LootRush แพลตฟอร์มเกม Web3 ระดมทุนไปได้ถึง 12 ล้านดอลลาร์

ในการระดมทุนรอบ Seed Round ทาง LootRush แพลตฟอร์มเกม Web3 สามารถระดมทุนจากผู้ที่เชื่อมั่นโครงการไปได้ถึง 12 ล้านเหรียญสหรัฐ

LootRush แพลตฟอร์มเกม Web3 ระดมทุนไปได้ถึง 12 ล้านดอลลาร์

LootRush แพลตฟอร์มเกม Web3 หน้าใหม่ สัญชาติมะกัน สามารถระดมทุน 12 ล้านดอลลาร์ ซึ่งผู้สนับสนุนหลักในครั้งนี้นำทัพโดยบริษัทคริปโตนามว่า Paradigm

ก้าวสำคัญของ LootRush แพลตฟอร์มเกม Web3

เป้าหมายหลักของการดำเนินงานของ LootRush นั้นก็เป็นไปเพื่อ “การทำให้วิดีโอเกม Web3 ใช้งานได้ง่ายเหมือนกับการมีอุปกรณ์พกพาหรือเล่นวิดีโอเกมบน Steam” พูดง่าย ๆ ก็คือ ทำให้เกม Web3 เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้นั่นเอง

ซึ่งบริษัทกล่าวเสริมว่า การจัดหาเงินทุนในครั้งนี้ จะนำเงินที่ได้ไปใช้ขยายทีมไปทั่วโลก และซื้อ NFT ในปริมาณมาก

โดยในการระดมทุนครั้งนี้ เหล่านักลงทุน ไม่ว่าจะเป็น Andreessen Horowitz (a16z), Y Combinator และผู้สร้าง Axie Infinity, Plaid, Wildlife Studios, Dapper Labs และ The Chainsmokers และ Vivi Nevo ต่างตบเท้าเข้าร่วมในฐานะนักลงทุนเทวดา

LootRush พูดว่า:

“ในการเล่นวิดีโอเกมโดยใช้เทคโนโลยี Web3 ผู้เล่นต้องพบกับอุปสรรคในการเข้าเล่นที่สูง และเนื่องจากความสนใจในวิดีโอเกมประเภทนี้ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นจึงมองหาหนทางที่จะเปลี่ยนจากความตั้งใจไปสู่ความเพลิดเพลินในเวลาอันสั้น โดยมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

LootRush กล่าวว่า “เราช่วยให้ผู้เล่นเล่นวิดีโอเกมด้วย NFT ได้ในราคาที่ถูกกว่า 100 เท่า ให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นและพอร์ต NFT ที่ใหญ่ขึ้นเพื่อความสนุกสนาน”

อะไรคือ นักลงทุนเทวดา”?

สำหรับชาว Startup แล้ว เหล่านักลงทุนเทวดา ก็เปรียบเสมือน เทวดา-เทพบุตร-เทพธิดา ของพวกเขาแบบไม่มีผิดเพี้ยน เพราะเป็นผู้อุ้มชูบริษัทหน้าใหม่ให้มีโอกาสในโลดแล่นบนโลกแห่งความเป็นจริงอย่างแท้จริง โดยกลุ่มนักลงทุนเหล่านี้แท้ที่จริงแล้วก็คือ นักลงทุนอิสระที่มาช่วยลงทุนแบบเน้นคุณค่าให้กับธุรกิจในระยะเริ่มเต้น หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเป็นผู้มาฝังเมล็ดพันธุ์ลงดินด้วยเงินทุนของตนเอง ถือเป็นการโอบอุ้มธุรกิจให้อยู่รอด และมีโอกาสพัฒนาตนเองได้

การระดมทุนรอบ Seed Round คืออะไร?

โดยทั่วไปแล้ว เราทั้งหลายมักจะคุ้นเคยกับการระดมทุนแบบ Series A, B, C กันเสียมากกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีการระดมทุนอีก 1 – 2 รอบถูกจัดขึ้นในวันที่องค์กรมีเพียงกลยุทธ์ทางธุรกิจที่มีแววว่าจะประสบความสำเร็จ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ ก่อนที่บริษัท Startup ทั้งหลายจะทำการระดมทุนในรอบตระกูล Series ทั้งหลายได้นั่นแหละ ซึ่งการระดมทุนนั้นเรียกว่า Seed  Funding หรือการระดมทุนเมล็ดพันธุ์นั่นเอง

โดยการระดมทุนเมล็ดพันธุ์ ก็คือขั้นตอนการระดมทุนจากสาธารณชนครั้งแรกอย่างเป็นทางการ โดยทั่วไปแล้วจะเป็นเงินอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่กิจการร่วมค้าหรือองค์กรระดมทุน ซึ่งหากบริษัทนั้น ๆ สามารถหาทุนได้มากพอ พวกเขาก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขยายขอบเขตการระดมทุนไปสู่ระดับ Series A หรือมากกว่านั้นเลยก็เป็นได้

ทั้งนี้หากให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น การแทนชื่อรอบการระดมทุนนี้ว่า “เมล็ดพันธุ์” นั้นก็เปรียบเสมือนการเปรียบเทียบความเจริญงอกงามของธุรกิจกับการปลูกต้นไม้ ซึ่งการสนับสนุนทางการเงินในระยะเริ่มต้นนี้ถือเป็น “เมล็ดพันธุ์” ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจเติบโต และเมื่อธุรกิจมีรายได้จากเมล็ดพันธุ์ที่เพียงพอ ทางบริษัท รวมถึงผู้ลงทุน ก็หวังว่าเมล็ดที่พวกเขาปลูกนั้นจะเติบโตเป็น “ต้นไม้” ในท้ายที่สุด นั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!