เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา MANA ทะยานขึ้นไปกว่า 400% หลัง Facebook รีแบรนด์

การรีแบรนด์ของ Facebook ได้ยกระดับราคา MANA โทเค็นในเกมส์ Decentraland พุ่งขึ้นสูงถึง 462% ในไม่กี่วันที่ผ่านมา

ราคา Mana โทเค็นเสมือนจริง

การรีแบรนด์ของ Facebook ได้ยกระดับราคา MANA โทเค็นในเกมส์ Decentraland พุ่งขึ้นสูงถึง 462% ในไม่กี่วันที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้โทเค็นดังกล่าวจะมีราคาซื้อขายอยู่ที่ 3.13 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ แต่จากข้อมูลเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ก่อนที่องค์กรดังกล่าวจะประกาศรีแบรนด์นั้น มูลค่าของเหรียญก็ได้เพิ่มขึ้นไปแล้วกว่า 306%

แน่นอนว่าการเดิมพันครั้งใหญ่กับ Metaverse ของ Facebook นั้นได้จุดประกายให้บริษัทหลายแห่งหันมาสนใจประเด็นนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งส่งผลกให้มูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลในโลกเสมือนจริงมีราคาพุ่งทะยานขึ้นไปอย่างก้าวกระโดด แน่นอนว่าเหตุการณ์ข้างต้นไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ

MANA คืออะไร

Person Holding Three Brown And White Cookies

MANA เป็นโทเค็นทำงานบนเครือข่าย Ethereum Blockchain เพื่อใช้ในเกมส์ Decentraland ซึ่งถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มเมตาเวิร์ส โดยผู้เล่นสามารถเข้าไปสร้างดินแดนเสมือนจริง สำรวจผู้เล่นคนอื่นๆ และมีส่วนร่วมในการเล่นเกมส์ร่วมกันได้ นอกจากนั้นยังสามารถสร้างรายได้ด้วยการ ซื้อ และ ขายสินทรัพย์ดิจิทัลภายในเกมส์ด้วยโทเค็นตัวดังกล่าว

หลังจาก Facebook ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัท ไม่ใช่แค่เพียง MANA เท่านั้นที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้น SAND โทเค็นในเกมส์เสมือนจริง Sandbox มีมูลค่าเพิ่มขึ้นจาก 74 เซนต์ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ทะยานสู่ 2.35 เหรียญดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่มขึ้นมาถึง 218% เลยทีเดียว

ปัจจัยที่ทำให้ Facebook รีแบรนด์

ราคา Mana โทเค็นเสมือนจริง

ในงานการประชุม Facebook Connect Augmented ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ซีอีโอ Mark Zuckerberg ได้ประกาศจุดยืน และวิสัยทัศน์ใหม่ของเขา ถึงความมุ่งมั่นที่จะสร้าง และผลักดันโลกเสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติ หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ เมตาเวิร์ส (Metaverse) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้โซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ด้วยการนำเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และ Augmented Reality (AR) เข้ามาช่วยให้ทุกคนได้ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันได้ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ใกล้กันก็ตาม

นอกจากนี้ Mark ยังเชื่อว่าเมตาเวิร์สจะกลายเป็นสื่อโซเชียลมีเดียแห่งโลกอนาคตที่มีอิสระมากกว่า Facebook และแน่นอนว่าโลกเสมือนจริงจะสามารถดึงดูดความสนใจจากคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น หลังจากที่คู่แข่งอย่าง TikTok ได้เข้ามาช่วงชิงพื้นที่ดังกล่าว และกลายเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้

Mason Nystrom นักวิเคราะห์อาวุโสของ Messari ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงความมุ่งมั่นของ Facebook ที่จะพัฒนาจักรวาลเมตาเวิร์สต่อไปเรื่อยๆในอนาคต ซึ่งความตั้งใจในครั้งนี้ได้ส่งสัญญาณสำคัญไปยังตลาดคริปโตว่ายังคงมีสินทรัพย์มูลค่ามหาศาลที่รอคอยการค้นพบอยู่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา