เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ซีอีโอบริษัท Genesis ชี้ เป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์ที่สถาบันการลงทุนถอยหนีออกจาก Defi

ซีอีโอบริษัท Genesis มองว่า แม้ defi จะมีความเสี่ยงอยู่ในตัว แต่การผลักสถาบันการเงินออกไป ไม่น่าจะเป็นเรื่องดีเท่าไรนัก

ซีอีโอบริษัท Genesis

Michael Moro ซีอีโอ Genesis ได้ออกมากล่าวว่า ความคิดที่ว่า defi ในสายตาของสถาบันการลงทุนนั้น มีความเสี่ยงสูงถือเป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์ที่ทำให้นักลงทุนรายย่อยรับมือกับความเสี่ยงด้วยตัวเอง

ซีอีโอบริษัท Genesis มองว่า การผลักสถาบันถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่

เขามองว่า เรื่องนี้ทำให้นักลงทุนรายย่อยต้องพยายามบริหารจัดการความเสี่ยงด้วยตัวเองจากในการผลักให้สถาบันการลงทุนถอยหนีออกจาก defi สอดคล้องกับความเชื่อเดิมที่ว่า defi มีความเสี่ยงสูง ซึ่งการทำแบบนี้ถือเป็นการทำให้สถาบันการลงทุนไม่กล้าที่จะขยายพอร์ตการลงทุนตรงส่วนนี้มากขึ้น

Blue And Red Line Illustration

ตอนนี้กองทุนและบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์หลายแห่งเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนใน defi มากขึ้น แต่สถาบันต่าง ๆ เหล่านี้เกรงว่าจะไม่คุ้มเสียหากการลงทุนไม่ได้เป็นไปตามที่พวกเขาคิดเอาไว้ ทำให้ทางด้าน Moro ต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า โชคไม่ดีที่นักลงทุนรายย่อยจะต้องแบกรับเรื่องนี้เอาไว้ด้วยตัวเอง เพราะสถาบันหลายแห่งยังคงกลัวกับการขาดทุนอยู่

ยอมรับ defi ยังคงมีความเสี่ยงในการลงทุนอยู่

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า อุตสาหกรรมประเภท defi หรือ decentralized finance ในเวลานี้ถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีความร้อนแรงสูงในเวลานี้ และแน่นอนเป็นอุตสาหกรรมที่ตกเป็นเหยื่อของการก่ออาชญากรรมโดยแฮกเกอร์สูง จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำไมสถาบันอาจไม่กล้าเข้ามาลงทุนกับตราสารประเภทนี้

ในมุมมองของซีอีโอ Genesis ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ยักษ์ใหญ่ทั่วโลกนั้น ได้มองเหมือนกันว่า อุตสาหกรรมประเภท defi ยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่เต็มไปด้วยอันตราย ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากความผิดพลาดในการทำงานของระบบที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอาจคิดเป็นเงินมูลค่าหลายร้อยล้าน แต่เขาก็ไม่ได้คิดว่าทางด้านเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบัญชีจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากนัก แต่เขาคิดว่า ควรที่จะต้องให้ความสำคัญกับข้อกฎหมายที่ต้องตรวจสอบแบบชนิดที่ลงลึกจะดีกว่า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา
Avax ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก Doge หลุด Top 10

AVAX ราคาพุ่งเกิน 100% ผลัก DOGE หลุด Top 10

Avalanche กลายเป็น Crypto 1 ใน 10 อันดับ แซงหน้า Dogecoin (DOGE) มาได้ หลังAVAX ราคาพุ่งเกิน 100% เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์
Square แชร์เอกสารไวท์เปเปอร์สำหรับ Decentralized Exchange Protocol ของบิตคอยน์

Square แชร์เอกสารไวท์เปเปอร์สำหรับ Decentralized Exchange Protocol ของบิตคอยน์แล้ว

โปรเจ็คการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ของ Square ที่มุ่งเน้นไปที่บิตคอยน์ได้เปิดเผยเอกสารไวท์เปเปอร์อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของโครงการในระยะยาว
5 อันดับเหรียญ Defi ที่น่าจับตามองในปี 2022

5 อันดับเหรียญ DeFi ที่น่าจับตามองในปี 2022

บทความนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ DeFi 5 อันดับแรกที่น่าจับตามองในปี 2022 โดยเรียงตามมูลค่าตามราคาสินทรัพน์จากต่ำสุดไปสูงสุด