ลิเวอร์พูลเตรียมใช้ซอฟต์แวร์ Blockchain ปฏิวัติวงการเดลิเวอรี่

ลิเวอร์พูลเตรียมลงทุนซอฟต์แวร์ Blockchain อย่าง Peepl เพื่อเป็นทางเลือกในการให้บริการจัดส่งอาหารให้กับร้านอาหารท้องถิ่นที่คุ้มค่ากว่าผู้ให้บริการรายใหญ่เจ้าเดิม

ซอฟต์แวร์ Blockchain ปฏิวัติวงการ เดลิเวอรี่

Steve Rotheram นายกเทศมนตรีแห่งเมืองลิเวอร์พูลได้ออกมาประกาศว่าเขาได้ตัดสินใจลงทุนกับซอฟต์แวร์ Blockchain เดลิเวอรี่อาหาร Peepl เป็นมูลค่ากว่า 700,000 ปอนด์ หรือคิดเป็น 955,957 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ โดยซอฟต์แวร์ตัวนี้มีจุดประสงค์ในการเป็นทางเลือกในการให้บริการจัดส่งอาหารสำหรับร้านอาหารท้องถิ่นที่คุ้มค่ากว่าผู้ให้บริการรายใหญ่เจ้าเดิม ด้วยการทำงานบนเทคโนโลยี Fuse blockchain ที่ลือกันว่าสามารถทำธุรกรรมได้อย่างรวดเร็ว และค่าธรรมเนียมต่ำ นับว่าเป็นแอปพลิเคชั่นหลักตัวแรกในรูปแบบ Open-source ที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับชุมชนท้องถิ่นได้อย่างแท้จริง

ซอฟต์แวร์ Blockchain ทำอะไรได้บ้าง?

ซอฟต์แวร์ Blockchain ปฏิวัติวงการ เดลิเวอรี่

Peepl อ้างว่าซอฟต์แวร์สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับร้านอาหารลงไปได้ถึง 50% จากค่าคอมมิชชั่นที่ปกติแล้วจะต้องเรียกเก็บจากแพลตฟอร์มจัดส่งอาหารผ่านเทคโนโลยี และพันธมิตรทางธุรกิจ นอกจากนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวได้สัญญาว่าจะคืนเงินในรูปแบบของ Peepl Token (PPL) แก่ผู้บริโภคในอัตรส่วน 5- 10% ต่อราคาการสั่งซื้อในแต่ละครั้ง ซึ่งการกระทำลักษณะนี้จัดเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ดึงดูดผู้คนให้หันมาใช้งานซอฟต์แวร์มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมอบสิทธิพิเศษให้ผู้ถือครองโทเค็นตัวดังกล่าวสามารถมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลเครือข่ายได้อีกด้วย

ทั้งนี้นักพัฒนาซอฟต์แวร์เสนอให้มีการกำหนดราคา PPL ให้คงที่ต่อไปเรื่อยๆจนถึงปี 2025 โดยทางบริษัทจะทำการล็อกเครือข่ายเพื่อตรึงราคาเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 4-5 ปีด้วยกัน

ลิเวอร์พูลต้องการปฏิวัติวงการเดลิเวอรี่

นายกเทศมนตรี Rotheram ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงการสนับสนุน Peepl โดยระบุว่าชาวลิเวอร์พูลเล็งเห็นถึงศักยาภาพของ Peepl ในการทำลายล้างตลาดจัดส่งอาหารรูปแบบเดิมด้วยการสร้างความยุติธรรมให้กับไรเดอร์ และร้านอาหารเพื่อก้าวไปสู่อุตสาหกรรมที่จะไม่เอาเปรียบกลุ่มคนเหล่านี้อีกต่อไป

ทางด้านซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Peepl อย่าง Leon Rossiter ก็ได้ออกมากล่าวถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีบล็อคเชน ที่มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงของค่านิยมและกฏหมายจะกลายเป็นตัวบ่งชี้ถึงความเป็นไปได้ที่โมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ลักษณะนี้จะถูกนำไปใช้บนโลกออนไลน์ และระบบเศรษฐกิจในชุมชนที่ชาวลิเวอร์พูลทุกคนอาศัยอยู่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม