บริษัท Microstrategy เบนเข็มเลือกลงทุนบิทคอยน์แทนทองคำแล้ว

บริษัท Microstrategy จากเดิมที่มีทองคำ ล่าสุดเลือกที่จะลงทุนบิทคอยน์เป็นอันดับหนึ่งแล้ว

บริษัท Microstrategy

Microstrategy บริษัททางด้านซอฟต์แวร์และอยู่ในรายชื่อหลักทรัพย์ Nasdaq ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทเบนเข็มลงทุนบิทคอยน์แทนทองคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัท Microstrategy มองบิทคอยน์ให้ผลตอบแทนดีกว่า

ตอนนี้บริษัทกล่าวว่า ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์จำนวน 108,992 เหรียญด้วยกัน เรื่องนี้ทางด้าน Michael Saylor ซีอีโอของ Microstrategy ได้ออกมาทำการทวีตว่า หากเขายังเลือกที่จะลงทุนทองคำ คงเป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์แน่ ๆ ที่เอาเงินหลายหมื่นล้านไปละเลงแบบนั้น และนั่นก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นหากตัดสินใจลงทุนในสิ่งที่ผิด

gold and silver round coins

โดยซีอีโอได้เคยโพสต์เปรียบเทียบผลตอบแทนระหว่างทองคำกับบิทคอยน์ เขามองว่าตอนนี้ทองคำให้ผลตอบแทนติดลบ 5 % ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ส่วนบิทคอยน์นั้นให้ผลตอบแทนมากถึง 300 % ด้วยกัน สอดคล้องกับ Microstrategy ที่ได้ให้ค่าเหรียญบิทคอยน์เป็นหนึ่งในสินทรัพย์หลักที่มีการถือครอง

ที่ผ่านมาซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า ทองคำเปรียบเสมือนกับเงินที่ตายแล้ว เขาแนะว่าควรขายทองคำแล้วหันมาซื้อเหรียญบิทคอยน์แทน เพราะตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังแห่เทขายทองคำอยู่

มุมมองการลงทุนบิทคอยน์จากฝั่งอื่น

ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทั้ง Saylor กับ Frank Giustra ได้ทำการดีเบตกันเรื่องบิทคอยน์กับทองคำ สินทรัพย์ไหนดีกว่า โดย Saylor ได้กล่าวว่า การกระจายความเสี่ยงมันไม่สำคัญเท่ากับการค้นหาคำตอบในปัญหาในวิศวกรรม

โดยเขาเปรียบเทียบว่า เราไม่มีทางกระจายความเสี่ยงกับการประกอบปีกเครื่องบินหรือกระจายคำตอบทางคณิตศาสตร์ได้ เงินจะต้องตกอยู่ในมือของผู้ชนะในการแข่งขันเท่านั้น นั่นล่ะคือคำตอบ หากเลือกคำตอบผิดก็จะเจอผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น

สอดคล้องกับแบบสำรวจของธนาคาร UBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศสวิซเซอร์แลนด์ที่พบว่า นายธนาคารหลายคนต่างมองเห็นประโยชน์การลงทุนในคริปโตอย่างเช่นบิทคอยน์ เป็นต้น โดยที่มีคนส่วนนอยที่ยังคงเลือกลงทุนทองคำเป็นการลงทุนทางเลือก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน