เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Meitu ลงทุนอีก 10 ล้านดอลลาร์ใน Bitcoin

ขณะนี้ Meitu บริษัทเจ้าของแอปแต่งภาพชื่อดังสัญชาติจีนได้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลสองอันดับแรกของตลาดอย่าง BTC และ Ether รวมกันเป็นเงิน 100 ล้านดอลลาร์หลังจากพวกเขาได้ทำการซื้อเข้าซื้อ Bitcoin ครั้งล่าสุด

Meitu

Meitu บริษัทพัฒนาแอปสัญชาติจีนที่เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ตัดต่อภาพ และประมวลผลวิดีโอได้ประกาศซื้อ Cryptocurrency อันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) อีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (8 เมษายน) โดยในคราวนี้ทางบริษัทได้ซื้อ Bitcoins เพิ่มอีกจำนวนทั้งสิ้น 175.6 Bitcoins คิดเป็นราคา 10 ล้านดอลลาร์ โดยคิดราคาซื้อเป็นประมาณ 57,000 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

ทาง Meitu ได้เริ่มก้าวเข้าสู้วงการ Cryptocurrency ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ซึ่งพวกเขาได้ลงทุนก้อนแรกด้วยเงินจำนวน 90ล้านดอลลาร์ โดยแยกระหว่าง Bitcoin และ Ether (ETH) ทั้งนี้หลังจากการเข้าซื้อเหรียญครั้งล่าสุด นั่นทำให้บริษัทมี BTC มูลค่า 49.5 ล้านดอลลาร์ และ ETH มูลค่า 50.5 ล้านดอลลาร์ และนั่นได้ทำให้ Meitu มี BTC เป็นสินทรัพย์สำรองมากกว่า 940 เหรียญ และยังถือครองอีก 31,000 ETH

ที่สำคัญก็คือพวกเขาได้กลายเป็นหนึ่งในบริษัทสถาบันหลักรายล่าสุดที่ประกาศว่าจะใช้กลยุทธ์การลงทุนด้วย Cryptocurrency

เหล่านักลงทุนสถานบันมากหน้าหลายตาได้โลดแล่นในตลาดคริปโต

นอกจากบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงรายนี้จะหันมาใช้กลยุทธ์การลงทุนด้วย Cryptocurrency แล้ว ยังมีเหล่าบริษัทสถาบันอีกหลายแห่งเช่น Square, Tesla และ MicroStrategy ที่พวกเขาก็นำ Cryptocurrencies มาเป็นตัวแปรสำคัญเพื่อกระจายแผนการจัดสรรสินทรัพย์ของพวกเขาในช่วงที่เกิดการระบาดรายแรงของ COVID-19 ซึ่งนี่เป็นการเคลื่อนไหวที่ช่วยหนุนการเติบโตของตลาดคริปโต และ Bitcoin ได้เป็นอย่างดี

โดยทาง Meitu ระบุว่าการซื้อ Crypto ของพวกเขานั้นเป็น “การสาธิตให้กับนักลงทุน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้เห็นว่ากลุ่มบริษัทมีวิสัยทัศน์ และความมุ่งมั่นที่จะยอมรับวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี” และเตรียมพร้อมสำหรับ “การถูกจู่โจมด้วยอุตสาหกรรมบล็อกเชน”

การเติบโตของ Ethereum กับอุตสาหกรรมทางการเงิน

ก่อนหน้านี้บริษัทพัฒนาแอปแห่งแดนมังกร กล่าวว่า พวกเขากำลังพิจารณาที่จะรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับธุรกิจโดยใช้ dapps ซึ่งเป็น Decentralized applications ที่มีพื้นฐานบน Ethereum โดย Ethereum นั้นได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรม Cryptocurrency เพราะแอปพลิเคชั่นทางการเงินที่กระจายอำนาจส่วนใหญ่ใช้ประโยชน์จากเครือข่าย Blockchain ในการดำเนินการนั่นเอง

ทั้งนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ Ethereum เองก็ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 2,150 ดอลลาร์ และนั่นทำให้ Mark Cuban นักลงทุนมหาเศรษฐีได้ตั้งข้อสังเกตว่าการเติบโตของ Ethereum อาจ “แซง” Bitcoin ในระยะยาว โดยเขาอ้างถึงความโดดเด่นของ Ethereum ในระยะยาวกับสัญญาอัจฉริยะ และส่วนขยายต่าง ๆ ที่ทำงานบน Ethereum

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก