เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

โอกาสการใช้งาน Tokenized Assets จะเพิ่มอย่างมหาศาลเพราะ Paypal

Charles Cascarilla CEO แห่ง Paxos เล็งเห็นถึงอนาคตอันสดใสสำหรับสินทรัพย์แบบ Tokenized โดยเฉพาะทองคำ จากการประกาศการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลของบริษัทตัวกลางการชำระเงินยักษ์ใหญ่อย่าง Paypal

Photo 1510655434463 C721Ffcc3623

สมาคมตลาดทองคำแห่งลอนดอน (London Bullion Market Association – LBMA) ได้มีการจัดการสัมนาขึ้นเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยภายในงาน Charles Cascarilla ผู้ก่อตั้ง และ CEO แห่ง Paxos ได้อธิบายถึงการเติบโตของโทเค็น PAXG หรือ โทเค็นประเภท ERC-20 ที่ถูกตรึงไว้กับทองคำของ Paxos และอนาคตของสินทรัพย์ที่อยู่ในรูปแบบโทเค็นในแง่มุมต่าง ๆ และอนาคตที่กล่าวมานั้นก็เป็นสิ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับการร่วมมือกันระหว่างบริษัทของเขากับบริษัทด้านการเงินรายใหญ่อย่าง Paypal

Raghav Chawlaผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการด้านผลิตภัณฑ์แห่ง Fidelity Labs(ศูนย์บ่มเพาะสตาร์ทอัพภายในเครือบริษัท Fidelity Investments) และ Sakhila Mirza สมาชิกแห่งสมาคม LBMA ได้ทำการอภิปรายร่วมกันในงานสัมนาดังกล่าว โดย Cascarillaกล่าวต่อผู้เข้าร่วมประชุมว่าสินทรัพย์ประเภทโทเค็นทองคำนั้นมีความสอดคล้องไปกับวิสัยทัศน์ของ Paxos

“มันสมเหตุสมผลมากที่เราเปิดตัวโทเค็นทองคำซึ่งเป็นสิ่งที่เราตั้งใจจะทำอยู่แล้วในองค์กร Paxos โดยโทเค็นดังกล่าวจะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้กับระบบการให้บริการทางการเงินด้วยเทคโนโลยี Blockchain ที่จะช่วยเปิดมุมมองที่กว้างขึ้น และพัฒนาจากระบบเดิมที่เรากำลังดำเนินการอยู่ให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป”

Charles Cascarilla ยังได้กล่าวถึงข้อบกพร่องหลายประการที่จำกัดการใช้ประโยชน์จากทั้งทองคำ และสินทรัพย์เสมือนทองคำที่ถูกใช้แลกเปลี่ยนบนตลาดหลัก เช่น การจำกัดเวลาทำการของตลาด และราคาต้นทุนที่สูงในการแลกเปลี่ยนทองคำแท่ง และเนื่องจากการมีตลาดแบบ On-Chain นั้นมีความเหนือกว่าทั้งในด้านสภาพความคล่องตัว, ความสามารถในการถ่ายโอน และความพร้อมในการใช้งานในตลาดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ Cascarilla เล็งเห็นโทเค็นทองคำ และสินทรัพย์ประเภทอื่นเป็นอนาคตที่สดใส

“ความจริงแล้ว ผมคิดว่าเทรนด์เหล่านี้เป็นสิ่งต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ สินทรัพย์ต่าง ๆ จะอยู่ในที่ ๆ มันควรอยู่”

อย่างไรก็ตามอุปสรรคสำคัญที่ขวางกั้นความสำเร็จของสินค้าโภคภณฑ์แบบ On-Chain อยู่นั้นก็คือการสร้าง “แรงเฉื่อย//ความล่าช้า (Inertia)” ต่อการนำสินทรัพย์ดังกล่าวไปใช้

จนถึงตอนนี้ทางด้าน Paxos ได้ทำการแปลงทองคำมูลค่า 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 37,000 ออนซ์ให้มาอยู่ในรูปแบบโทเค็น (Tokenized) ซึ่งเป็นเพียงส่วนเล็กน้อยของทองคำในตลาดทั่วโลกที่มีมูลค่าราว 7.3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย Cascarilla ตั้งข้อสังเกตว่าการนำสินทรัพย์ไปใช้อย่างแพร่หลายจะชะลอตัวตามขั้นตอนที่จำเป็นดังนี้: อันดับแรกคือความจำเป็นในการเลือกใช้ Blockchain จากนั้นจึงค่อยทำการเลือกทองคำเป็นสินทรัพย์ที่จะนำไปใช้ต่อบนเครือข่าย On-Chain

อย่างไรก็ตามเขาเชื่อมั่นว่าจำนวน 5 ถึง 10 เท่า ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของทุกกองทุนทุกประเภท (Asset Under Management – AUM) จะทำให้มูลค่าโทเค็นทองคำในตลาดสูงกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมันจะกลายเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับสินทรัยพ์รูปแบบ Tokenized Assets ในการเริ่มต้น “ใช้กลยุทธ์” ต่าง ๆ อย่างแท้จริง

มากไปกว่านั้น Cascarilla สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นอาจเกิดขึ้นได้ในเร็ว ๆ นี้

“พันธมิตรบางกลุ่มที่เรามีจะสามารถเชิญชวนผู้คนจำนวนร้อยล้านคน หากไม่ใช่หลักพันล้าน ให้เข้ามาสู่ตลาดทองคำดิจิทัลได้ภายในระยะเวลา 18 เดือน… ผมคิดว่าอัตราการเปิดรับสินทรัพย์ทั้งในรูปแบบ Blockchain  และโดยเฉพาะอย่างยิ่งทองคำนั้นช่างสดใสเสียเหลือเกิน และนั่นคือสถานที่ที่อนาคตภาคภายหน้าของเรากำลังมุ่งไป”

ในขณะที่ Cascarilla ไม่ได้กล่าวถึง Paypal ในฐานะหนึ่งในหุ้นส่วน ทางด้านผู้วิพากษ์วิจารณ์ได้คาดการณ์ว่าการร่วมมือกันระหว่าง Paxos และ Paypal จะกลายเป็นประตูสู่โอกาสแห่งการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้อย่างมหาศาล และหากองค์กรยักษ์ใหญ่อย่าง Paypal ได้เสนอบริการการเข้าถึงสินทรัพย์ Tokenized Assets แล้วละก็ พวกเขาอาจจะเป็นรายต่อไปที่จะเสนอบริการดังกล่าว

และถึงแม้ว่าดัชนีของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการทำเหมืองแร่ทองคำอย่าง Peter Schiff ได้ที่ครองอันดับหนึ่ง แต่ทาง Cascarilla เชื่อมั่นว่าท้ายที่สุดแล้วทองคำจะถูกแปลงไปอยู่ในรูปแบบดิจิทัลเพื่อเข้าแข่งขันกับ Bitcoin อย่างแน่นอน

“การมีทรัพย์สินเป็นแบบกายภาพของผู้ถือมีประโยชน์มากมายแค่ในโลกปัจจุบันเท่านั้น”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา