผลการศึกษาใหม่โดย Genesis Mining บริษัทผู้ซึ่งนำเสนอบริการการขุด Cryptocurrency และโซลูชันที่เกี่ยวข้องกับการขุดสำหรับนักลงทุนไม่ว่าจะเป็นรายย่อย หรือรายใหญ่ ได้ชี้ให้เห็นว่าพลเมืองส่วนมากของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังต่อต้านการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง

การสำรวจที่จัดทำโดย Genesis Mining ในครั้งนี้มีจำนวนผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 400 คน และพบว่าจากจำนวนทั้งหมดมีน้อยกว่า 25% ที่เห็นด้วยกับข้อเสนอที่ว่ารัฐบาลควรละทิ้งเงินกระดาษแบบดั้งเดิมเพื่อสนับสนุนดอลลาร์ดิจิทัลในขณะที่มากกว่าครึ่งหนึ่งนั้นไม่เห็นด้วยเลย

อย่างไรก็ตามจำนวนผู้ที่สนับสนุนการมีดอลลาร์ดิจิทัลนั้นเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา โดยในปี 2019 มีเพียง 13% ของผู้ตอบแบบสอบถามเท่านั้นที่ชอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง

ในขณะที่มากกว่า 85% ของผู้ตอบแบบสำรวจแสดงความคุ้นเคยกับสินทรัพย์ Crypto แต่ทว่าสกุลเงินเสมือนจริงหลายสกุลกลับเชื่อมโยงกับกิจกรรมทางด้านอาชญากรรม ด้วยเหตุนี้น่าจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลทำให้แนวความคิดที่สนับสนุนดอลลาร์ดิจิทัลที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าที่ควรจะเป็น

ความไม่รู้ส่งผลให้ไม่เชื่อมั่น

รายงานของ Genesis Mining ยังได้ระบุถึงอัตราความไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องทางการเงินในหมู่ประชาชนทั่วไปโดยพบว่ากว่า 38%ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าเงินดอลลาร์สหรัฐได้รับการสนับสนุนจากทองคำ พันธบัตร หรือน้ำมันในขณะที่อีก 13% ไม่ทราบ แม้จะแสดงความไม่สนใจในนโยบายการเงิน แต่อัตราเงินเฟ้อก็ถูกระบุว่าเป็นปัญหาวิกฤตโดย 88%ของผู้ตอบแบบสอบถาม

ในเดือนสิงหาคมธนาคารแห่งแคนาดาได้เผยแพร่ผลการศึกษาที่พบว่าอัตราความรู้เกี่ยวกับเรื่องทางการเงินมีความสัมพันธ์ในเชิงบวกกับการรับรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล แต่มีความเกี่ยวข้องในเชิงลบกับการเป็นเจ้าของ รายงานพบว่าผู้ตอบแบบสอบถามที่มีความรู้ทางการเงินสูงมีแนวโน้มที่จะเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าคนทั่วไปถึงครึ่งหนึ่ง

ทางธนาคารกลางสหรัฐเองก็กำลังทำงานอย่างหนัก

การสำรวจในครั้งนี้ได้รับการเผยแพร่ในสัปดาห์เดียวกับที่ Loretta Mester ประธานธนาคารกลางสหรัฐประจำรัฐคลีฟแลนด์เปิดเผยว่าธนาคารกลางได้ทำการวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับความเสี่ยง และประโยชน์ของ CBDC ตลอดการระบาดของ COVID-19

ต้องมาดูกันในตอนต่อไปแล้วล่ะครับว่า ทางการสหรัฐฯ จะสร้างความเชื่อใจให้ประจักษ์แก่สายตาประชาชนของพวกเขาได้อย่างไร

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว