เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Microsoft เดินหน้ายกระดับบล็อกเชน Ethereum สำหรับการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์

Microsoft เดินหน้าการใช้บล็อกเชนมาประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีของตัวเอง

Microsoft เดินหน้า

ฝ่ายผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ของบริษัท Microsoft ได้มีการวางแผนใหม่แล้ว โดยจะมีการพัฒนาระบบในการต่อต้านกับการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยการเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีความโปร่งใสมาประยุกต์ใช้งาน

Microsoft เดินหน้าวางแผนการป้องกันลิขสิทธิ์

ที่ผ่านมาบริษัททางด้านผู้ให้บริการระบบปฏิบัติการ Windows และโปรแกรม Office ชั้นนำของโลกนั้นอย่าง Microsoft ล้วนแล้วแต่มีแพลตฟอร์ม หรือระบบซอฟต์แวร์ที่ช่วยปกป้องการละเมิดลิขสิทธิ์ในระดับสูง จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมบริษัท Microsoft ถึงได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองเป็นอย่างดีและทำงานอย่างหนักเพื่อปกป้องการละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากแนวโน้มที่ผู้คนจะถูกละเมิดลิขสิทธิ์นั้นมีสูงขึ้นนั่นเอง

จากรายงานการวิจัยของบริษัท Microsoft ที่ทำร่วมกับนักวิจัยบริษัท Alibaba และมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon โดยมีการทำการวิจัยซอฟต์แวร์ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อเข้ามาร่วมสนับสนุนการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์

7Cma9Zl5Ddk

หัวข้องานวิจัยชื่อว่า “Argus: A Fully Transparent Incentive System for Anti-Piracy Campaignsโดยในรายละเอียดนั้นได้อธิบายว่า ทางระบบที่บริษัท Microsoft ได้ออกแบบขึ้นมาใหม่นี้ ได้นำเอาคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องความโปร่งใสของเทคโนโลยีบล็อกเชนนี้ โดยมีการสร้าง Argus จากบล็อกเชน Ethereum โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างความเชื่อมั่นในระบบ พร้อมกับทำการปกป้องข้อมูลจากการละเมิดลิขสิทธิ์ของประชาชนทั่วไป

Argus และเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อความปลอดภัย

ในรายงานกล่าวว่า พวกเขาได้มองเห็นปัญหาของระบบส่วนนี้ ในการที่จะบรรลุให้ได้ตามเป้าหมาย พวกเขาจะต้องหลีกเลี่ยงความคลุมเครือที่เกิดขึ้นเพื่อความแน่ใจว่า ระบบจะมีความปลอดภัยและสามารถใช้งานได้อย่างโปร่งใสจริง

นอกจากนี้ ระบบยังมีมาตรการในการลดแรงจูงใจเพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล ภายใต้ผู้ไม่ประสงค์ดีที่ใช้นามแฝงที่แตกต่างกัน เพื่อให้แคมเปญการรณรงค์ต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยกลไกที่มีความโปร่งใส

โครงการนี้เกิดขึ้นได้เพราะบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งทั่วโลกเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลทางทรัพย์สินทางปัญญาและการต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์มากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต