มองโกเลียในอาจจะปิดฟาร์มขุดคริปโตภายในเดือนเมษายน

เหมืองคริปโตของเขตปกครองตนเองของจีนในมองโกเลียได้สร้างความเดือดดาลให้กับปักกิ่งหลังจากไม่สามารถบรรลุเป้าหมายการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

Photo 1493129922668 Fcb1A8514643

หน่วยงานด้านการกำกับดูแลของ “เขตปกครองตนเองของจีนในมองโกเลีย” หรือเรียกว่า มองโกเลียใน (Inner Mongolia) ได้มีคำสั่งการโดยด่วนให้ปิดโรงงานที่มีวัตถุประสงค์เพื่อทำเหมืองขุดสกุลเงินดิจิตอลในท้องถิ่นทั้งหมด โดยการออกคำสั่งในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อลดการใช้พลังงานในภูมิภาคลง

โดยทางคณะกรรมการการพัฒนา และปฏิรูปแห่งชาติมองโกเลียในหรือ National Development and Reform Commission (NDRC) ได้ออกข้อเสนออย่างเป็นทางการในการปิดฉากการดำเนินการขุดคริปโตทั้งหมดในท้องถิ่นซึ่งอ้างอิงตามกฎการประหยัดการใช้พลังงาน

นโยบายดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่สู่สาธารณชนเมื่อวันพฤหัสบดีของสัปดาห์ที่แล้ว (25 กุมภาพันธ์) โดยฉบับร่างของคำสั่งดังกล่าวเสนอแนะให้ “กวาดล้าง และปิดโครงการขุดสกุลเงินเสมือนอย่างทั่วถึง” ภายในสิ้นเดือนเมษายน นอกจากนี้หน่วยงานดังกล่าวยังเสนอให้มีการห้ามมิให้มีโครงการขุด Cryptocurrency ใหม่ในภูมิภาคอย่างเข้มงวด โดย NDRC จะทำการรับฟังความคิดเห็นสาธารณะเกี่ยวกับร่างข้อเสนอฉบับนี้จนถึงวันพุธ (3 มีนาคม)

เมื่ออ้างอิงตามรายงานของ Reuters แล้ว ทางมองโกเลียในนั้นถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ของจีนแผ่นดินใหญ่ภายใต้การทบทวนการใช้พลังงาน และความเข้มข้นของพลังงานของปักกิ่งที่มีทั้งสิ้น 30 แห่ง ซึ่งไม่สามารถบรรลุเป้าหมายการประหยัดพลังงานในปี 2019 ไปได้

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของคำสั่งการด้านการควบคุมพลังงานฉบับใหม่ ทางมองโกเลียในตั้งเป้าที่จะจำกัดการเติบโตของการใช้พลังงานไฟฟ้าไว้ที่ประมาณ 5 ล้านตันของถ่านหินมาตรฐานในปี 2021นอกจากนี้หน่วยงานดังกล่าวยังวางแผนที่จะลดความเข้มของพลังงาน ซึ่งก็คือปริมาณพลังงานที่ใช้ต่อหนึ่งหน่วยของการเติบโตทางเศรษฐกิจ – โดยเพิ่มขึ้นได้ 3% จากระดับพลังงานของปี 2020 เท่านั้น โดยจากการดำเนินงานระหว่างปี 2016 ถึงปี 2019 ความรุนแรงของพลังงานในภูมิภาคมีรายงานว่าเพิ่มขึ้นถึง 9.5% ในขณะที่การใช้พลังงานโดยรวมเพิ่มขึ้นเกือบ 65ล้านตัน

มองโกเลียในได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักขุด Cryptocurrency เนื่องจากราคาไฟฟ้าที่ต่ำ อย่างไรก็ตามหน่วยงานท้องถิ่นได้วางแผนที่จะปราบปรามการดำเนินการขุดคริปโตในภูมิภาคในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดยออกแถลงการณ์หลายฉบับเพื่อกลั่นกรองธุรกิจเหมืองแร่ในท้องถิ่นในเดือนสิงหาคม 2020 เจ้าหน้าที่ของมองโกเลียในได้พิจารณานโยบายใหม่ที่ป้องกันไม่ให้ผู้ขุด Crypto ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับการอุดหนุนจากรัฐ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto