นักเศรษฐศาสตร์แนะ ควรจำกัดการเข้าถึงยูโรดิจิทัล

นักเศรษฐศาสตร์มองทิศทางอนาคตของยูโรดิจิทัลเอาไว้ โดยพวกเขายืนกรานว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องจำกัดการเข้าถึงเพื่อปกป้องระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม

ยูโรดิจิทัล

นักเศรษฐศาสตร์หลายคนได้มีการประเมินทิศทางอนาคตของยูโรดิจิทัลเอาไว้ โดยพวกเขายืนกรานว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องจำกัดการเข้าถึงเพื่อปกป้องระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม

ต้องจำกัดการเข้าถึงยูโรดิจิทัล

นักเศรษฐศาสตร์ได้เดินหน้าทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องของการจำกัดการฝากเงินด้วยยูโรดิจิทัลของธนาคารกลางยุโรปหรือ ECB โดยแนะนำว่า ประชาชนจะต้องทำการฝากเงินมากที่สุด €3,000 ยูโรต่อคน เช่นเดียวกันการเข้าถึงยูโรดิจิทัลนั้นทางธนาคารพาณิชย์จะต้องเดินหน้าไม่ให้ประชาชนเข้าถึงเงินยูโรดิจิทัลง่ายขึ้น เรื่องนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญที่นำโดย Frank Smets ในฐานะที่เป็นหัวหน้าฝ่ายควบคุมกำกับเศรษฐกิจทั่วไปได้ทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้

เช่นเดียวกันทางนักเศรษฐศาสตร์พยายามคาดการณ์ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการออกสกุลเงินดิจิทัลต่ออุตสาหกรรมการธนาคารของประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบยุโรป จากข้อมูลเชิงประจักษ์ชี้ให้เห็นว่า พวกเขาจะต้องคำนึงถึงหลักการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับแผนการของธนาคารกลางยุโรปเกี่ยวกับการออกสกุลเงินยูโรดิจิทัลให้ดี

ควรมีการใช้ในระดับที่เหมาะสม

ในรายละเอียดของงานวิจัยส่วนหนึ่งได้มีการตั้งข้อสรุปว่า ยูโรดิจิทัลควรที่จะมีการใช้อยู่ที่ระหว่าง 15-45 % เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ รวมไปถึงสถานการณ์ภาวะเงินเฟ้อในประเทศแถบยุโรปที่ต้องมารับมือด้วย สำหรับเหตุผลที่ว่าจะต้องทำการฝากเงินสูงสุดที่ €3,000 ยูโรต่อคนนั้น เป็นหลักประกันที่จะต้องแน่ใจว่า เงินกระดาษจะยังคงมีการส่งเสริมไปใช้ในการกู้ยืมอยู่

หากว่าธนาคารกลางยุโรปได้มีการออกเงินดิจิทัลโดยที่ไม่มีการคำนึงถึงผลกระทบของการใช้เงินดิจิทัลอย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น จะส่งผลกระทบต่อธนาคารที่อื่น ๆ ในเชิงมูลค่าและการกู้ยืมเงิน คาดว่าเงินยูโรดิจิทัลจะถูกได้รับการยอมรับอย่างเป็นวงกว้างในเรื่องของการความสะดวกในการทำธุรกรรม รวมไปถึงค่าธรรมเนียมในการโอนเงินที่ถูกกว่ารูปแบบเดิม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว