ประธาน ECB ลั่น! จะพัฒนายูโรดิจิทัลให้ดีกว่าคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศยุโรปหรือ ECB กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะนำมาใช้ในการชำระเงิน รวมไปถึงเหรียญ Stablecoins ด้วย

ยูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศยุโรปหรือ ECB กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะนำมาใช้ในการชำระเงิน รวมไปถึงเหรียญ Stablecoins ด้วย

ยูโรดิจิทัลต้องดีกว่าคริปโต

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารกลางยุโรปได้ออกมาเน้นย้ำเรื่องนี้ผ่านการตีพิมพ์บทความใหม่เกี่ยวกับเรื่องของการใช้ยูโรดิจิทัล โดยโครงการพัฒนาสกุลเงินยูโรดิจิทัลนั้น ทางด้านผู้บริหารธนาคารกลางได้มองเห็นว่า การพัฒนาตรงส่วนนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงเงินของธนาคารกลางได้ง่ายมากขึ้น

การพัฒนาสกุลเงินยูโรดิจิทัลของธนาคารกลางหลัก ๆ แล้วมาจากการตระหนักถึงเสถียรภาพทางการเงินที่เกิดขึ้น จากการที่คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการชำระเงินมากขึ้น สอดคล้องกับทางด้านของ Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรปได้ออกมาพูดถึงความคืบหน้าในการพัฒนาสกุลเงินยูโรดิจิทัล

คาดว่าสกุลเงินยูโรดิจิทัลนี้ จะมีการนำไปใช้ในสำหรับพื้นที่ที่อยู่ในเขตยูโรโซน เรื่องนี้ตัวแทนฝ่ายการเงินระดับสูงที่สนับสนุนโครงการสกุลเงินดิจิทัลได้มีการตีพิมพ์รายงานสำคัญที่ชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จในการใช้เงินดิจิทัลชำระเงิน ทำให้ธนาคารกลางเห็นว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องท้าทายมากในรอบหลายสิบปี

ต้องทำให้มีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันเงินตราในเวลานี้มีการหนุนหลังจากคนส่วนใหญ่ที่มีการจับจ่ายใช้สอย แต่การชำระเงินในเวลานี้เป็นการชำระเงินรูปแบบใหม่ที่มีการใช้ระบบดิจิทัลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อีกทั้งยังเป็นเงินดิจิทัลที่ไม่สามารถจับต้องได้ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะชำระเงินทางดิจิทัลแทนที่จะจับแบงก์แล้วยื่นจ่ายพ่อค้าแม่ค้า

ตรงจุดนี้ทำให้ประธาน ECB เล็งเห็นว่า จึงมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างระบบชำระเงินยูโรดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และมองเห็นช่องโหว่ของการใช้เหรียญคริปโตที่ไม่มีใครคอยหนุนหลังหากเกิดวิกฤตขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว