ซีอีโอบริษัท Genesis ชี้ เป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์ที่สถาบันการลงทุนถอยหนีออกจาก Defi

ซีอีโอบริษัท Genesis มองว่า แม้ defi จะมีความเสี่ยงอยู่ในตัว แต่การผลักสถาบันการเงินออกไป ไม่น่าจะเป็นเรื่องดีเท่าไรนัก

ซีอีโอบริษัท Genesis

Michael Moro ซีอีโอ Genesis ได้ออกมากล่าวว่า ความคิดที่ว่า defi ในสายตาของสถาบันการลงทุนนั้น มีความเสี่ยงสูงถือเป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์ที่ทำให้นักลงทุนรายย่อยรับมือกับความเสี่ยงด้วยตัวเอง

ซีอีโอบริษัท Genesis มองว่า การผลักสถาบันถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่

เขามองว่า เรื่องนี้ทำให้นักลงทุนรายย่อยต้องพยายามบริหารจัดการความเสี่ยงด้วยตัวเองจากในการผลักให้สถาบันการลงทุนถอยหนีออกจาก defi สอดคล้องกับความเชื่อเดิมที่ว่า defi มีความเสี่ยงสูง ซึ่งการทำแบบนี้ถือเป็นการทำให้สถาบันการลงทุนไม่กล้าที่จะขยายพอร์ตการลงทุนตรงส่วนนี้มากขึ้น

blue and red line illustration

ตอนนี้กองทุนและบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์หลายแห่งเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนใน defi มากขึ้น แต่สถาบันต่าง ๆ เหล่านี้เกรงว่าจะไม่คุ้มเสียหากการลงทุนไม่ได้เป็นไปตามที่พวกเขาคิดเอาไว้ ทำให้ทางด้าน Moro ต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า โชคไม่ดีที่นักลงทุนรายย่อยจะต้องแบกรับเรื่องนี้เอาไว้ด้วยตัวเอง เพราะสถาบันหลายแห่งยังคงกลัวกับการขาดทุนอยู่

ยอมรับ defi ยังคงมีความเสี่ยงในการลงทุนอยู่

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า อุตสาหกรรมประเภท defi หรือ decentralized finance ในเวลานี้ถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีความร้อนแรงสูงในเวลานี้ และแน่นอนเป็นอุตสาหกรรมที่ตกเป็นเหยื่อของการก่ออาชญากรรมโดยแฮกเกอร์สูง จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำไมสถาบันอาจไม่กล้าเข้ามาลงทุนกับตราสารประเภทนี้

ในมุมมองของซีอีโอ Genesis ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ยักษ์ใหญ่ทั่วโลกนั้น ได้มองเหมือนกันว่า อุตสาหกรรมประเภท defi ยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่เต็มไปด้วยอันตราย ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากความผิดพลาดในการทำงานของระบบที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอาจคิดเป็นเงินมูลค่าหลายร้อยล้าน แต่เขาก็ไม่ได้คิดว่าทางด้านเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบัญชีจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากนัก แต่เขาคิดว่า ควรที่จะต้องให้ความสำคัญกับข้อกฎหมายที่ต้องตรวจสอบแบบชนิดที่ลงลึกจะดีกว่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Wintermute hack

ด่วน! DeFi เจ้าปัญหา ‘Wintermute’ โดน Hack! สูญแล้ว 160 ล้านดอลล์

ซีอีโอยืนยัน! Wintermute โดนแฮก 160 ล้านดอลล์ ชี้ไม่ต้องห่วงเรื่องโดนเทขาย เพราะโดนไปทั้งหมด 90 เหรียญแชร์กันไป พร้อมยินดีเจรจาหากเป็นสาย White Hat
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
วิธีประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

The Merge จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊ส: 3 วิธีในการประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

เมื่อ The Merge ใกล้เข้ามาแล้ว หัวข้อ Ethereum ที่น่าสนใจ คือ เรื่องค่าธรรมเนียมแก๊ส หลังการ Merge จะไม่ลดลง มาดู 3 วิธีในการประหยัด Gas Fee กันดีกว่า!

Arbitrum เครือข่ายการปรับขนาดของ Ethereum เตรียมอัปเกรดครั้งใหญ่

การอัปเกรดที่ใช้ชื่อว่า “Nitro” จะช่วยปรับปรุงในด้านของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายที่คอยขัดขวางการเติบโตของ Ethereum ในช่วงสองปีที่ผ่านมา