อดีตซีอีโอ Google ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับโลก Metaverse

Eric Schmidt อดีตซีอีโอของบริษัท Google ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับความสับสนอลหม่านแนวคิดเรื่องของโลกเสมือนจริง Metaverse

อดีตซีอีโอ Google

Eric Schmidt อดีตซีอีโอของบริษัท Google บริษัททางด้านเสิร์ชเอนจินระดับโลก ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับความสับสนอลหม่านแนวคิดเรื่องของโลกเสมือนจริง Metaverse

อดีตซีอีโอ Google มองโลก Metaverse

เขาตั้งข้อสงสัยว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มีความหมายต่อประชากรส่วนใหญ่อย่างไรมาก โดยที่บริษัท Meta หรืออดีต Facebook ได้เดินหน้าโครงการนำร่องในตลาดอุตสาหกรรม Metaverse จนถึงตอนนี้เขายังไม่รู้ว่า แนวคิดเกี่ยวกับ Metaverse จริง ๆ แล้วเป็นอย่างไรและเรื่องนี้มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้คนยังไงบ้าง

ตอนนี้เริ่มมีบริษัทหลายแห่งเข้ามาลงทุนในส่วนของการเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มากขึ้น อย่างไรก็ตามอดีตซีอีโอ Google ในช่วงปี 2001-2011 ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการสร้างอุตสาหกรรมแห่งนี้ว่า มันมีความสำคัญมากน้อยแค่ไหนและผู้คนจะต้องปรับตัวเข้ากับการใช้เทคโนโลยีชนิดนี้อย่างไรในอนาคต

รับไม่ได้รู้เสียทุกอย่าง

เขากล่าวว่า เขาเองก็ไม่ได้รู้ไปเสียทั้งหมดว่า โลกเสมือนจริง Metaverse เป็นอย่างไร แม้แต่บริษัทแห่งหนึ่งที่มีการเปลี่ยนชื่อคล้าย ๆ กันก็ยังไม่ได้ให้คำนิยามเลยว่า โลกเสมือนจริง Metaverse เป็นอย่างไร รวมไปถึงการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริงนั้น เขาเองก็กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกกังวลกับเรื่องการซื้อขายที่ดินบนโลกเสมือนจริงแต่อย่างใด

แม้ว่าทางบริษัทจะไม่ได้ให้คำนิยามที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็ดูเหมือนว่ามีหลายบริษัทให้ความสนใจที่จะลงทุนในอุตสาหกรรมแห่งนี้เป็นอย่างมาก ประเทศหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับการลงทุนในโลกเสมือนจริง Metaverse เป็นอย่างมากก็คือ ประเทศเกาหลีใต้ที่ได้มีการประกาศว่า มีการลงทุนในแพลตฟอร์มโลก Metaverse คิดเป็นเงินกว่า $177 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน รวมไปถึงจับมือกับบริษัทระดับชาติที่ให้ความสนใจใน Metaverse เข้ามาลงทุนตรงนี้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tech

ซีอีโอ Apple กับ Google

เรียกร้องซีอีโอ Apple กับ Google ชี้แจงมาตรการตรวจสอบแอปคริปโตปลอม

เจ้าหน้าที่กฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางซีอีโอของ Apple กับ Google ในการดำเนินมาตรการรับมือกับแอปคริปโตปลอม
ผู้ก่อตั้ง Tron

ผู้ก่อตั้ง Tron หนุนหลังการอัปเกรด Ethereum Hard Fork

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ตัวเขาให้การสนับสนุนการอัปเกรดของเหรียญ Ethereum หลังจากที่มีการเปลี่ยนระบบเป็น Proof-of-Stake
อสังหาริมทรัพย์ Metaverse

อสังหาริมทรัพย์ Metaverse จะเติบโตมากขึ้น $5 พันล้านในปี 2026

วงการอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริง Metaverse คาดว่าจะเติบโตมากขึ้นถึง $5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2026 หรือประมาณ 4 ปีข้างหน้า

ธปท.ลุยทดสอบ ‘บาทดิจิทัล’ ปลายปี 65 ประเดิมกลุ่มแรก 1 หมื่นราย!

ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดกำหนดการทดสอบ 'บาทดิจิทัล' CBDC ไทยปลายปี 2565-กลางปี 2566 เริ่มต้นกลุ่มแรก 10,000 ราย พร้อม 3 สถาบันใหญ่