เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เมเจอร์ฯ ลุยทดลองขายตั๋วด้วยคริปโต

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ฯ ผนึกกำลังกับซิปเม็กซ์ และแรพิดซ์ เปิดตัวนวัตกรรม “ทดลองรับแลกตั๋วหนังด้วยสกุลเงินดิจิทัล” โดยเริ่มรับ Bitcoin เป็นสกุลเงินแรก

Major Cineplex.png

Major Cineplex Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโรงภาพยนตร์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยได้ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่าตอนนี้พวกเขาได้นำนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาให้บริการลูกค้าเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งทางเมเจอร์ฯ ได้ริเริ่มโครงการที่จะอนุญาตให้ลูกค้าบางรายสามารถซื้อตั๋วด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตามรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี (4 มีนาคม) ของสำนักข่าวสยามรัฐ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ได้ประกาศเปิดตัวโครงการนำร่องการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเพื่อสนับสนุนนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้งนี้เพื่อให้พวกเขาปลดล็อกตัวเลือกการชำระเงินเดิม ๆ และสามารถก้าวเข้าสู่การใช้จ่ายด้วยบริการทางการเงินที่ตามทันยุคโลกาภิวัฒน์ ผู้ให้บริการโรงภาพยนตร์จึงได้ร่วมมือกับอีก 2 บริษัท เพื่อให้โครงการดังกล่าวนั้นสัมฤทธิ์ผล โดยองค์กรที่ว่าก็คือ ซิปเม็กซ์ (Zipmex) หนึ่งในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ของประเทศไทย และ RapidZ ผู้ให้บริการระบบบริหารการรับแลกสินค้าและบริการด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทางเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์นั้นเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เป็นครั้งแรงที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์สาขารัชโยธินในวันที่ 4 มีนาคม โดยเหล่าลูกค้าสามารถซื้อตั๋วหนังด้วย Bitcoin ผ่าน RapidZ เพียงแค่สแกนคิวอาร์โค้ดเท่านั้น ซึ่งทางเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์คาดว่าจะขยายโครงการนำร่องในครั้งนี้ไปยังโรงภาพยนตร์อีก 39 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ภายในสิ้นปี 2021

การออกมานำเสนอกลยุทธ์ในครั้งนี้ของทางเมเจอร์ฯ ได้ทำให้พวกเขาเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทย เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่โรงภาพยนตร์แดนสยามจะยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโต (Crypto)

นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การริเริ่มใหม่นี้มีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ลงทุนในคริปโตมากขึ้น เขากล่าวต่อว่า ขณะนี้ประเทศไทยคาดว่าจะมีผู้ถือ Bitcoin มากถึง 1 ล้านคนซึ่งคิดเป็น 2% ของประชากรผู้ใหญ่ทั้งหมดของประเทศ

ทางด้าน นายวิศรา โชคดีทวีอนันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แรพิดซ์ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า RAPIDZ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศความร่วมมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เพื่อร่วมกันสร้าง และพัฒนานวัตกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับสินทรัพย์ดิจิทัลให้เกิดการยอมรับ และใช้งานในวงกว้าง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง