MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

MicroStrategy Incorporated บริษัทมหาชนด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจอัจฉริยะที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq กำลังประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ซึ่งเป็นผลมาจากการที่พวกเขายังคง Hodl Bitcoin (BTC) ในขณะที่ความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนในตลาดถูกสั่นคลอนแทบสูญสิ้นแล้วในขณะนี้

ครั้งแรกในประวัติการณ์ที่ MicroStrategy ขาดทุนย่อยยับ

MicroStrategy นั้นเปิดตัวเป็นนักลงทุน Cryptocurrency ด้วยการเคลื่อนไหวครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม 2020 และท้ายที่สุดพวกเขาก็ขึ้นแท่นเป็นนักลงทุนสถาบันที่โดดเด่นที่สุดในสายคริปโตเลยก็ว่าได้

โดยหากนับตั้งแต่ก้าวแรกจวบจนถึงปัจจุบัน MicroStrategy ได้ทำการสะสม Bitcoin ไปทั้งสิ้นจำนวน 129,218 หน่วย ซึ่งการเข้าซื้อครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ที่พวกเขาสอย 4,167 Bitcoins ในราคาทั้งหมดประมาณ 190.5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ทั้งนี้ หากถัวเฉลี่ยต้นทุนของการเข้าซื้อสกุลเงิน Bitcoin ในแต่ละครั้งจะพบว่า BTC บริษัทเป็นเจ้าของได้มาในราคาเฉลี่ย 30,700 ดอลลาร์ และใช้เงินในการซื้อเหรียญดังกล่าวเป็นจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 3.97 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม การที่ราคาของ BTC หล่นมาอยู่ที่ $29,472.45 ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ ได้ทำให้มูลค่าของการถือครอง Bitcoin ของ MicroStrategy ตกมาอยู่ที่ 3.808 พันล้านดอลลาร์ และประสบกับสภาวะขาดทุนครั้งแรงเป็นจำนวนเงินสูงถึง 162 ล้านดอลลาร์ นั่นเอง

เหล่านักลงทุนไม่ปลื้มผลขาดทุนในครั้งนี้เอาเสียเลย

เหล่านักลงทุนในตลาดหุ้นดั้งเดิมผู้ถือครองหุ้นของ MicroStrategy นั้นต่างก็ออกมาตอบสนองกับเหตุการณ์ที่ MicroStrategy ขาดทุน กันอย่างพร้อมหน้า โดยเมื่อแนวโน้มความสามารถในการทำกำไรด้วย Bitcoin ของบริษัทลงลดฮวบ มูลค่าหุ้นของบริษัทก็ได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม Michael Saylor ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ MicroStrategy (MSTR) ได้ออกมาชี้แจงอย่างทันควันบน Twitter ของเขาเกี่ยวกับภาระผูกพันของบริษัท และเงินกู้ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bitocin โดยกล่าวว่า

“หากราคาของ #BTC ต่ำกว่า $3,562 บริษัทสามารถใช้หลักประกันอื่น ๆ ได้”

และนั่นก็ทำให้เหล่านักลงทุนในตลาดจำนวนมากเชื่อว่า Saylor จะไม่ขาย Bitcoin ท่ามกลางการตกต่ำครั้งล่าสุดอย่างแน่นอน

ตลาดแดงมันแรงเสียเหลือเกิน

ชะตากรรมที่คล้ายคลึงกันจากวันแดงเดือดกำลังเกิดขึ้นกับบริษัทที่ข้องเกี่ยว Bitcoin ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายหุ้นในตลาดสาธารณะ เนื่องจากแนวโน้มเชิงลบที่กำลังคุกรุ่นในระบบนิเวศ Crypto ได้ให้เหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตาเสียความไว้วางใจ และอาจจะนำเงินของพวกเขาไปลงทุนกับบริษัทอื่นแทน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'