ธนาคารกลางยุโรป เดินหน้าออกแบบระบบความโปร่งใสสำหรับยูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้เดินหน้าการออกแบบยูโรดิจิทัลให้มีความโปร่งใสมากขึ้น โดยจะต้องแน่ใจว่ายูโรดิจิทัลจะสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้บริการได้มากขึ้น

ยูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้เดินหน้าการออกแบบยูโรดิจิทัลให้มีความโปร่งใสมากขึ้น โดยจะต้องแน่ใจว่ายูโรดิจิทัลจะสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้บริการได้มากขึ้น

ยูโรดิจิทัลต้องมีความโปร่งใส

ข้อเสนอตรงนี้เป็นการยกระดับโครงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในเอกสารได้ระบุว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่การเงินกำลังหาทางควบคุมความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้บริการเงินดิจิทัลในเขตยูโรโซนมากขึ้น โดยที่การใช้ยูโรดิจิทัลจะต้องให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวก่อนเป็นอันดับแรกก่อนที่จะพัฒนาเป็นธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยที่เวลานี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบอยู่

ในการควบคุมกำกับข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการถือเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญมากสำหรับประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบยุโรป ทำให้เจ้าหน้าที่การเงินเริ่มหาทางวางระบบการชำระเงินที่ไม่ให้ข้อมูลความเป็นส่วนตัวหลุดออกไปจากสารบบได้ รายงานได้มีการระบุถึงการที่ธนาคารกลางของประเทศยุโรปแสดงความวิตกกังวลกับอนาคตการใช้สกุลเงินยูโรดิจิทัล แต่ตอนนี้ทางธนาคารกลางได้กล่าวแล้วว่า ความเป็นส่วนตัวจะต้องเป็นไปตามการดำเนินนโยบายของสหภาพยุโรป ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านการฟอกเงิน และการใช้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย

ตรวจสอบข้อมูลการทำธุรกรรม

อย่างไรก็ตามจะต้องยอมรับว่า เป็นเรื่องยากที่จะมีการควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะการต่อต้านการฟอกเงินที่ถือเป็นช่องโหว่สำคัญที่ยากต่อการตรวจสอบเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ทางธนาคารกลางของยุโรปได้เดินหน้าวางระบบ Eurosystem ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ธนาคารกลางยุโรปกับธนาคารกลางในประเทศต่าง ๆ ที่เป็นสมาชิกสามารถเข้าถึงข้อมูลการทำธุรกรรมด้วยยูโรดิจิทัลเพื่อตรวจสอบการชำระเงินว่า มีความโปร่งใสหรือไม่ เช่นกันจะต้องรวบรวมสถิติข้อมูลต่าง ๆ เพื่อต่อต้านการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก