Meta ยอมรับ อาจต้องลดจำนวนพนักงาน เพื่อให้ Metaverse เดินต่อไปได้

Meta หรืออดีต Facebook บริษัทให้บริการโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก กำลังอยู่ในภาวะระส่ำอีกครั้ง เรื่องนี้มาจากการรายงานของซีอีโอ Meta เอง

Metaverse

Meta หรืออดีต Facebook บริษัทให้บริการโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก กำลังอยู่ในภาวะระส่ำอีกครั้ง เรื่องนี้มาจากการรายงานของซีอีโอ Meta เอง

ตัดพนักงานบางส่วนเพื่อ Metaverse

เรื่องนี้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta ได้มีการออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการปรับเปลี่ยนนโยบายการว่าจ้างบริษัทใหม่ โดยจะมีการลดจำนวนพนักงานในส่วนของวิศวกรจากตอนแรกที่มีการว่าจ้างประมาณ 1 หมื่นคนปรับเป็นเหลือ 6-7 พันคน ก่อนหน้านี้ทางด้านซีอีโอ Meta ได้ออกมาเตือนก่อนหน้านี้แล้วว่า โครงการนำร่องของ Metaverse อาจมีการขาดทุนอย่างแน่นอนเมื่อมีการนำมาปรับใช้จริงในอนาคต

สืบเนื่องจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่มีความเอาแน่เอานอนไม่ได้ ทำให้ทาง Meta มีความจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนแผนการว่าจ้างพัฒนาด้วยการลดจำนวนพนักงานออกไป หมายความว่าทางบริษัทอาจมีการลดจำนวนพนักงานไปกว่า 30-40 % และทางบริษัทจะให้ความสำคัญกับการกำหนดหน้าที่ของพนักงานไปในทางที่เหมาะสมมากขึ้น

โฟกัสไปที่โลกเสมือนจริงเป็นหลัก

Mark Zuckerberg ได้กล่าวว่า เนื่องจากส่วนตัวแล้วเขามีความคาดหวังกับเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้หลายอย่างสูงมาก เชื่อว่ามีใครหลายคนที่อาจไม่ได้เห็นด้วยไปกับเขาเสียทั้งหมด เอาจริง ๆ แล้วคาดว่าจะมีการลดจำนวนพนักงานลงไปเพื่อให้บริษัทสามารถกลับมาโฟกัสกับทิศทางการพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ให้ได้อีกครั้ง และยอมรับว่าการพัฒนา Metaverse ในช่วงแรกจะต้องประสบกับการขาดทุนในอนาคต อย่างไรก็ตามเขาเชื่อว่าในอนาคตจะต้องมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 พันล้านคนอย่างแน่นอน

เช่นกันทาง Meta ได้มีการทุ่มงบประมาณไปกับการวิจัยและการพัฒนาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะฮาร์ตแวร์สำหรับการเข้าสู่โลกเสมือนจริง Metaverse ที่จะมีการสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับผู้คนในแต่ละรูปแบบ และต้องการให้ผู้คนสามารถสัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนจริงไปในทางที่แตกต่างกันออกไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash