ซีอีโอบริษัท Genesis ชี้ เป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์ที่สถาบันการลงทุนถอยหนีออกจาก Defi

ซีอีโอบริษัท Genesis มองว่า แม้ defi จะมีความเสี่ยงอยู่ในตัว แต่การผลักสถาบันการเงินออกไป ไม่น่าจะเป็นเรื่องดีเท่าไรนัก

ซีอีโอบริษัท Genesis

Michael Moro ซีอีโอ Genesis ได้ออกมากล่าวว่า ความคิดที่ว่า defi ในสายตาของสถาบันการลงทุนนั้น มีความเสี่ยงสูงถือเป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์ที่ทำให้นักลงทุนรายย่อยรับมือกับความเสี่ยงด้วยตัวเอง

ซีอีโอบริษัท Genesis มองว่า การผลักสถาบันถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่

เขามองว่า เรื่องนี้ทำให้นักลงทุนรายย่อยต้องพยายามบริหารจัดการความเสี่ยงด้วยตัวเองจากในการผลักให้สถาบันการลงทุนถอยหนีออกจาก defi สอดคล้องกับความเชื่อเดิมที่ว่า defi มีความเสี่ยงสูง ซึ่งการทำแบบนี้ถือเป็นการทำให้สถาบันการลงทุนไม่กล้าที่จะขยายพอร์ตการลงทุนตรงส่วนนี้มากขึ้น

Blue And Red Line Illustration

ตอนนี้กองทุนและบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์หลายแห่งเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนใน defi มากขึ้น แต่สถาบันต่าง ๆ เหล่านี้เกรงว่าจะไม่คุ้มเสียหากการลงทุนไม่ได้เป็นไปตามที่พวกเขาคิดเอาไว้ ทำให้ทางด้าน Moro ต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า โชคไม่ดีที่นักลงทุนรายย่อยจะต้องแบกรับเรื่องนี้เอาไว้ด้วยตัวเอง เพราะสถาบันหลายแห่งยังคงกลัวกับการขาดทุนอยู่

ยอมรับ defi ยังคงมีความเสี่ยงในการลงทุนอยู่

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า อุตสาหกรรมประเภท defi หรือ decentralized finance ในเวลานี้ถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีความร้อนแรงสูงในเวลานี้ และแน่นอนเป็นอุตสาหกรรมที่ตกเป็นเหยื่อของการก่ออาชญากรรมโดยแฮกเกอร์สูง จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำไมสถาบันอาจไม่กล้าเข้ามาลงทุนกับตราสารประเภทนี้

ในมุมมองของซีอีโอ Genesis ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ยักษ์ใหญ่ทั่วโลกนั้น ได้มองเหมือนกันว่า อุตสาหกรรมประเภท defi ยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่เต็มไปด้วยอันตราย ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากความผิดพลาดในการทำงานของระบบที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอาจคิดเป็นเงินมูลค่าหลายร้อยล้าน แต่เขาก็ไม่ได้คิดว่าทางด้านเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบัญชีจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากนัก แต่เขาคิดว่า ควรที่จะต้องให้ความสำคัญกับข้อกฎหมายที่ต้องตรวจสอบแบบชนิดที่ลงลึกจะดีกว่า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Blockchain กับ Defi

Blockchain กับ Defi คือของจริง – ซีอีโอ JPMorgan

ซีอีโอ JPMorgan ซูฮก Blockchain กับ Defi คือของจริง
Terra Flip Bnb

เหรียญ UST ของ Terra แซงหน้า BUSD ขึ้นมาเป็น Stablecoin อันดับ 3 ของโลกแล้ว

เหรียญ stablecoin ที่มีชื่อว่า TerraUSD (UST) ได้แซงหน้า Binance USD (BUSD) ไปแล้วในมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด และได้กลายเป็นเหรียญ stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก
เหรียญ Near พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR โทเค็นดั้งเดิมของบล็อคเชน NEAR ได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ 24% และอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลเพียงเล็กน้อย