จัดอีกแล้ว! MicroStrategy ซื้อ Bitcoin อีก 10 ล้านดอลลาร์

MicroStrategy ซื้อ Bitcoin มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์เพิ่มเติมเข้าพอร์ตการลงทุนของพวกเขา ซึ่งทำให้บริษัทแห่งนี้ถือครอง Bitcoin รวมประมาณ 129,699 BTC

MicroStrategy ซื้อ Bitcoin อีก 10 ล้านดอลลาร์

เรียกได้ว่า MicroStrategy Incorporated บริษัทมหาชนด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจอัจฉริยะที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ภายใต้การปกครองของแม่ทัพอย่าง Michael Saylor นั้นมองข้ามความสูญเสียที่เกิดขึ้นของพวกเขาในโลกคริปโตไปจนสูญสิ้นแล้ว เนื่องด้วยจากในอดีตจนถึงขณะนี้ MicroStrategy ยังคง Buy the dip แบบไม่มีถอย โดยล่าสุดทาง MicroStrategy ซื้อ Bitcoin อีก 10 ล้านดอลลาร์มูลค่าประมาณ 10 ล้านเหรียญ

MicroStrategy ซื้อ Bitcoin อีก 10 ล้านดอลลาร์

ตามแบบฟอร์ม 8-K ที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ทาง MicroStrategy ได้แจกแจงการทำธุรกรรมครั้งดังกล่าวว่า

“ได้ทำการครอบครอง 480 Bitcoins คิดเป็นเงินสดประมาณ 10.0 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเข้าซื้อในราคาเฉลี่ยประมาณ 20,817 เหรียญสหรัฐต่อ Bitcoin ซึ่งทั้งหมดนี้รวมค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง”

นอกจากนี้ ทางบริษัทที่นำทัพโดย Bitcoin Bull ตัวพ่ออย่าง Michael Saylor ยังได้ระบุบถึงปริมาณบิทคอยน์ที่พวกเขามีอยู่ในมืออีกด้วย

“ณ วันที่ 28 มิถุนายน 2022, MicroStrategy ร่วมกับบริษัทในเครือ ถือครอง Bitcoin รวมประมาณ 129,699 Bitcoins ซึ่งได้มาในราคารวมประมาณ 3.98 พันล้านดอลลาร์ และมีการซื้อเฉลี่ยที่ระดับราคาประมาณ $30,664 ต่อ Bitcoin รวมค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายแล้ว”

ขาดทุนก็ไม่กลัว

แม้ MicroStrategy จะไม่ใช่นักลงทุนหน้าใหม่หน้าในสมรภูมิ Bitcoin แต่ทว่าการเข้าซื้อ Bitcoin ครั้งล่าสุดของพวกเขาเกิดขึ้นขณะเดียวกันที่บริษัทกำลังประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ซึ่งเป็นผลมาจากการที่พวกเขายังคง Hodl Bitcoin (BTC) ในขณะที่ความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนในตลาดถูกสั่นคลอนในขณะนี้

อย่างไรก็ดี สาเหตุที่พวกเขาอนุมัติ Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรองหลัก เพราะไม่เพียงแต่พวกเขานั้นเชื่อว่า BTC เป็นทางเลือกที่ใช้งานได้จริงสำหรับธนบัตรเท่านั้น แต่ยังหวังอีกด้วยว่าสนับสนุนของพวกเขาผ่านการเข้าซื้อแต่ละครั้งช่วงพิสูจน์ว่า BTC ใช้งานได้จริงอีกด้วย

ถึงแม้จะขาดทุนยับเกือบ 10,000 ดอลลาร์ต่อ BTC จากการถือครองทั้งหมด แต่ MicroStrategy กลับไม่ย่อท้อที่จะเชื่อในศักยภาพของ Bitcoin ว่าเป็นเงินที่ดี และบริษัทก็ยังคงมองว่าความเหนือกว่าทางเทคโนโลยีของ Bitcoin จะปูทางไปสู่ภาวะตลาดกระทิงในเร็ววัน

ท้ายที่สุดเวลาก็จะเป็นตัวชี้ให้เราเห็นว่ามหากาพย์เรื่องนี้จะเป็นไปอย่างไร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ