Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สัญญาณจากตลาด Bitcoin Options ชี้ที่ราคาร่วงนั้นแค่ชั่วคราว

ขาลงที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการพลิกกลับลงมาเป็นขาลงในระยะสั้นๆเนื่องจากทิศทางตลาดที่เอนไปทางช่วงขาขึ้นเกินไป ทั้งยังหมายความว่านักลงทุนหลายรายได้ปิดสัญญาขาย (put options) โดยยังมีกำไรอยู่นั่นเอง

Photo 1528484593357 Bb6777320D96

ช่วงขาลงที่คาดไม่ถึง

ในช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมาในฝั่งของตลาดการซื้อขายระยะสั้นหรือ Spot Market นั้นได้ปรากฏการร่วงลงของราคาBitcoin อย่างรุนแรงต่อเนื่องจากในช่วงปลายสัปดาห์ก่อน โดยได้ลงไปแตะจุดต่ำสุดในรอบสามสัปดาห์เนื่องจากไม่สามารถคงราคาไว้เหนือเส้นแนวต้านสำคัญที่ 10,000 ดอลลาร์ได้ โดยในตลาด Futuresนั้นก็ได้มีการปรับตัวในทิศทางเดียวกัน

ตลาด Options

อย่างไรก็ตาม เมื่อเราพิจารณาข้อมูลจากตลาด Options ซึ่งเป็นตลาดของสัญญาให้สิทธิในการซื้อ (Call Options) และขาย (Put Options) สินทรัพย์แก่ผู้ให้บริการสัญญาได้ตามที่ผู้ซื้อต้องการ โดยอัตราส่วนปริมาณการตั้ง Options ทั้งสองประเภทหรือ put-call volume ratio นั้นเป็นตัวบ่งชี้สำคัญถึงทิศทางการลงทุนของผู้ลงทุน

Image 36

อัตราดังกล่าวนั้นยังมีนัยยะสำคัญคือ หากอัตราส่วนปริมาณดังกล่าว put-call อยู่ระดับที่ต่ำแสดงถึงทิศทางขาลงของตลาด ในทางกลับเมื่อระดับดังกล่าวนั้นสูงขึ้น จึงหมายความว่าทิศทางตลาดเปลี่ยนไปในช่วงขาขึ้นนั่นเอง แต่ทั้งนี้ตัวเลขที่ต่ำเกินไปหรือสูงเกินไปแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้อย่างมากที่ตลาดจะพลิกกลับไปเป็นอีกฝั่ง อย่างที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 12 มีนาคม ซึ่งอัตราดังกล่าวอยู่ในระดับที่สูงมาก จากนั้นไม่นานราคา Bitcoin ได้ร่วงลงกว่า 40% เป็นต้น

Image 37

ในช่วงนี้เองซึ่งอัตราส่วนปริมาณ put-call ดังกล่าวได้อยู่ในช่วงปลายของระดับ 1.x นั้นจึงอาจหมายความว่าขาลงที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการพลิกกลับลงมาเป็นขาลงในระยะสั้นๆ เนื่องจากทิศทางตลาดที่เอนไปทางช่วงขาขึ้นเกินไปก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้อัตราส่วนสัญญาระหว่าง put options และ call options (put-call open interest ratio) นั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 14 เดือนที่ 0.40 หน่วย ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งสองตัวชี้วัดดังกล่าวหมายความว่านักลงทุนหลายรายได้ปิดสัญญาขาย (put options) โดยยังมีกำไรอยู่นั่นเอง

สิ่งที่น่ากังวล

นอกจากนี้แล้วยังพบว่าตลาด Cryptocurrency กำลังเตรียมตัวสำหรับการเทขายสินทรัพย์ในตลาดหุ้นอีกครั้ง เนื่องจากความกังวลของเหล่าธุรกิจและนักลงทุนถึงผลกระทบจากการระบาดระลอกสองของเชื้อไวรัส COVID-19 ทั้งยังพบว่าเหล่านักขุดเหรียญได้เริ่มมีการเทขายเหรียญออกมาน้อยลงเพื่อพยุงราคาไม่ให้ร่วงลงไปมากกว่านี้ รวมไปถึงการที่กิจกรรมบนเครือข่ายนั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดซึ่งสะท้อนความสนใจที่มีในตลาดต่อBitcoin ตามที่ได้มีรายงานไปก่อนหน้านี้อีกด้วย

Image 38
Image 39
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้