นายกเทศมนตรีไมอามี่ออกนโยบายส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

ไมอามี่กำลังส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin โดยการออกนโยบายต่าง ๆ เพื่อให้ไมอามี่เป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีในอนาคต

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
960X0 2

พนักงานในไมอามี่อาจรับเงินเดือนเป็น Bitcoin แทนดอลลาร์สหรัฐ ตัวนายกเทศมนตรีนาย Francis Suarez  เป็นคนออกมาการันตีผ่านบทสัมภาษณ์กับ Forbes และเขาเปิดเผยว่าเป็นการวางแผนให้เมืองไมอามี่มีการใช้งาน Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

รับเงินเดือนเป็น Bitcoin

ในตอนนี้บริษัทต่าง ๆ และภาครัฐต่างพิจารณาการจ่ายเงินเดือนให้กับลูกจ้างเป็น Bitcoin แล้ว ซึ่งรวมถึงในรัฐไมอามี่ด้วย นายกเทศมนตรีนาย Francis Suarez เปิดเผยว่าตอนนี้คริปโตเป็นที่นิยมมากในพื้นที่นี้และตัวเขาเองก็ต้องการผลักดันให้ไมอามี่เป็นรัฐที่เปิดรับ Bitcoin

นอกจากเรื่องการจ่ายเงินเดือนเป็น Bitcoin แล้วภาครัฐยังพิจารณาจะอนุญาตให้พลเมืองจ่ายค่าธรรมเนียมหรือภาษีเป็น Bitcoin ได้ด้วย และอาจจะเปิดรับเหรียญคริปโตอื่น ๆ มาอีกในอนาคต

ภาครัฐยังพิจารณาที่จะให้หน่วยงานการคลังนั้นลงทุนใน Bitcoin ด้วยอย่างที่เห็นบริษัทเอกชนดัง ๆ เช่น Microstrategy ก็ลงทุนใน Bitcoin ด้วยเช่นกัน แต่ก็ยังไม่ได้เปิดเผยจำนวนที่จะลงทุนใน Bitcoin อย่างเป็นทางการซึ่งคาดว่าการลงทุนใน Bitcoin นี้อาจจะต้องร่วมมือกับภาคเอกชนด้วย ซึ่งจะมีการให้รางวัลตอบแทนแก่ภาคเอกชนที่ให้ความร่ววมือกับรัฐ

ผลักดันการใช้งาน Bitcoin

นอกจากนี้แล้วนาย Francis Suarez ก็ยังเปิดเผยอีกด้วยว่าหากมีการเลือกตั้งใหม่คราวหน้าเขาจะรับเงินสนับสนุนแคมเปญของเขาเป็น Bitcoin ด้วย เหมือนกับคนอื่น ๆ ที่เคยลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีก็เคยรับเงินสนับสนุนแคมเปญเป็น Bitcoin มาแล้วเช่นนาย Andrew Yang และคนอื่น ๆ อีกมาก

นายกเทศมนตรีไมอามี่มีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin มาก เขาเชื่อว่ามันจะมีบทบาทสำคัญต่อไปในอนาคตอีกสองสามปีข้างหน้า ซึ่งปีที่แล้วเขาก็เคยกล่าวว่า Bitcoin เป็นการลงทุนที่มั่นคงทั้ง ๆ ที่ราคาของ Bitcoin นั้นผันผวนเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว สัปดาห์ที่แล้วนายกได้ทำการอัปโหลด Bitcoin Whitepaper บนเว็บไซต์ของรัฐบาลพร้อมกล่าวว่า:

“เมืองไมอามี่เชื่อมั่นใน Bitcoin และผมก็ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ไมอามี่เป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมด้านคริปโต”

นายกเปิดเผยกับ Forbes ว่าเขาได้ติดต่อไปยังรัฐและเขตลอื่น ๆ รวมถึงคุณ Caitlin Long คณะกรรมการในไวโอมิงและคุณ Jimmy Patronis เป็น CFO ในรัฐฟลอริด้าเพื่อช่วยผลักดันการเปลี่ยนแปลงที่ส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin ความพยายามเหล่านี้เป็นการผลักดันให้เมืองเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีที่สำคัญแห่งต่อไปในสหรัฐฯโดยมีแผนจะพัฒนานวัตกรรมและการเติบโตทางเทคโนโลยีในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

หากไมอามี่สามารถเป็นศูนย์กลางสำหรับ Bitcoin และมีการส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin ไม่ว่าจะเป็นกับทางภาครัฐและเอกชน เมืองไมอามี่จะกลายมาเป็นแหล่งลงทุนด้านเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency ในอนาคต บริษัทเกี่ยวกับ Blokchain และ Cryptocurrency ก็อยากที่จะเข้ามาลงทุนในพื้นที่ตรงนี้มากขึ้น

Read more about: