เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การปรับฐานครั้งล่าสุดของ Bitcoin ทำให้เกิดการเทขายหุ้น Microstrategy

ด้วยความผันผวนอันมหาศาลภายในตลาดสกุลเงินดิจิทัล และการขาดความเชื่อมั่นในกลยุทธ์ระยะยาวขององค์กร และจากตัวของ CEO อย่าง Michael Saylor ทำให้ผู้บริหารระดับสูงของ MicroStrategy เทขายหุ้นที่ตนเป็นเจ้าของบางส่วนออกท่ามกลางราคาที่ลดลงของ Bitcoin (BTC)

เทขายหุ้น Microstrategy

เป็นเรื่อง! เมื่อผู้บริหารระดับสูงสองคนของ MicroStrategy บริษัทด้านเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq นั้นได้เทขายหุ้นที่ตนเป็นเจ้าของบางส่วนออกท่ามกลางราคาที่ลดลงของ Bitcoin (BTC)

ทั้งนี้สาเหตุหลักที่ทำให้เขาทั้งสองนั้นเทขายหุ้นที่มีทิ้งนั้นถูกคาดการณ์เอาไว้ว่าเกิดขึ้นจากการขาดความเชื่อมั่นในกลยุทธ์ระยะยาวขององค์กร และจากตัวของ CEO อย่าง Michael Saylor ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเขานั้นมีมุมมองอันสุดโต่งต่อ Bitcoin และเชื่อมั่นในมันเป็นอย่างมาก แถมสินทรัพย์สำรองส่วนมากของ MicroStrategy ยังขึ้นกับ Bitcoin เพียงอย่างเดียวอีกด้วย

ผู้บริหารบางรายมองว่าหุ้น Microstrategy จะไม่โตขึ้นแล้ว

เราทั้งหลายต่างรู้จัก MicroStrategy กันดีในเรื่องของ “ความกระหาย” ต่อการซื้อ Bitcoin อย่างแรงกล้า โดยพวกเขาเริ่มต้นการนำสกุลดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดเข้ามาเป็นสินทรัพย์สำรองขององค์กรตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคม 2020 ด้วยเงินของนักลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ หลังจากนั้นพวกเขาก็เข้าซื้อ BTC อยู่อีกบ่อยครั้ง จนทำให้ปัจจุบันทางบริษัทถือครอง Bitcoin มากกว่า 105,000 หน่วย เข้าแล้ว

ทั้งนี้ตามการรายงานของ Bloomberg ได้ระบุว่า Le Phong ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ MicroStrategy และ Timothy Lang ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัทได้ขายหุ้นของพวกเขาเป็นจำนวนทั้งสิ้น 10,000 และ 20,000 หุ้น ตามลำดับ

การขายหุ้นข้างต้นนั้นทำให้ผู้บริหารทั้งสองได้รับเงินประมาณ 7 ล้านดอลลาร์ อ้างอิงตามเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ในทางกลับกัน Michael Saylor ไม่มีการขายหุ้นแค่อย่างใด

ทั้งนี้การที่ทั้ง Le Phong และ Timothy Lang นั้นออกมาขายหุ้นของพวกเขา ทำให้ Matt Maley หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ Miller Tabak + Co. ออกมาวิเคราะห์ว่าหุ้น Microstrategy นั้นกำลังจะประสบปัญหาในอนาคต เพราะเขานั้นมองว่า “เหล่าผู้บริหารระดับสูงจะไม่ขายหุ้นเด็ดหากหากพวกเขาคิดว่ามันจะมีมูลสูงขึ้น” และตัวเขาก็เน้นย้ำว่านี่เป็นสัญญาณที่ไม่ดีเลยแม้แต่น้อย

การเทขายหุ้น ไม่สำคัญเท่าวิสัยทัศน์ของ Saylor

แม้ Miller Tabak นั้นจะมองว่าการเทขายหุ้นของผู้บริหารระดับสูงจะเป็นเรื่องใหญ่โต แต่ทั้งทว่าทางนักวิเคราะห์ของ Wall Street บางรายกลับไม่เห็นเช่นนั้น โดยพวกเขานั้นมองว่าการขายหุ้นของผู้บริหารของบริษัทไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลยเมื่อเทียบกับการที่ Saylor ออกตัวเชียร์ BTC อย่างหนะก

ทั้งนี้การที่ Michael Saylor หัวหอกของ Microstrategy ได้แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนในฐานะหนึ่งใน “กระบอกเสียง” ที่โดดเด่นที่สุดผู้คอยช่วยสนับสนุนให้เกิดการยอมรับ Bitcoin โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่นักลงทุนสถาบัน นั้นทำให้เหล่านักวิเคราะห์มากหน้าหลายตาต่างคิดว่าราคาหุ้นของ Microstrategy จะขึ้นอยู่กับราคาของ Bitcoin อย่างแน่นอนนั่นเอง

Ed Moya นักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสของ Oanda Corp กล่าวไว้ว่า

“การสนับสนุนของ Saylor แห่ง MicroStrategy อย่างไม่หยุดยั้งต่อ Bitcoin ทำให้บริษัทได้ก้าวเข้าสู่วงการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล และทำให้พวกเขาไม่จำเป็นต้องเดิมพันเกี่ยวกับการบริการด้านซอฟต์แวร์ของบริษัทอีกต่อไป ราคาหุ้นจะยังคงไปในทิศทางที่เกี่ยวข้องกับตัว Saylor และการเดิมพันกับ Bitcoin ของเขา”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Bithumb เล็งสร้างตลาด Nft แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

ข่าวลือแดนกิมจิเผย Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT กำหนดวางแผนเปิดตัวในปี 2022 นี้ โดยมี LG CNS บริษัทในเครือ LG ร่วมพัฒนาด้วย
Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา