สมาชิกรัฐสภาของสเปนแนะ หาทางรับมือนักขุดเหมืองคริปโตที่มาจากคาซัคสถาน

สมาชิกรัฐสภาของสเปนเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่นักขุดเหมืองคริปโตเข้าประเทศมากขึ้น

สมาชิกรัฐสภาของสเปน

Maria Muñoz สภาผู้แทนราษฎรของประเทศสเปนได้แสดงจุดยืนเกี่ยวกับเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วว่า ประเทศสเปนจำเป็นต้องให้นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาใช้พื้นที่ในการขุดเหมืองเป็นทางเลือก หลังจากที่ประเทศคาซัคสถานประสบกับวิกฤตความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศ

สมาชิกรัฐสภาของสเปนแนะหาทางรับมือกับนักขุดเหมืองคริปโต

สืบเนื่องจากกรณีที่ประเทศคาซัคสถานเจอวิกฤตความขัดแย้งในประเทศครั้งใหญ่ ทำให้อินเทอร์เน็ตไม่สามารถใช้งานได้ทั่วประเทศ ส่งผลต่อการดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก ทำให้ทางด้านสภาผู้แทนราษฎรได้ส่งจดหมายสอบถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะทำให้ประเทศสเปนกลายเป็นพื้นที่การขุดเหมืองคริปโตสำหรับนักขุดเหมือง รวมไปถึงสอบถามถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับภาคอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตในอนาคต

การสอบถามถึงความเป็นไปได้ตรงนี้ ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศสเปนอาจดูข้อได้เปรียบในการใช้สถานการณ์ตรงนี้เป็นแหล่งดึงดูดนักขุดเหมืองมาดำเนินกิจการในประเทศ เนื่องจากสถานการณ์ในประเทศคาซัคสถานนั้น ไม่ค่อยสู้ดีนักจากการที่รัฐบาลได้ปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงอย่างดุเดือด ส่งผลให้ประเทศคาซัคสถานกลายเป็นประเทศที่ขาดความน่าดึงดูดในการลงทุน

ต้องมีพลังงานไฟฟ้าเพียงพอต่อการรับมือ

เรื่องนี้ทางด้าน Maria Muñoz มองเห็นสถานการณ์ภายในประเทศคาซัคสถาน จึงได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังทางรัฐบาลของประเทศสเปนว่า รัฐบาลมีแนวทางที่จะควบคุมกำกับการขุดเหมืองคริปโตอย่างไร และผลกระทบที่เกิดจากการขุดเหมืองคริปโตในประเทศสเปนจะส่งผลยังไงบ้างในอนาคต

นอกจากนั้นแล้วสภาผู้แทนราษฎรได้สอบถามเกี่ยวกับกระแสการเติบโตอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตในประเทศสเปนด้วยว่า ทางสเปนมีพลังงานเพียงพอที่จะหล่อเลี้ยงการขุดเหมืองคริปโตมากน้อยแค่ไหน

ในช่วงที่ผ่านมา Maria Muñoz เป็นคนหนึ่งที่ให้ความสนใจในเรื่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และได้พูดถึงแนวทางในการควบคุมกำกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ก่อนที่ประเทศคาซัคสถานจะเกิดวิกฤตความขัดแย้งขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!