เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ลิเวอร์พูลเตรียมใช้ซอฟต์แวร์ Blockchain ปฏิวัติวงการเดลิเวอรี่

ลิเวอร์พูลเตรียมลงทุนซอฟต์แวร์ Blockchain อย่าง Peepl เพื่อเป็นทางเลือกในการให้บริการจัดส่งอาหารให้กับร้านอาหารท้องถิ่นที่คุ้มค่ากว่าผู้ให้บริการรายใหญ่เจ้าเดิม

ซอฟต์แวร์ Blockchain ปฏิวัติวงการ เดลิเวอรี่

Steve Rotheram นายกเทศมนตรีแห่งเมืองลิเวอร์พูลได้ออกมาประกาศว่าเขาได้ตัดสินใจลงทุนกับซอฟต์แวร์ Blockchain เดลิเวอรี่อาหาร Peepl เป็นมูลค่ากว่า 700,000 ปอนด์ หรือคิดเป็น 955,957 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ โดยซอฟต์แวร์ตัวนี้มีจุดประสงค์ในการเป็นทางเลือกในการให้บริการจัดส่งอาหารสำหรับร้านอาหารท้องถิ่นที่คุ้มค่ากว่าผู้ให้บริการรายใหญ่เจ้าเดิม ด้วยการทำงานบนเทคโนโลยี Fuse blockchain ที่ลือกันว่าสามารถทำธุรกรรมได้อย่างรวดเร็ว และค่าธรรมเนียมต่ำ นับว่าเป็นแอปพลิเคชั่นหลักตัวแรกในรูปแบบ Open-source ที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับชุมชนท้องถิ่นได้อย่างแท้จริง

ซอฟต์แวร์ Blockchain ทำอะไรได้บ้าง?

ซอฟต์แวร์ Blockchain ปฏิวัติวงการ เดลิเวอรี่

Peepl อ้างว่าซอฟต์แวร์สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับร้านอาหารลงไปได้ถึง 50% จากค่าคอมมิชชั่นที่ปกติแล้วจะต้องเรียกเก็บจากแพลตฟอร์มจัดส่งอาหารผ่านเทคโนโลยี และพันธมิตรทางธุรกิจ นอกจากนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวได้สัญญาว่าจะคืนเงินในรูปแบบของ Peepl Token (PPL) แก่ผู้บริโภคในอัตรส่วน 5- 10% ต่อราคาการสั่งซื้อในแต่ละครั้ง ซึ่งการกระทำลักษณะนี้จัดเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ดึงดูดผู้คนให้หันมาใช้งานซอฟต์แวร์มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมอบสิทธิพิเศษให้ผู้ถือครองโทเค็นตัวดังกล่าวสามารถมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลเครือข่ายได้อีกด้วย

ทั้งนี้นักพัฒนาซอฟต์แวร์เสนอให้มีการกำหนดราคา PPL ให้คงที่ต่อไปเรื่อยๆจนถึงปี 2025 โดยทางบริษัทจะทำการล็อกเครือข่ายเพื่อตรึงราคาเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 4-5 ปีด้วยกัน

ลิเวอร์พูลต้องการปฏิวัติวงการเดลิเวอรี่

นายกเทศมนตรี Rotheram ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงการสนับสนุน Peepl โดยระบุว่าชาวลิเวอร์พูลเล็งเห็นถึงศักยาภาพของ Peepl ในการทำลายล้างตลาดจัดส่งอาหารรูปแบบเดิมด้วยการสร้างความยุติธรรมให้กับไรเดอร์ และร้านอาหารเพื่อก้าวไปสู่อุตสาหกรรมที่จะไม่เอาเปรียบกลุ่มคนเหล่านี้อีกต่อไป

ทางด้านซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Peepl อย่าง Leon Rossiter ก็ได้ออกมากล่าวถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีบล็อคเชน ที่มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงของค่านิยมและกฏหมายจะกลายเป็นตัวบ่งชี้ถึงความเป็นไปได้ที่โมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ลักษณะนี้จะถูกนำไปใช้บนโลกออนไลน์ และระบบเศรษฐกิจในชุมชนที่ชาวลิเวอร์พูลทุกคนอาศัยอยู่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน