เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย

Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโกได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย

เม็กซิโกยกระดับการวินิจฉัยโควิด-19

บริษัท MDS Mexico เป็นบริษัทที่ให้บริการทางการแพทย์ ศัลยกรรม และห้องปฏิบัติการแก่ชาวเม็กซิกันมานานกว่า 13 ปี ซึ่งบริการผลทดสอบ Covid-19 จะมีการใช้เทคโนโลยีต่างๆ นอกเหนือจากบล็อกเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำในผลลัพธ์ ห้องปฏิบัติการต้องการปรับปรุงคุณภาพของการทดสอบ PCR และการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็วโดยผสมผสานเทคโนโลยีบล็อกเชน ข้อมูลโทเค็น และ cryptographic signatures  นอกจากนี้ระบบจะใช้รหัส QR ที่ไม่สามารถเปลี่ยนรูปและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ซึ่งมีความถูกต้องทั่วโลก

บล็อกเชนและการวินิจฉัยทางการแพทย์

เทคโนโลยีบล็อกเชนและการใช้งานในสกุลเงินดิจิทัลนั้นปรากฎให้เห็นตามข่าวทุกที่ อย่างไรก็ตามคริปโตเป็นเพียงการใช้งานประเภทหนึ่งของเทคโนโลยีบล็อกเชนเท่านั้น ในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ได้มีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในการวินิจฉัยทางการแพทย์แล้ว โดยสามารถเพิ่มความแม่นยำและความปลอดภัยของข้อมูล  รวมถึงแก้ไขปัญหาการปลอมแปลงผลการทดสอบอีกด้วย 

ปัจจุบันมีการปลอมผลตรวจ Covid-19 จำนวนมาก ฉะนั้นการนำบล็อกไปเชนไปใช้แก้ปัญหาเหล่านี้จึงมีความสำคัญมาก

Blockchain สามารถช่วยวินิจฉัยทางการแพทย์ได้อย่างไร?

ผลลัพธ์จากวินิจฉัยของ MDS Mexico จะออกมาเป็นใบรับรองดิจิทัลที่ประกอบด้วย ข้อมูลเกี่ยวกับวันหมดอายุของผลทดสอบ รวมถึงข้อมูลของผู้ป่วยที่เกี่ยวข้อง ซึ่งสามารถแสดงผลได้แบบเรียลไทม์

ทีมงานของ MDS ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“เพื่อหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงผลตรวจเป็นลบ เราเริ่มให้การรับรองผลทดสอบที่มีการตรวจจับ SARS-CoV-2 ด้วยเทคโนโลยีบล็อคเชนและ cryptographic signature ซึ่งข้อมูลจะถูกปกป้องในรูปแบบ QR Code ที่ไม่เหมือนใคร และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ทั่วโลก”

“To avoid the falsification of negative results, we began to certify the SARS-CoV-2 detection tests with blockchain technology and cryptographic signature, which protects the information in a unique, immutable, and unalterable QR Code that can be verified worldwide.”

QR Code ที่อยู่ในใบรับรองดิจิทัลแต่ละอันเป็นข้อมูลที่อัปเดตและได้รับการตรวจสอบแบบเรียลไทม์นอกจากนี้  cryptographic signatureของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์จะถูกประทับตราบนใบรับรองอีกด้วยซึ่งจะคงอยู่เป็นเวลาสามวัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการนำเทคโนโลยีบล็อคเชนมาใช้ในผลทดสอบโควิด-19 ก่อนหน้านี้หอการค้าแห่งชาติของเม็กซิโก (CANACO) ได้ริเริ่มโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐโดยร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนแบบส่วนตัว Xertify เพื่อออกพาสปอร์ตการฉีดวัคซีนแบบดิจิทัลอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา