Microsoft เดินหน้ายกระดับบล็อกเชน Ethereum สำหรับการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์

Microsoft เดินหน้าการใช้บล็อกเชนมาประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีของตัวเอง

Microsoft เดินหน้า

ฝ่ายผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ของบริษัท Microsoft ได้มีการวางแผนใหม่แล้ว โดยจะมีการพัฒนาระบบในการต่อต้านกับการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยการเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีความโปร่งใสมาประยุกต์ใช้งาน

Microsoft เดินหน้าวางแผนการป้องกันลิขสิทธิ์

ที่ผ่านมาบริษัททางด้านผู้ให้บริการระบบปฏิบัติการ Windows และโปรแกรม Office ชั้นนำของโลกนั้นอย่าง Microsoft ล้วนแล้วแต่มีแพลตฟอร์ม หรือระบบซอฟต์แวร์ที่ช่วยปกป้องการละเมิดลิขสิทธิ์ในระดับสูง จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมบริษัท Microsoft ถึงได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองเป็นอย่างดีและทำงานอย่างหนักเพื่อปกป้องการละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากแนวโน้มที่ผู้คนจะถูกละเมิดลิขสิทธิ์นั้นมีสูงขึ้นนั่นเอง

จากรายงานการวิจัยของบริษัท Microsoft ที่ทำร่วมกับนักวิจัยบริษัท Alibaba และมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon โดยมีการทำการวิจัยซอฟต์แวร์ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อเข้ามาร่วมสนับสนุนการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์

หัวข้องานวิจัยชื่อว่า “Argus: A Fully Transparent Incentive System for Anti-Piracy Campaignsโดยในรายละเอียดนั้นได้อธิบายว่า ทางระบบที่บริษัท Microsoft ได้ออกแบบขึ้นมาใหม่นี้ ได้นำเอาคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องความโปร่งใสของเทคโนโลยีบล็อกเชนนี้ โดยมีการสร้าง Argus จากบล็อกเชน Ethereum โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างความเชื่อมั่นในระบบ พร้อมกับทำการปกป้องข้อมูลจากการละเมิดลิขสิทธิ์ของประชาชนทั่วไป

Argus และเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อความปลอดภัย

ในรายงานกล่าวว่า พวกเขาได้มองเห็นปัญหาของระบบส่วนนี้ ในการที่จะบรรลุให้ได้ตามเป้าหมาย พวกเขาจะต้องหลีกเลี่ยงความคลุมเครือที่เกิดขึ้นเพื่อความแน่ใจว่า ระบบจะมีความปลอดภัยและสามารถใช้งานได้อย่างโปร่งใสจริง

นอกจากนี้ ระบบยังมีมาตรการในการลดแรงจูงใจเพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล ภายใต้ผู้ไม่ประสงค์ดีที่ใช้นามแฝงที่แตกต่างกัน เพื่อให้แคมเปญการรณรงค์ต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยกลไกที่มีความโปร่งใส

โครงการนี้เกิดขึ้นได้เพราะบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งทั่วโลกเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลทางทรัพย์สินทางปัญญาและการต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่