เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นายกเทศมนตรีไมอามี่ออกนโยบายส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin

ไมอามี่กำลังส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin โดยการออกนโยบายต่าง ๆ เพื่อให้ไมอามี่เป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีในอนาคต

960X0 2

พนักงานในไมอามี่อาจรับเงินเดือนเป็น Bitcoin แทนดอลลาร์สหรัฐ ตัวนายกเทศมนตรีนาย Francis Suarez  เป็นคนออกมาการันตีผ่านบทสัมภาษณ์กับ Forbes และเขาเปิดเผยว่าเป็นการวางแผนให้เมืองไมอามี่มีการใช้งาน Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

รับเงินเดือนเป็น Bitcoin

ในตอนนี้บริษัทต่าง ๆ และภาครัฐต่างพิจารณาการจ่ายเงินเดือนให้กับลูกจ้างเป็น Bitcoin แล้ว ซึ่งรวมถึงในรัฐไมอามี่ด้วย นายกเทศมนตรีนาย Francis Suarez เปิดเผยว่าตอนนี้คริปโตเป็นที่นิยมมากในพื้นที่นี้และตัวเขาเองก็ต้องการผลักดันให้ไมอามี่เป็นรัฐที่เปิดรับ Bitcoin

นอกจากเรื่องการจ่ายเงินเดือนเป็น Bitcoin แล้วภาครัฐยังพิจารณาจะอนุญาตให้พลเมืองจ่ายค่าธรรมเนียมหรือภาษีเป็น Bitcoin ได้ด้วย และอาจจะเปิดรับเหรียญคริปโตอื่น ๆ มาอีกในอนาคต

ภาครัฐยังพิจารณาที่จะให้หน่วยงานการคลังนั้นลงทุนใน Bitcoin ด้วยอย่างที่เห็นบริษัทเอกชนดัง ๆ เช่น Microstrategy ก็ลงทุนใน Bitcoin ด้วยเช่นกัน แต่ก็ยังไม่ได้เปิดเผยจำนวนที่จะลงทุนใน Bitcoin อย่างเป็นทางการซึ่งคาดว่าการลงทุนใน Bitcoin นี้อาจจะต้องร่วมมือกับภาคเอกชนด้วย ซึ่งจะมีการให้รางวัลตอบแทนแก่ภาคเอกชนที่ให้ความร่ววมือกับรัฐ

ผลักดันการใช้งาน Bitcoin

นอกจากนี้แล้วนาย Francis Suarez ก็ยังเปิดเผยอีกด้วยว่าหากมีการเลือกตั้งใหม่คราวหน้าเขาจะรับเงินสนับสนุนแคมเปญของเขาเป็น Bitcoin ด้วย เหมือนกับคนอื่น ๆ ที่เคยลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีก็เคยรับเงินสนับสนุนแคมเปญเป็น Bitcoin มาแล้วเช่นนาย Andrew Yang และคนอื่น ๆ อีกมาก

นายกเทศมนตรีไมอามี่มีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin มาก เขาเชื่อว่ามันจะมีบทบาทสำคัญต่อไปในอนาคตอีกสองสามปีข้างหน้า ซึ่งปีที่แล้วเขาก็เคยกล่าวว่า Bitcoin เป็นการลงทุนที่มั่นคงทั้ง ๆ ที่ราคาของ Bitcoin นั้นผันผวนเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว สัปดาห์ที่แล้วนายกได้ทำการอัปโหลด Bitcoin Whitepaper บนเว็บไซต์ของรัฐบาลพร้อมกล่าวว่า:

“เมืองไมอามี่เชื่อมั่นใน Bitcoin และผมก็ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ไมอามี่เป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมด้านคริปโต”

นายกเปิดเผยกับ Forbes ว่าเขาได้ติดต่อไปยังรัฐและเขตลอื่น ๆ รวมถึงคุณ Caitlin Long คณะกรรมการในไวโอมิงและคุณ Jimmy Patronis เป็น CFO ในรัฐฟลอริด้าเพื่อช่วยผลักดันการเปลี่ยนแปลงที่ส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin ความพยายามเหล่านี้เป็นการผลักดันให้เมืองเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีที่สำคัญแห่งต่อไปในสหรัฐฯโดยมีแผนจะพัฒนานวัตกรรมและการเติบโตทางเทคโนโลยีในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

หากไมอามี่สามารถเป็นศูนย์กลางสำหรับ Bitcoin และมีการส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin ไม่ว่าจะเป็นกับทางภาครัฐและเอกชน เมืองไมอามี่จะกลายมาเป็นแหล่งลงทุนด้านเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency ในอนาคต บริษัทเกี่ยวกับ Blokchain และ Cryptocurrency ก็อยากที่จะเข้ามาลงทุนในพื้นที่ตรงนี้มากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง