เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่าเม่าระวังให้ดี! เพราะ Dogecoin เป็นแหล่งทำกำไรของวาฬ

แม้เจ้า Dogecoin นั้นจะเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเหล่านักลงทุนที่มีเงินน้อย เนื่องจากราคาสินทรัพย์ของมันไม่สูงเกินเอื้อม แถมยังมีอัตราการทำกำไรที่น่าพึงพอใจ แต่ทว่าความเป็นจริงแล้วผู้ที่ได้ประโยชน์ของเจ้าเหรียญนี้ไปแบบเต็ม ๆ ก็คือเหล่าวาฬเท่านั้น

Dogecoin 1

เมื่อวานถือเป็นอีกหนึ่งวันอันแสนพิเศษของเหรียญมีมสุดเก๋อย่าง Dogecoin (DOGE) เนื่องจากราคาของมันนั้นยังคงสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อย่างต่อเนื่อง และส่งแรงสั่นสะเทือนไปทั่วตลาดสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งการที่มูลค่าต่อเหรียญอยู่ระดับ 0.69 ดอลลาร์ ทำให้อันดับมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของเจ้าเหรียญ meme นี้แซงหน้า XRP และกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสี่เลยทีเดียว

แต่ทว่าแนวโน้มของราคาที่เกิดขึ้นกับเจ้า Cryptocurrency ตัวนี้อาจไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่เราเข้าใจ เพราะแท้ที่จริงแล้วมีคนจำนวนน้อยเท่านั้นที่ครอบครองมันอยู่จริง ๆ ซึ่งการเคลื่อนไหวในแต่ละครั้งส่วนใหญ่แล้วเกิดจากคนไม่กี่คน และนั่นแปลว่า เหล่าเม่าอย่างเรา ๆ อาจจะเสี่ยงถูกวาฬตัวโตล่อให้ซื้อราคาที่แพงจนเกินตัว และพวกเขาก็พร้อมที่จะทุบราคาจนหน้าสั่นอยู่ทุกเมื่อ

เราสามารถเห็นภาพดังกล่าวได้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยการขุดลงไปในข้อมูล On-chain ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าแม้ Dogecoin จะจำนวนเหรียญมากกว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดสองสกุลในโลก แต่จำนวนทำธุรกรรมนั้นเกิดขึ้นแค่เพียงเศษเสี้ยวเท่านั้น โดยมูลค่าดอลลาร์ของเหรียญที่ส่งผ่าน Dogecoin blockchain ในวันอังคารที่ผ่านมา (4 เมษายน) นั้นมีจำนวนเกิน 5.8 หมื่นล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าจำนวนเงินที่โอนด้วย Bitcoin ถึง 70% (34,000 ล้านดอลลาร์) และสูงกว่า Ethereum 260% (1.6 หมื่นล้านดอลลาร์)

ซึ่งในวันเดียวกันนั้นมีการทำธุรกรรม 1.4 ล้านรายการใน Ethereum blockchain ตามข้อมูลจาก Bitinfocharts ในขณะที่ Bitcoin สามารถนับได้เกือบ 300,000 รายการ แต่ทว่าใน Dogecoin blockchain เกิดการทำธุรกรรมเพียง 76,000 รายการเท่านั้น และนั่นจึงทำให้เราเห็นว่าคนตัวเล็ก หรือคนตัวใหญ่กันแน่ที่ได้ผลประโยชน์จากการถือสกุลเงินนี้

นอกจากนี้เมื่อนำข้อมูลข้างต้นมาวิเคราะห์แล้ว จะเห็นได้ว่ามูลค่าธุรกรรมเฉลี่ยของ Dogecoin คิดเป็นเกือบสองเท่าของ Bitcoin (BTC) โดยมูลค่าธุรกรรม DOGE เฉลี่ยอยู่ที่ 800,000 ดอลลาร์เทียบกับ 420,000 ดอลลาร์ใน BTC ทั้งนี้เมื่อเอามันไปเทียบกับ Ethereum ยิ่งทำให้เกิดภาพที่น่ากลัวยิ่งขึ้น เพราะมูลค่าธุรกรรมโดยเฉลี่ยของ Dogecoin สูงกว่า Ethereum ถึง 8,000% แม้ว่าจะประมวลผลเพียง 5% ของจำนวนธุรกรรมก็ตาม

นอกจากนี้เมื่อนำชุดข้อมูลดังกล่าวไปรวมกับความเป็นจริงอันยาวนานที่ว่าที่อยู่เดียวของ DOGE ถือครอง 28% ของเหรียญทั้งหมด ในขณะที่มีเพียง 12 บัญชีคิดเป็น 67% ของเงินทั้งหมดในตลาด นั่นก็จะยิ่งเห็นได้ชัดว่า Dogecoin ไม่ได้เป็นที่นิยมของผู้คนทั่วไปอย่างที่คนบางกลุ่มพยายามทำให้เราหลงเชื่อ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Meme Token Dogelon Mars

Meme Token อย่าง Dogelon Mars มูลค่าพุ่งสูงขึ้นเกือบ 4000%

Dogelon Mars (ELON) หรือ Meme Token ที่เจตนาตั้งชื่อให้คล้ายกับ Elon Musk มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 3,780% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น
Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (Shib)

Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

หลังจากที่เคยกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นความบิดเบือนของคริปโตเคอร์เรนซี ล่าสุด Edward Snowden ได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu อีกครั้ง
ศึกระหว่าง Shiba Inu และ Dogecoin ยังดำเนินต่อไป ขณะที่เหรียญสุนัขและแมวอื่น ๆ พุ่งขึ้นตามไปด้วย

ศึกระหว่าง Shiba Inu และ Dogecoin ยังดำเนินต่อไป ขณะที่เหรียญสุนัขและแมวอื่น ๆ พุ่งขึ้นตามไปด้วย

ขณะที่ศึกบัลลังก์เหรียญมีมระหว่าง Shiba Inu (SHIB) และ Dogecoin (DOGE) กำลังดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด ดูเหมือนว่าเหรียญสุนัขและแมวอื่น ๆ จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย