Meitu ลงทุนอีก 10 ล้านดอลลาร์ใน Bitcoin

ขณะนี้ Meitu บริษัทเจ้าของแอปแต่งภาพชื่อดังสัญชาติจีนได้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลสองอันดับแรกของตลาดอย่าง BTC และ Ether รวมกันเป็นเงิน 100 ล้านดอลลาร์หลังจากพวกเขาได้ทำการซื้อเข้าซื้อ Bitcoin ครั้งล่าสุด

Meitu

Meitu บริษัทพัฒนาแอปสัญชาติจีนที่เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ตัดต่อภาพ และประมวลผลวิดีโอได้ประกาศซื้อ Cryptocurrency อันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) อีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (8 เมษายน) โดยในคราวนี้ทางบริษัทได้ซื้อ Bitcoins เพิ่มอีกจำนวนทั้งสิ้น 175.6 Bitcoins คิดเป็นราคา 10 ล้านดอลลาร์ โดยคิดราคาซื้อเป็นประมาณ 57,000 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

ทาง Meitu ได้เริ่มก้าวเข้าสู้วงการ Cryptocurrency ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ซึ่งพวกเขาได้ลงทุนก้อนแรกด้วยเงินจำนวน 90ล้านดอลลาร์ โดยแยกระหว่าง Bitcoin และ Ether (ETH) ทั้งนี้หลังจากการเข้าซื้อเหรียญครั้งล่าสุด นั่นทำให้บริษัทมี BTC มูลค่า 49.5 ล้านดอลลาร์ และ ETH มูลค่า 50.5 ล้านดอลลาร์ และนั่นได้ทำให้ Meitu มี BTC เป็นสินทรัพย์สำรองมากกว่า 940 เหรียญ และยังถือครองอีก 31,000 ETH

ที่สำคัญก็คือพวกเขาได้กลายเป็นหนึ่งในบริษัทสถาบันหลักรายล่าสุดที่ประกาศว่าจะใช้กลยุทธ์การลงทุนด้วย Cryptocurrency

เหล่านักลงทุนสถานบันมากหน้าหลายตาได้โลดแล่นในตลาดคริปโต

นอกจากบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงรายนี้จะหันมาใช้กลยุทธ์การลงทุนด้วย Cryptocurrency แล้ว ยังมีเหล่าบริษัทสถาบันอีกหลายแห่งเช่น Square, Tesla และ MicroStrategy ที่พวกเขาก็นำ Cryptocurrencies มาเป็นตัวแปรสำคัญเพื่อกระจายแผนการจัดสรรสินทรัพย์ของพวกเขาในช่วงที่เกิดการระบาดรายแรงของ COVID-19 ซึ่งนี่เป็นการเคลื่อนไหวที่ช่วยหนุนการเติบโตของตลาดคริปโต และ Bitcoin ได้เป็นอย่างดี

โดยทาง Meitu ระบุว่าการซื้อ Crypto ของพวกเขานั้นเป็น “การสาธิตให้กับนักลงทุน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้เห็นว่ากลุ่มบริษัทมีวิสัยทัศน์ และความมุ่งมั่นที่จะยอมรับวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี” และเตรียมพร้อมสำหรับ “การถูกจู่โจมด้วยอุตสาหกรรมบล็อกเชน”

การเติบโตของ Ethereum กับอุตสาหกรรมทางการเงิน

ก่อนหน้านี้บริษัทพัฒนาแอปแห่งแดนมังกร กล่าวว่า พวกเขากำลังพิจารณาที่จะรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับธุรกิจโดยใช้ dapps ซึ่งเป็น Decentralized applications ที่มีพื้นฐานบน Ethereum โดย Ethereum นั้นได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรม Cryptocurrency เพราะแอปพลิเคชั่นทางการเงินที่กระจายอำนาจส่วนใหญ่ใช้ประโยชน์จากเครือข่าย Blockchain ในการดำเนินการนั่นเอง

ทั้งนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ Ethereum เองก็ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 2,150 ดอลลาร์ และนั่นทำให้ Mark Cuban นักลงทุนมหาเศรษฐีได้ตั้งข้อสังเกตว่าการเติบโตของ Ethereum อาจ “แซง” Bitcoin ในระยะยาว โดยเขาอ้างถึงความโดดเด่นของ Ethereum ในระยะยาวกับสัญญาอัจฉริยะ และส่วนขยายต่าง ๆ ที่ทำงานบน Ethereum

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022