งานเข้า! นักลงทุนชื่อดังถูกฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหายจำนวนมาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสรบาสเกตบอลอย่าง Dallas Mavericks เจอกับการถูกฟ้องร้องฐานให้การสนับสนุนบริษัท Voyager Digital

นักลงทุนชื่อดัง

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสรบาสเกตบอลอย่าง Dallas Mavericks เจอกับการถูกฟ้องร้องฐานให้การสนับสนุนบริษัท Voyager Digital

นักลงทุนชื่อดังถูกฟ้อง

โดยบริษัทดังกล่าวกำลังเจอกับข้อครหาเรื่องของการแชร์ลูกโซ่ และทางด้าน Mark Cuban ได้มีส่วนในการเข้าไปส่งเสริมสนับสนุนให้มีการเข้าไปลงทุนกับบริษัทนี้ โดยโจทย์ 12 คน ได้มีการยื่นเรื่องส่งคำร้องให้มีการดำเนินคดีกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท Voyager Digital รวมไปถึง Mark Cuban และคนอื่นที่ได้มีการเชิญชวนให้นักลงทุนชาวอเมริกันหลายล้านคนให้เข้ามาลงทุน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการให้เหตุผลว่า เป็นการออมเงินเพื่อชีวิตไปจนถึงเรื่องของการเข้าโปรแกรมสร้างผลตอบแทนของบริษัท Voyager โดยตรง

คาดว่ามีนักลงทุนชาวอเมริกันกว่า 3.5 ล้านคนที่ได้สูญเงินกับการลงทุนในบริษัทจำนวนมาก คิดเป็นมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน โดยโจทย์ทั้งหมดได้เรียกร้องให้ทาง Cuban และคนอื่นชดเชยค่าเสียหายให้กับพวกเขา สอดคล้องกับทางด้านฝ่ายกฎหมายที่ได้ระบุว่า Cuban เคยออกแถลงเอาไว้ในสโมสร Dallas Mavericks เอาไว้ว่า เขาสนับสนุนและบริษัทของเขาเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Voyager ซึ่งเป็นบริษัทจำเลยที่กำลังถูกฟ้องร้องอยู่ในเวลานี้

ชี้ชวนการลงทุนในทางที่ผิด

เช่นกันผู้เสียหายยืนกรานว่า Cuban กับคนอื่นได้มีการชี้ชวนการลงทุนไปในทางที่ผิด ๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตจนทำให้นักลงทุนเกิดความเข้าใจผิดที่เข้าไปซื้อขายบนแพลตฟอร์มของบริษัท ตัวอย่างเช่นเขาเคยกล่าวว่า เขาเคยลงทุนด้วยเงินส่วนตัวกับทางแพลตฟอร์มของ Voyager ซึ่งการทำแบบนี้ถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนว่า จะไม่มีเรื่องของการฉ้อโกงเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

ที่ผ่านมา Voyager Digital ได้มีการยื่นเรื่องขอล้มละลาย เนื่องจากไม่สามารถรับมือกับภาวะผันผวนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นอยู่ในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว
ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
บริษัท Coinbase

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว